Hướng dẫn cách vẽ lửa đơn giản với 6 bước cơ bản

Hướng dẫn cách vẽ lửa đơn giản với 6 bước cơ bản.

Đây là một hướng dẫn đơn giản để vẽ ngọn lửa bằng cách sử dụng bút chì hoặc bút mực. Bạn có thể tuỳ chỉnh nét vẽ và sáng tối của ngọn lửa để tạo hiệu ứng khác nhau.

Bước 1: Vẽ đường hình cánh đồng Vẽ một đường cong hình cánh đồng nhỏ như một lưỡi dao với đỉnh hướng lên trên. Đây sẽ là phần cơ bản của ngọn lửa. Đường cong này có thể cong vòng hoặc có thể thẳng tùy thuộc vào ý muốn của bạn.

Bước 2: Vẽ đường gợn sóng Từ đường cong hình cánh đồng, vẽ một đường gợn sóng bắt đầu từ đỉnh của đường cong và kéo dài xuống phía dưới. Đường gợn sóng này có thể tạo nét vòng cung hoặc nét chữ V ngược. Đây sẽ là phần đầu của ngọn lửa.

Bước 3: Tạo hiệu ứng ánh sáng Vùng phía dưới của ngọn lửa thường có màu sáng hơn. Vẽ một dải màu sáng bắt đầu từ đỉnh của đường gợn sóng và kéo dài xuống phía dưới. Đường này cũng có thể có nét vòng cung hoặc nét chữ V ngược tùy thuộc vào ý muốn của bạn. Đường màu sáng này sẽ tạo hiệu ứng ánh sáng phía dưới ngọn lửa.

Bước 4: Tạo hiệu ứng mờ Để tạo hiệu ứng mờ cho ngọn lửa, bạn có thể sử dụng bút mực hoặc viết nét vẽ nhẹ nhàng. Vẽ các đường gợn sóng nhẹ nhàng từ phần dưới của ngọn lửa, kéo dài xuống phía dưới. Những đường này sẽ tạo ra cảm giác ngọn lửa đang biến mất và tạo hiệu ứng sự rối loạn của lửa.

Bước 5: Tô màu Cuối cùng, bạn có thể tô màu ngọn lửa. Ngọn lửa thường có màu cam, đỏ và vàng. Bạn có thể sử dụng màu sáp màu hoặc màu nước để tạo hiệu ứng màu sắc cho ngọn lửa. Tô màu từ phần dưới của ngọn lửa và dần dần chuyển sang màu sáng hơn ở phần trên.

Cách vẽ lửa – Hướng dẫn từng bước

Kể từ buổi bình minh của loài người, lửa đã mê hoặc chúng ta với tư cách là một nguồn tài nguyên quý giá và đôi khi là một sức mạnh hủy diệt có thể hạ gục các nền văn minh.

Từ lâu, chúng ta đã bị lôi cuốn bởi hơi ấm mà ngọn lửa mang lại và vẻ đẹp phô bày khi nó nhấp nháy trước mặt chúng ta.

Nếu bạn cũng từng bị mê hoặc và quyến rũ bởi những điều bí ẩn của lửa , thì có lẽ bạn đã tự hỏi liệu mình có thể học cách tạo ra lửa hay không.

Nếu điều này nghe có vẻ giống bạn, thì bạn đang xem đúng hướng dẫn!

Chúng tôi đã tạo hướng dẫn từng bước này về cách vẽ lửa trong 6 bước đơn giản để đảm bảo rằng việc học vẽ lửa sẽ không làm bạn bị bỏng!

cách vẽ lửa trong 6 bước

Cách vẽ lửa – Hãy bắt đầu!

Bước 1

Đối với bước đầu tiên trong hướng dẫn của chúng tôi về cách vẽ lửa, chúng tôi sẽ bắt đầu từ quy mô nhỏ và xây dựng các lớp từ đó.

Đối với phần này, chúng ta sẽ vẽ theo đường kẻ cong trông hơi giống một con nòng nọc. Bây giờ nó có thể trông không giống lắm, nhưng đây sẽ là trung tâm của thứ sẽ sớm trở thành một bản vẽ ngọn lửa tuyệt đẹp!

Bước 2 – Tiếp theo, vẽ lớp lửa tiếp theo

Đối với bước tiếp theo của bản vẽ ngọn lửa của bạn, chúng ta sẽ thêm một lớp khác của ngọn lửa. Lớp này sẽ lớn hơn lớp đầu tiên và nó cũng sẽ có nhiều hình dạng hơn.

Sử dụng hình ảnh tham khảo làm hướng dẫn, bạn có thể thấy có một số phần nhọn đi cùng với các đường lượn sóng. Điều này sẽ giúp nó trông giống như ngọn lửa đang bập bùng giống như ngọn lửa thật vậy!

Bước 3 – Bây giờ, vẽ trong lớp tiếp theo

Ở bước số 3 của hướng dẫn này , chúng tôi sẽ thêm vào lớp lớn nhất trong bản vẽ ngọn lửa của bạn. Lớp này sẽ tạo thành hình dạng cơ bản giống như lớp trước.

Sự khác biệt chính là nó có ít khía cạnh sắc nét hơn và tròn trịa hơn nhiều. Như bạn có thể thấy bây giờ, nó bắt đầu trông giống ngọn lửa hơn khi chúng ta bắt đầu thêm nhiều lớp hơn!

Khi bạn đã hiểu rõ về cách vẽ lửa, bạn có thể tạo ra vòng quay của riêng mình bằng cách thay đổi giao diện của các lớp.

Bạn có thể làm cho một số lớp tròn hơn, ít tròn hơn, có nhiều điểm sắc nét hơn hoặc chảy theo các hướng khác nhau để có hình thức khác nhau.

Bước 4 – Tiếp theo, vẽ các mặt của ngọn lửa

Nó trông giống như một ngọn lửa khỏe mạnh vào thời điểm này, nhưng nó cần một chút chiều sâu cho nó, vì vậy chúng ta sẽ quan tâm đến điều đó trong bước này.

Để làm điều này, chúng tôi sẽ thêm hai ngọn lửa nữa vào bên cạnh bản vẽ ngọn lửa của bạn.

Bắt đầu từ đế bên ngoài của ngọn lửa, cẩn thận vẽ hai phần bên rất nhọn ở trên cùng.

Bạn có thể vẽ những thứ này chính xác như trong hình, nhưng đừng ngại thay đổi hình dạng của chúng một chút, vì ngọn lửa không bao giờ giống nhau trong từng khoảnh khắc!

Cho dù bạn làm như thế nào, hãy biết rằng nó sẽ trông thực sự tuyệt vời.

Bước 5 – Thêm vào một số chi tiết cuối cùng

Bản vẽ lửa của bạn gần như đã hoàn tất và chỉ cần một vài chi tiết cuối cùng! Đối với bước này, chúng tôi sẽ thêm vào một số chi tiết nhấp nháy nhỏ.

Để làm điều này, bạn có thể vẽ một vài hình dạng tương tự như hình đầu tiên bạn đã vẽ ở bước 1.

Bạn có thể định vị những thứ này khi chúng xuất hiện trong hình, nhưng bạn cũng có thể thay đổi vị trí theo cách phù hợp với bạn.

Không có cách nào đúng hay sai khi thêm vào những chi tiết như thế này, vì vậy bạn chắc chắn nên thử nghiệm và thêm vào những chi tiết của riêng mình!

Tiền thưởng: Tạo một số hình thức độc đáo cho bản vẽ lửa này

Trong hướng dẫn cách vẽ ngọn lửa này, chúng tôi đã tạo ra một hình dạng rất chuẩn cho ngọn lửa. Như chúng ta đã biết, lửa không thực sự có một hình thức cụ thể, vì vậy điều này mở ra nhiều khả năng.

Bây giờ bạn đã biết cách thực hiện, chúng tôi nghĩ sẽ rất thú vị khi điểm qua một vài cách mà bạn có thể tạo ra lửa. Một ý tưởng thú vị là tạo thành các chữ cái hoặc hình dạng từ ngọn lửa.

Bạn có thể bắt đầu bằng cách vẽ tên của mình hoặc tên của người khác bằng các chữ cái làm bằng lửa. Đây sẽ là một cách thực sự mãnh liệt để miêu tả một cái tên và bạn có thể tô màu nó bằng một số màu sắc rực rỡ!

Một ý tưởng khác là kết hợp lửa với một số hiện tượng tự nhiên khác. Có lẽ bạn có thể vẽ một cơn lốc xoáy bốc lửa, điều mà chúng tôi rất vui vì đây không phải là hiện tượng tự nhiên!

Trong một số thủ thuật táo bạo, mọi người sẽ lái xe qua các vòng lửa. Chúng tôi chắc chắn rằng bạn có thể thấy chúng tôi đang đi đến đâu với điều này, vì bạn có thể vẽ một vòng lửa và sau đó cho một chiếc xe đạp, ô tô hoặc xe tải bay qua nó.

Nếu bạn thích sáng tạo, thì việc tạo ra một sinh vật tưởng tượng theo chủ đề lửa cũng rất thú vị. Một nguyên tố lửa sẽ là ý tưởng hoàn hảo cho việc này, vì chúng hoàn toàn được tạo ra từ lửa.

Điều này thực sự sẽ thử thách khả năng tạo lửa của bạn, nhưng nó sẽ là một thử thách thú vị! Hình ngọn lửa cũng có thể được sử dụng làm mẫu hoặc thậm chí là đường viền cho một bức vẽ khác.

Như bạn có thể thấy, có rất nhiều cách để bạn có thể sử dụng lửa một cách sáng tạo nếu bạn tập trung vào nó. Chúng tôi đã cho bạn một vài ý tưởng, nhưng bạn có thể thể hiện lửa một cách sáng tạo bằng bao nhiêu cách khác?

Bước 6 – Hoàn thiện nó với một số màu sắc

Với những chi tiết cuối cùng được thêm vào, bạn gần như đã hoàn thành!

Tôi chắc rằng bạn có thể thấy việc thêm các lớp và chi tiết khác nhau đã làm cho bản vẽ ngọn lửa của bạn kết hợp với nhau như thế nào, nhưng nó vẫn cần thêm một thứ nữa để thực sự hoàn thiện.

Đây có thể là bước thú vị nhất trong tất cả các bước, vì bây giờ bạn có thể thể hiện sự sáng tạo của mình với màu sắc!

Chúng tôi đã chỉ ra một cách để bạn có thể tô màu, nhưng bạn nên để trí tưởng tượng của mình bay xa khi tô màu trong bức vẽ ngọn lửa của mình.

Cho dù bạn chọn màu vàng, đỏ và cam cho bức vẽ ngọn lửa của mình hay quyết định kết hợp một số màu yêu thích khác của mình, thì vẫn có rất nhiều cách để bạn tô màu cho nó!

Có thể rất thú vị khi thử nghiệm các phương tiện khác nhau để tạo ra một số biến thể màu độc đáo.

Một số ví dụ có thể bao gồm sơn acrylic, màu nước và bút màu như một số phương tiện bạn có thể sử dụng.

Tôi nghĩ rằng màu nước đặc biệt sẽ hoàn hảo cho việc này, vì chúng có thể mang lại cho hình ảnh vẻ mềm mại hơn nhiều.

Bạn nghĩ bạn sẽ dùng màu gì để tô màu cho bức vẽ ngọn lửa tuyệt vời của mình?

5 mẹo để làm cho bức vẽ lửa của bạn đẹp hơn nữa!

Làm cho bản phác thảo ngọn lửa này nổi bật khi chúng tôi chỉ cho bạn một số cách để làm cho nó dễ dàng hơn nữa!

Chúng tôi tập trung vào ngọn lửa trong bản vẽ lửa này để giúp bạn học dễ dàng hơn. Tuy nhiên, lửa cần nhiên liệu để đốt cháy, và điều đó đưa chúng ta đến gợi ý đầu tiên!

Bạn có thể chỉ ra phần đế của ngọn lửa này bằng một số chi tiết đơn giản. Đó có thể là một đống que củi và mồi lửa, hoặc bạn có thể có một đống khúc gỗ nhỏ.

Bạn nghĩ điều gì khác có thể được sử dụng làm nhiên liệu cho ngọn lửa này?

Khi bạn đã tạo nền cho bản vẽ ngọn lửa này, bạn có thể tạo cài đặt nền vui nhộn cho nó! Có rất nhiều cảnh thú vị mà bạn có thể tạo ra.

Đối với một vài ví dụ, đó có thể là một ngọn lửa trại nơi những người cắm trại đang ngồi xung quanh trong khi nướng kẹo dẻo. Hoặc, đây có thể là ngọn lửa trong lò sưởi vào một đêm mùa đông lạnh giá.

Bạn nghĩ ngọn lửa này có thể được sử dụng cho những cài đặt nào khác?

Sử dụng bản phác thảo lửa này cho một số cài đặt là một ý tưởng, nhưng bạn cũng có thể tạo phong cách hơn một chút với nó. Ví dụ: bạn có thể sử dụng ngọn lửa để tạo từ hoặc có thể là logo.

Có rất nhiều điều thú vị mà bạn có thể sử dụng ngọn lửa ngay bây giờ khi bạn biết cách vẽ nó!

Khi tạo một bức tranh về ngọn lửa, màu sắc và phương tiện nghệ thuật có thể là tài sản tốt nhất của bạn. Lửa không có hình dạng vật chất, vì vậy bạn có thể sử dụng một số màu nước hoặc bút chì màu để làm cho màu trông mềm mại và trong suốt.

Nếu bạn thích màu sắc tươi sáng hơn thì nó cũng sẽ trông rất tuyệt!

Cuối cùng, sử dụng một số đồ thủ công và các yếu tố khác thường có thể đưa cách vẽ lửa của bạn lên một tầm cao mới. Ví dụ, trong mẹo đầu tiên, chúng tôi đã đề cập đến việc có một số que củi ở gốc ngọn lửa.

Bạn có thể ra sân hoặc công viên và tìm một số cành cây nhỏ, bẻ nhỏ rồi dán vào gốc ngọn lửa để tạo hiệu ứng 3D!

Bản vẽ lửa của bạn đã hoàn tất!

Chúng tôi thực sự hy vọng rằng hướng dẫn từng bước về cách vẽ lửa trong 6 bước này sẽ thú vị và hữu ích cho bạn khi sử dụng!

Bất cứ khi nào bạn học cách vẽ một thứ gì đó mới, cách tiếp cận tốt nhất luôn là chia nó thành các giai đoạn.

Khi tạo hướng dẫn này, mục đích của chúng tôi là làm điều đó, để bạn có thể học cách vẽ một ngọn lửa đẹp trong khi vẫn đủ dễ dàng để bạn vui vẻ với nó!

Bạn cũng có thể cá nhân hóa bản vẽ ngọn lửa của mình với một số chi tiết. Bạn có thể sử dụng màu sắc của riêng mình, vẽ các hình dạng khác nhau cho các lớp khác nhau của ngọn lửa hoặc thêm vào một số chi tiết thú vị.

Có lẽ bạn có thể thêm một số củi bên dưới ngọn lửa hoặc có một số kẹo dẻo trên que chọc gần ngọn lửa!

Bạn cũng có thể tạo một nền đẹp với một số màu sắc. Ví dụ: bạn có thể sử dụng màu xanh đậm với các chấm màu vàng cho nền để tạo cảnh ban đêm tuyệt vời.

Giới hạn duy nhất là trí tưởng tượng của bạn, vì vậy hãy để khả năng sáng tạo của bạn tiếp quản khi bạn hoàn thành bức vẽ lửa của mình!

Chúng tôi sẽ tải lên rất nhiều hướng dẫn vẽ mới chẳng hạn như hướng dẫn này, vì vậy hãy nhớ kiểm tra trang web của chúng tôi thường xuyên để không bao giờ bỏ lỡ những điều thú vị!

Khi bạn đã vẽ và tô màu ngọn lửa đẹp, chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ chia sẻ nó lên trang Facebook và Pinterest của chúng tôi để chúng tôi chiêm ngưỡng!

Chúng tôi luôn thích xem những sáng tạo tuyệt vời và đầy màu sắc của bạn và chúng tôi nóng lòng được xem những bức vẽ lửa tuyệt vời của bạn!

cách vẽ lửa trong 6 bước đơn giản

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *