Thổ sinh Kim là gì? Ý nghĩa và ứng dụng Thổ sinh Kim trong ngũ hành

Thổ sinh Kim là gì? Ý nghĩa và ứng dụng Thổ sinh Kim trong ngũ hành

Trong phong thủy ngũ hành, ngũ hành tương sinh và ngũ hành tương khắc là những khái niệm đã không còn quá xa lạ với chúng ta. Trong thiết kế thi công nhà ở hay dựng vợ gả chồng…Mọi thứ luôn cần phải được tuân theo những quy luật nhất định để đem đến những điều tốt đẹp và may mắn. Trong bài viết này, hãy cùng DHB Design  tìm hiểu về ngũ hành tương sinh và những vận dụng của Thổ sinh Kim trong thiết kế nội thất cho căn nhà của bạn.

Thổ sinh Kim là gì?

Theo lý thuyết về ngũ hành, Thổ tức là đất, là nơi để nuôi dưỡng cho cây cối sinh trưởng và phát triển. Đại diện cho sự hiền lành và bao dung như lòng mẹ. Kim là kim khí, là kim loại và các chất thuộc hàng kim khí khác . Thổ sinh Kim có ý nghĩa là đất sinh ra kim loại.

Thật vậy, kim loại phải được ấp ủ qua hàng trăm năm. Thậm chí hàng triệu năm dưới lòng đất thì mới có thể được tạo thành. Kim loại luôn được xem là những khoáng sản quý hiếm và là báu vật từ lòng đất.

Nếu không có đất thì sẽ không có những loại kim loại tự nhiên quý giá đến như vậy. Đây cũng là lý do mà người ta luôn cho rằng “Thổ sinh Kim” là như vậy. 

Vậy Thổ sinh Kim có tốt không?

Theo học thuyết phong thủy, đặc biệt nhất là trong tính tương sinh và tương khắc của Ngũ hành thì “Thổ sinh Kim”. Bởi vì những lý do nằm ở mối quan hệ tương sinh trong Ngũ hành nên nó luôn mang đến những điều tốt đẹp dành cho những người thuộc 2 mệnh này. Gia chủ nếu thuộc vào mệnh Thổ thì nên áp dụng những cách thiết kế nội thất theo mệnh Kim để nhận được thật nhiều nguồn vận khí tốt lành cho không gian sống. Hay thậm chí, nếu có sự bày trí phù hợp thì nó còn giúp gia chủ tiếp thu thêm thật nhiều điều tốt đẹp khác đến với gia đình mình. Không chỉ có vậy, tương sinh Thổ sinh Kim còn đem đến rất nhiều may mắn và thông thuận cho những ai đang sinh sống trong không gian nhà ở được thiết kế dựa theo thuyết ngũ hành này.

Tho sinh Kim la gi Thổ sinh Kim là gì? Ý nghĩa và ứng dụng Thổ sinh Kim trong ngũ hành Thổ sinh Kim là gì? Ý nghĩa và ứng dụng Thổ sinh Kim trong ngũ hành thổ sinh kim

Theo như mối quan hệ tương sinh và tương khắc của Bát quái Ngũ hành thì mệnh Thổ và mệnh Kim đều sẽ vô cùng phù hợp với nhau. Khi hai mệnh này kết hợp với nhau sẽ mang lại thật nhiều vận khí và sự hanh thông cho đường công danh, sự nghiệp lẫn gia đạo. Bên cạnh đó, nếu cha hoặc mẹ thuộc mệnh Thổ khi sinh con thuộc mệnh Kim sẽ cực kỳ phù hợp để nâng cao tài lộc và thịnh vượng cho gia đình.

Tuy rằng, hai mệnh này có sự tương sinh và cùng tương hợp lẫn nhau nhưng các bạn cũng phải chú ý một số điểm quan trọng. Ví dụ như những người mệnh Thổ không nên dùng các sắc màu chủ đạo theo mệnh Kim vì nó không mang đến điều lành. Nhưng ngược lại người mệnh Kim thì lại có thể áp dụng các màu sắc chủ đạo thuộc mệnh Thổ vô cùng bình thường.

Ứng dụng Thổ sinh Kim trong thiết kế nội thất nhà ở

Dưới đây sẽ là những lưu ý mà các chuyên gia thiết kế về nội thất nhà ở muốn gửi tới quý bạn đọc khi các bạn có dự định muốn xây dựng nhà ở nhằm đem lại may mắn và thành công cho gia chủ.

Sử dụng những vật liệu liên quan đến gạch, đá và gốm trong quá trình thiết kế nội thất nhà ở. Những món đồ nội thất được làm từ những chất liệu trên rất hợp với những người thuộc mệnh Kim và mệnh Thổ. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng thêm những món đồ dùng nội thất được làm từ nguyên liệu với đa dạng mẫu mã thiết kế.

Các chuyên gia về thiết kế nội thất nhà ở cũng dựa trên mong muốn của gia chủ sẽ cung cấp những bản vẽ 3D cũng như lo tất tần tật từ các khâu lựa chọn đồ nội thất cho đến khâu thi công. Những người có chuyên môn cao sẽ giúp cho bạn có được những lựa chọn thiết kế sáng suốt và không mất nhiều thời gian nhất. Màu sắc cũng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng, bởi nó sẽ quyết định rất lớn đến phong cách cũng như yếu tố phong thủy của ngôi nhà.

Đối với ngũ hành Thổ sinh Kim, bạn vẫn nên lựa chọn những gam màu vừa hợp với mệnh Kim vừa hợp với mệnh Thổ như là màu vàng hay màu trắng. Những gam màu này nhìn chung sẽ phù hợp với đa số các phong cách khác nhau. Tuyệt đối không được sử dụng các gam màu có sự tương khắc với hai mệnh Thổ và mệnh Kim. Bởi điều này sẽ khiến cho phong thủy của ngôi nhà xấu đi và ảnh hưởng không tốt đến gia chủ.

Về đồ dùng trang trí và cây cảnh: Lựa chọn cây cảnh hợp mệnh Kim và mệnh Thổ. Hầu hết đa phần sẽ là các loại cây cảnh là chậu nhỏ treo ở  ban công hoặc cửa sổ. Mặc dù nó khắc với màu xanh nhưng không có nghĩa là mệnh Thổ không được trồng bất cứ loại cây cảnh nào. Như đã cung cấp thông tin về phong thủy phía trên, các bạn hoàn toàn có thể sử dụng các loại cây cảnh hợp mệnh số được nhắc đến.

Trên đây là những thông tin về Thổ sinh Kim và ứng dụng của Thổ sinh Kim trong thiết kế nội thất. Nếu bạn vẫn còn bất cứ thắc mắc liên quan đến nội thất hay phong thủy, bạn hãy liên hệ ngay với DHB Design để có được câu trả lời nhanh và chính xác nhất nhé!

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *