Tư vấn chọn gạch xây nhà tốt, bền và đẹp

Tư vấn chọn gạch xây nhà tốt, bền và đẹp

Để có được một công trình đảm bảo chất lượng thì trong đó, ngoài yếu tốt chọn một nhà thầu uy tín, tổ đội thợ thầy giỏi thì yếu tố vật liệu xây dựng được xem là quan trọng bậc nhất, chiếm đến hơn 70% chất lượng trong một công trình. Trong đó đối với thi công phần thô thì gạch xây nhà luôn cần phải được đảm bảo.  Tuy nhiên, trên thực tế không phải gia chủ nào cũng biết cách lựa chọn loại gạch tốt, xấu. Cùng Xây dựng Nam Long tìm hiểu một số loại gạch tốt thường được sử dụng phổ biến hiện nay.

Có nên chọn xây nhà bằng gạch lỗ

Về kỹ thuật xây dựng trước đây còn chưa phát triển nên thay vì sử dụng xi mắt, sắt thép làm kết cấu bê công cốt thép còn rất hạn chế. Do đó gạch xây dựng được thường được sử dụng để làm kết cấu chịu lực. Ví dụ điển hình như các công trình thời  xưa đến nay thường sử dụng loại gạch đặc, xây tường dày >20cm để làm tường chịu lực. Do vậy gạch yêu cầu phải nung đủ lửa, khả năng chịu lực nét cao để tham gia chịu lực

Khác với trước đây, hiện nay, gạch thường được sử dụng để xây bao che còn lại hệ thống chịu lực toàn bộ được xây bê tông cốt thép. Như vậy, phổ biến thường được sử dụng hiện nay bao gồm 2 loại gạch xây đó là gạch đinh (gạch thẻ): 4x8x18cm và Gạch ống: 8x8x18cm.Thường gạch thẻ sử dụng để xây hố ga, hầm phối, bậc cầu thang, tường hộp gen. Còn gạch ống sẽ được sử dụng để xây tường.

gach-xay-nha

Gạch xây nhà

Chọn gạch xây nhà nào tốt

Mời các bạn tìm hiểu chất lượng của các loại gạch hiện nay để có thể đưa ra những sự lựa chọn tối ưu, hợp lý công trình của mình.

– Gạch loại tốt: Hiện nay trên thị trường, gạch xây nhà loại tốt thường là các loại gạch như gạch Đồng Nai 9x9x19cm đối với gạch ống 4,5x9x19m đối với gạch đinh. Gạch Quốc Toàn, Gạch MC.

– Gạch loại A: Gạch Tám Quỳnh Thành Tâm, Thanh Tâm, Đồng Tâm, Phước Thành gạch ống 8x8x18cm, gạch đinh 4x8x18cm, giá cả hợp lý nhất phù hợp nhu cầu xây tường bao che. Giá loại 1 thường 1.300 đồng/viên

– Gạch loại B: Gạch Tám Quỳnh Thành Tâm, Thanh Tâm, Đồng Tâm, Phước Thành gạch ống 8x8x18cm ± 5mm , gạch đinh 4x8x18cm ± 5mm , giá cả hợp lý nhất phù hợp nhu cầu xây tường bao che. Giá loại 1 thường 1.150 đồng/viên

– Gạch loại C: Xét về yếu tố kích thước >± 5mm , độ dày khá mỏng, nung non lửa chỉ dùng xây công trình tạm thường gọi là gạch tổ hợp giá 1050 đồng/viên

Chọn gạch loại nào cũng tùy thuộc vào yêu cầu kỹ thuật và điều kiện kinh tế của mỗi nhà. Vì thế với chúng tôi xin tư vấn như sau. Nếu tưởng xây với mục đích bao che thì quý vị nên sử dụng gạch loại A hoặc gạch khá B. Không nên chọn sử dụng các gạch loại C bởi về chất lượng đây là loại gạch dễ vỡ có tỷ lệ nung lửa non nên rất dễ thấm, đồng thời việc sử dụng các loại gạch này sẽ khiến cho việc đi các đường ống âm tường trở nên khó khăn.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp quý vị có thêm được thông tin tham khảo hữu ích, giúp thuận lợi hơn trong việc lựa chọn gạch xây nhà cho công trình xây dựng của mình.

>> Xem ngay: báo giá xây dựng nhà phố trọn gói mới nhất

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *