Tứ Hành Xung Tuổi Thân Và Cách Hoá Giải

Dhbdesign.vn giới thiệu tới các bạn bài viết những điều bạn nên biết về tứ hành xung tuổi Thân, bài viết tổng hợp các thông tin về cặp xung, nhóm xung và hoá giải ưungs dụng trong đời sống.

Tứ hành xung là gì?

Trong thiên can địa chi, “Tứ hành xung”” được hiểu theo nghĩa đen chính là 4 con giáp có mối quan hệ xung khắc với nhau trong mối quan hệ được gộp lại vào 1 nhóm. Trong nhóm tổ hợp này sẽ có tổng hợp sự đối lập, trái ngược nhau về bản mệnh, phong cách sống, tính cách, cách làm việc

Trong 12 con giáp, có 3 nhóm con giáp có xung khắc với nhau được chia ra mà mỗi nhóm bao gồm 4 con giáp, cụ thể như sau:

Nhóm 1 gồm có: Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

Nhóm 2 gồm có:  Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.

Nhóm 3 gồm có: Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

Hiểu rõ về tứ hành xung tuổi Thân 

Tuổi Thân là gì?

Thân là một trong số 12 chi thuộc nhánh Địa Chi và thường được xem là địa chi thứ chín. Ở trước Thân là Mùi còn ở sau nó là Dậu. Theo lịch của nhà nông, tháng Thân chính là tháng bảy âm lịch. Về mặt thời gian, giờ Thân tương đương với khoảng thời gian từ 15 giờ chiều đến 17 giờ chiều trong 24 giờ mỗi ngày.

Về mặt phương hướng, Thân tượng trưng cho hướng Tây Tây Nam. Theo thuyết ngũ hành, Thân ứng với nguyên tố Kim còn về mặt Âm – Dương thì Thân ứng với Dương.

Trong văn hóa của người Á Đông, Thân mang trong mình ý nghĩa của sự ốm đau rên rỉ, ám chỉ trạng thái ngưng hoặc chậm phát triển của các loại thực vật trong khoảng thời gian tháng bảy âm lịch tại những nơi thuộc vĩ độ ôn đới thấp và nhiệt đới.

tứ hành xung tuổi thân
tứ hành xung tuổi thân – Thuộc nhóm dần thân tỵ hợi

Tứ hành xung tuổi Thân là gì?

Tứ hành xung tuổi Thân là một nhóm 4 con giáp bao gồm: Dần, Thân, Tỵ, Hợi có sự xung khắc với nhau trong mói quan hệ và mỗi con giáp của nhóm này tương ứng  với 4 nguyên tố thuộc ngũ hành gồm có: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ thì: Dần ứng với Mộc, Thân ứng với Kim, Tỵ ứng với Hỏa, Hợi ứng với Thủy.

Thế-nhưng theo thuyết ngũ hành ta cũng có thể thấy được Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc thế nên tương đương với việc những người tuổi Tỵ có xung khắc với người tuổi Hợi, người tuổi Dần xung khắc người tuổi Thân còn người tuổi Thân lại xung khắc người tuổi Tỵ.

Hiện nay có nhiều người vẫn có sự nhầm lẫn trong việc xung khắc lẫn nhau đó là trong một nhóm tứ hành xung thì cả 4 con giáp được xếp vào trong một nhóm đều có những xung đột với nhau.

Thế nhưng điều đó là chưa đúng bởi vì nhóm 4 con giáp được chia thành 2 cặp đối lặp với nhau đó là: Dần – Thân, Tỵ – Hợi và thêm đó là Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Kim sinh Thủy nên các cặp Dần – Hợi, Tỵ – Dần, Hợi – Thân lại không khắc chế lẫn nhau

Cặp đôi xung khắc: Dần – Thân

Trong tính cách

Trong tính cách, những người tuổi Dần biểu lộ ra là một người nhạy cảm và giàu cảm xúc. Thế nhưng, những người này lại thường có tính ương bướng bướng bỉnh và luôn đặt ra sự hoài nghi lớn về hành động và việc làm của những người xung quanh. Bên cạnh sự ương bướng và hoài nghi của mình, người tuổi Dần sở hữu cho mình sự dũng cảm, mạnh mẽ và được xem như là tính cách của những nhà lãnh đạo mạnh mẽ. Họ thích được đứng ở vị trí số một và chỉ huy người khác. Bản tính nổi loạn cộng thêm ý chí sắt đá có thể là yếu tố tạo nên sự thành nhưng cũng có thể trở thành nguyên nhân tìm đến của rắc rối

Còn những người tuổi Thân là những người có tính cách thân thiện, dễ gần nên thường có rất nhiều bạn bè và mối quan hệ thân thiết mặc dù đôi lúc họ sẽ tỏ ra một chút kị tính. Nhìn chung người tuổi Thân có quan điểm sống khá là cởi mở, tinh thần tích cực lạc quan trong nhiều vấn đề thế nên rất khó có thể bắt gặp họ suy sụp trong những hoàn cảnh gian nan và khó khăn

Trong tình yêu, hôn nhân

Từ đây ta có thể thấy được sự xung khắc với nhau trong tính cách, điều này cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến hôn nhân và kinh doanh làm ăn. Trong tình yêu, hai người tuổi Dần – Thân thường sẽ xảy ra nhiều cãi vã khi đến với nhau. Trong cuộc sống hôn nhân, hai người sẽ khó có thể nhường nhịn nhau bởi vì cả hai đều tự cho mình là đúng và đôi khi lại thách thức nhau. 

Trong kinh doanh làm ăn

Khi hai tuổi Dần và Thân hợp tác làm việc với nhau thì dự án, công việc mà họ tham gia sẽ có khả năng nhận rủi ro và thua lỗ khá là cao bởi vì việc họ luôn đặt cái tôi của mình quá cao nên sẽ khó có thể lắng nghe được ý kiến của người kia. Từ đó thì kế hoạch sẽ dễ dàng xuất hiện những lỗ hổng, sai sót mà việc khắc phục chưa thể thực hiện cẩn thận và dẫn đến việc dự án nhận rủi ro và khó có thể hoàn thành

tu hanh xung tuoi than 1 Tứ Hành Xung Tuổi Thân Và Cách Hoá Giải Tứ Hành Xung Tuổi Thân Và Cách Hoá Giải tứ hành xung tuổi thân

Biện pháp để hóa giải xung khắc Dần – Thân 

Để có thể giải quyết được sự xung khắc giữa hai tuổi này thì cần phải có sự hỗ trợ từ một bên thứ ba đó là một hành tố khác. Ở đây Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc thế nên Thủy là nhân tố trung gian nhằm hòa giải sự xung đột của 2 tuổi này.

Trong gia đình, nên sinh con có con giáp thuộc mệnh thủy là Tý, Thìn kết hợp cùng với những vật phẩm phong thủy nhằm dung hòa sự khắc kỵ giữa hai người. Ở trong công việc làm ăn, giữa sự hợp tác của 2 người tuổi Dần, Thân thì nên có một người trung gian tuổi Tý hoặc Thìn đứng giữa nhằm trung gian hòa giải và giải quyết những xung đột, vấn đề phát sinh ra của hai người này.

>> Tham khảo bài viết: Tứ Hành Xung Tuổi Sửu Và Cách Hoá Giải

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *