Xây nhà 3 tầng với gần 800 triệu đồng

Xây nhà 3 tầng với gần 800 triệu đồng

Thiết kế xây nhà 3 tầng với gần 800 triệu đồng 

Căn nhà có thiết kế hiện đại, các vật dụng như bàn học, tủ quần áo, kệ tivi, tủ bếp… đều được làm bằng bê tông, bên ngoài ốp gỗ nên giá thành giảm hơn 50%. 

Với lô đất có diện tích 48 m2 (mặt tiền 4m), chủ đầu tư muốn có garage để đậu xe hơi, xe gắn máy, một khu bếp, phòng ăn, phòng khách, 2 phòng ngủ, một khu giặt phơi, nơi tập thể dục… Tổng chi phí ngôi nhà chỉ gói gọn trong 786 triệu đồng, đã bao gồm cả thiết bị nội thất.   

Chủ nhà chọn cách thiết kế lệch tầng để không gian thông thoáng và kiến trúc linh hoạt hơn. Hai phòng ngủ có thể linh hoạt hoán đổi khi cần thiết. Lúc con cái còn nhỏ ở dưới tầng 2, ba mẹ ở tầng 3. Khi con cái trưởng thành, ba mẹ xuống tầng thấp để tiện đi lại khi già yếu.  

Sự khác biệt của ngôi nhà là các bàn học, bàn trang điểm, kệ tivi… đều được làm bằng bê tông, bên ngoài ốp gỗ nên giá thành giảm. Tủ quần áo cũng chỉ làm gỗ một mặt ngoài, các mặt còn lại đều là bê tông dán gạch men nên tiết kiệm rất nhiều cho chủ nhà.   

“Với cách giảm chi phíkiểu này, phải chắc chắn rằng các bố trí kiến trúc đã được sự thống nhất cao. Khi đã đặt bàn vào vị trí nào rồi thì không di dời hay thay thế được. Tuy nhiên, nếu làm như vậy sẽ giảm được chi phí, đặc biệt là tuổi thọ của vật dụng rất cao”, Kiến trúc sư chia sẻ. 

Thiết kế nhà đẹp anh Lập

Trệt  gồm bếp ăn, nhà để xe, hồ tiểu cảnh, toilet: Kệ bếp làm bằng bêtông, ốp gỗ bên ngoài nên chi phí giảm đi đáng kể. Hệ tủ kệ được thiết kế tối đa hóa nhu cầu sử dụng của người nội trợ   

Khu vườn nhỏ phía sau tạo cảnh quanh cho phòng ăn và sự thông thoáng cho ngôi nhà.   

Khu vực tiểu cảnh đáp ứng sự thư giãn, giải trí của gia chủ.   

Cầu thang có thiết kế đơn giản, không sử dụng vật liệu đắt tiền.   

Lầu 1  gồm phòng khách, phòng ngủ, nhà tắm:   

Kệ tivi trong phòng khách cũng là bê tông ốp gỗ, vị trí phòng khách cũng cho thấy ưu điểm của nhà lệch tầng giúp chủ nhà có thể quan sát được những cảnh quan hấp dẫn hơn.   

Phòng khách kết nối với khoảng trống nhỏ sau nhà, một khu vườn treo nhỏ nhắn, đơn giản.   

Mảng trang trí phía sau sofa được làm từ vải bao bố. Đây vừa là trang trí phá cách, vừa là mảng tường hút âm đặt đối diện dàn loa nghe nhạc để giúp cho hiệu quả nghe nhạc và hát karaoke hay hơn.   

Phòng ngủ con cái được bày biện linh hoạt, phù hợp với sự hiếu động của trẻ.  

Lầu 2 gồm phòng ngủ, nhà tắm, khu phơi đồ:    

Không gian phòng ngủ vừa đủ, không mất đi sự cân đối. Bàn làm việc và kệ ti vi đều làm bằng bê tông ốp gỗ.
Phòng vệ sinh riêng trong phòng ngủ được làm bằng vách kính, tạo cảm giác nhẹ nhàng và sang trọng.
 
  

Bàn làm việc cũng theo môtíp bê tông bên trong, gỗ bên ngoài.     

Kệ tivi, tủ quần áo trong phòng ngủ đơn giản và tiết kiệm nhưng vẫn bảo đảm tính hiệu quả. 

Trên đây là chia sẽ một Thiết kế xây nhà 3 tầng với gần 800 triệu đồng để khách hàng tham khảo và chọn cho mình một căn nhà vừa với túi tiền hiện có. 

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *