1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023

Dhbdesign.vn có nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế sân thượng đẹp, độc đáo ấn tượng, sẽ giúp gia chủ có được không gian thư thái, thoáng đãng, tận hưởng thiên nhiên.

Chiêm Ngưỡng 100 Mẫu Thiết Kế Sân Thượng Đẹp Mắt, Ấn Tượng.

Nếu như trước đây, không gian phía trên sân thượng thường được sử dụng để làm sân phơi đồ thì những năm gần đây với sự sáng tạo của các kiến trúc sư chi tiết sân thượng đã được cải tạo và biến tấu trở thành một không gian nghệ thuật độc đáo, mới mẻ, thu hút mọi ánh nhìn.

Sau đây chúng ta hãy cùng nhau đi chiêm ngưỡng 10 mẫu thiết kế sân thượng đẹp mắt và ấn tượng nhất hiện nay.

Danh mục bài viết

Sân thượng là gì?

Sân thượng là một khu vực ngoài trời được lát gạch hoặc lát gạch bên cạnh hoặc trên đỉnh của một tòa nhà. Nó mở, bằng phẳng và (khi không nằm trên mái nhà), nó hơi nhô lên.

Từ sân thượng có nguồn gốc từ tiếng Pháp cổ thế kỷ 16, cũng như tiếng Latinh, trong đó từ terra có nghĩa là trái đất.

Sân thượng cho tòa nhà
 Westend61 / Getty Images

Vị trí

Sân thượng là một khu vực ngoài trời nằm bên cạnh hoặc đôi khi ở trên cùng của một tòa nhà.

Không giống như ban công, nó không nhất thiết phải gắn liền với tòa nhà và có thể đứng hoàn toàn tự do.

Đó là một không gian mở thường chỉ được nâng lên một chút và vì nó không được kết nối vật lý với một tòa nhà (trừ khi đó là sân thượng), nên không cần phải đi vào qua một căn phòng trong nhà.

Kích thước

Lớn hơn nhiều so với ban công, sân thượng có thể trải dài gần như toàn bộ bề mặt của mái nhà khi nằm trên đỉnh của tòa nhà và nó thường được sử dụng làm khu vườn hoặc không gian giải trí.

Trong một thành phố bận rộn, đây là một cơ hội tuyệt vời để xây dựng một ốc đảo yên tĩnh, cách xa sự hối hả và nhộn nhịp của những con phố đông đúc.

Ruộng bậc thang nằm cạnh một ngôi nhà cũng có xu hướng có kích thước lớn.

Chúng hơi cao và cung cấp không gian sinh hoạt ngoài trời rộng rãi cho chủ nhà, nơi hoàn hảo để giải trí hoặc thư giãn bên ngoài khi thời tiết đẹp.

Chúng cũng có thể là một tính năng có giá trị khi bán nhà, đặc biệt khi khó tìm được không gian riêng tư ngoài trời.

Xây dựng

Thường là một công trình xây dựng hoàn toàn độc lập, sân thượng được xây dựng từ đầu và hoàn thiện bằng bề mặt lát, lát gạch hoặc ván gỗ.

Nếu sử dụng gỗ, điều quan trọng là phải sử dụng loại chống ẩm đã qua xử lý ngoài trời, 1 để sân hiên vẫn ở trạng thái tốt và trông như mới trong nhiều năm tới.

Sân thượng là phần không gian nằm trên tầng cao nhất của một công trình kiến trúc.

Nhìn chung thì đây được xem là phần không gian thông thoáng nhất của một công trình và nó có diện tích lớn hơn nhiều lần so với phần ban công.

thiet ke san thuong nho dep 4 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp

Định nghĩa sân thượng đẹp

Sân thượng là một trong những chi tiết quan trọng trong thiết kế nhà ở. Nó là bộ phận được xây dựng mở rộng ra ngoài trời và nằm ở vị trí cao nhất của một tòa nhà.

Một sân thượng đẹp là sân thượng được thiết kế và trang trí đẹp mắt theo nhiều phong cách khác nhau và mang tính thẩm mỹ rất cao.

Thực tế rất nhiều người không thể phân biệt được sân thượng và ban công bởi chúng có khá nhiều điểm tương đồng, dưới đây là một số chi tiết giúp khách hàng có thể nhìn thấy được sự khác nhau giữa sân thượng và ban công.

san thuong dep 15 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp

-Nếu sân thượng là một khoảng không gian mở được xây dựng tách biệt hoắc gắn liền với kiến trúc của một tòa nhà thì ban công có không gian tương đối nhỏ, hẹp được xây dựng ở trên cao và gắn liền với một căn phòng nhất định của tòa nhà.

-Từ tòa nhà có thể đi tới sân thượng bằng nhiều lối khác nhau tuy nhiên để đi đến được ban công thì chỉ có thể đi bằng lối đi của căn phòng.

-Sân thượng có kích thước lớn sơn khá nhiều so với kích thước của ban công.

Xu hướng thiết kế sân thượng đẹp hiện đại hiện nay

Không gian sân thượng phía trên giúp cho ngôi nhà thêm phần rộng rãi ,vì vậy mà việc đầu tư và thiết kế cho sân thượng là một phần không thể bỏ qua khi trang trí cho ngôi nhà.

Không gian sân thượng cũng là nơi rất thích hợp để cho cả gia đình thư giãn, sinh hoạt vui chơi vào mỗi buổi sáng sớm hoặc là lúc chiều tối.

mau trang tri san thuong dep cho nha pho 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp mau trang tri san thuong dep cho nha ong 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp mau thiet ke san thuong dep hien dai 6 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp nha co san thuong dep 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp nha pho 3 tang co san thuong 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp

33 mau thiet ke san thuong dep an tuong 24 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp

33 mau thiet ke san thuong dep an tuong 7 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp

33 mau thiet ke san thuong dep an tuong 4 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp 33 mau thiet ke san thuong dep an tuong 3 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp 33 mau thiet ke san thuong dep an tuong 26 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp 33 mau thiet ke san thuong dep an tuong 30 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp 33 mau thiet ke san thuong dep an tuong 32 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp anh bia 2 1 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp mau san thuong cung day leo 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp

Bạn nên tham khảo những ý tưởng thiết kế, trang trí đẹp và độc đáo dưới đây để có thể sở hữu cho mình một không gian sân thượng lý tưởng.

thiet ke san thuong dep 3 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp

Sự khác biệt giữa sân thượng và ban công

Ban công với chỗ ngồi ngoài trời màu vàng được bao quanh bởi lan can màu trắng

Sân hiên và ban công đều là những cách tuyệt vời để mở rộng không gian sống và kết nối bên trong với bên ngoài. Cả hai đều tạo thêm sự thú vị về mặt hình ảnh cho ngoại thất của bất động sản và tối đa hóa không gian sống, cho phép chủ nhà tận hưởng không gian ngoài trời trong tầm tay thoải mái ngay tại nhà riêng của họ.

Hai cấu trúc này thường bị nhầm lẫn với nhau và mặc dù chúng có các đặc điểm tương tự nhau, nhưng mỗi cấu trúc lại có đặc điểm và mục đích kiến ​​trúc riêng, đồng thời có sự khác biệt đáng kể giữa hai cấu trúc khi nói đến vị trí, kích thước và cấu trúc. Đọc tiếp để tìm hiểu xem ban công và sân hiên khác nhau như thế nào, nguồn gốc của từng loại và cách tận dụng tốt nhất những không gian ngoài trời này trong chính ngôi nhà của bạn.

Sân thượng

 • Bên cạnh hoặc trên đỉnh của một tòa nhà
 • Mở, không kèm theo
 • Kích thước lớn
 • Lối vào không thông qua một phòng trong nhà
 • Thường là không gian công cộng, đặc biệt nếu nằm trên đỉnh của tòa nhà

Ban công

 • Gắn liền với một bên của một tòa nhà
 • Bao quanh bởi một lan can hoặc bức tường thấp
 • Kích thước thường nhỏ và hẹp
 • Lối vào thông qua một căn phòng trong nhà
 • Một không gian riêng tư

Ban công là một nền tảng ngoài trời được nâng cao gắn vào mặt bên của tòa nhà và được bao bọc bởi một lan can thấp, có thể tiếp cận từ tầng trên và được thiết kế để mở rộng không gian sống qua bên trong nhà. Từ ban công xuất phát từ từ ban công trong tiếng Ý cổ và có từ thế kỷ 17, một trong những ban công nổi tiếng nhất thế giới là ban công của Juliet (của Romeo và Juliet nổi tiếng) ở Verona, Ý.

Bàn ban công chung cư trồng cây
 Hình ảnh Carlina Teteris / Getty

Vị trí

Ban công là một nền tảng ngoài trời được nâng cao gắn vào mặt bên của tòa nhà và được bao quanh bởi một bức tường hoặc lan can thấp. Nó thường được tiếp cận thông qua tầng trên và thường chỉ có một điểm tiếp cận, chẳng hạn như cửa.

Kích thước

Ban công có xu hướng dài, hẹp và nhỏ hơn nhiều so với sân hiên. Kích thước của ban công cũng khác nhau tùy thuộc vào việc nó được gắn vào một tòa nhà chung cư hay một ngôi nhà, cái sau thường lớn hơn. Nói chung, ban công sâu ít nhất 4 feet, là không gian tuyệt vời cho một quán rượu nhỏ ngoài trời để thưởng thức một tách cà phê buổi sáng, một nơi để trồng và trưng bày các loại thảo mộc và cà chua, hoặc một nơi để bạn trải thảm tập thể dục. tham gia một buổi tập yoga trong không khí trong lành.

Xây dựng

Nếu bạn đã từng thắc mắc về cách ban công được xây dựng và cách chúng xoay sở để ở trên không, thì sự hỗ trợ cấu trúc ẩn đến từ các dầm được thêm vào dầm của tòa nhà hiện có. Chúng được gắn chặt với nhau để bảo đảm cấu trúc và hỗ trợ trọng lượng của ban công.

Sân thượng vs Ban công

Cả hai cấu trúc bên ngoài này đều có nhiều công dụng, cho dù đó là tụ tập với những người khác và giải trí hay cung cấp một nơi để có một khu vườn nhỏ trong chậu ở giữa một thành phố bận rộn.

Sân thượng và ban công là những đặc điểm phổ biến trong nhiều kiểu nhà khác nhau, nhưng có những ví dụ mang tính biểu tượng của mỗi kiểu ngay lập tức xuất hiện trong tâm trí.

Có lẽ là ban công nổi tiếng nhất trong tất cả các loại ban công, ban công của Juliet ở Verona mang tính biểu tượng đến mức nó đã truyền cảm hứng cho một cấu trúc cùng tên, ban công Juliet: một ban công đặc biệt hẹp thường chỉ sâu vài inch nhưng mang lại cảm giác cởi mở và ánh sáng cũng như sự quyến rũ về mặt thẩm mỹ, cảm ơn đến một lan can rất trang trí công phu.

Tương tự, sân thượng, chẳng hạn như sân thượng ở trên cùng của Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan ở Thành phố New York, là một đại diện tinh túy của cấu trúc; một không gian rộng mở mang đến tầm nhìn ngoạn mục và một ốc đảo phía trên một thành phố đông đúc.

Không có gì ngạc nhiên khi ban công và sân thượng tiếp tục là một tính năng phổ biến trong các ngôi nhà riêng và các tòa nhà công cộng, vì chúng thực hiện chính xác những gì chúng được thiết kế để làm: mở rộng và tối đa hóa không gian sống và kết nối các không gian trong nhà thường nhỏ với không gian ngoài trời. .

Nhà biệt lập hiện đại có sân thượng và sân vườn
 

Những nguyên tắc thiết kế sân thượng đẹp phong thủy

Không gian thoáng đãng

Năng lượng tốt có thể sẽ được di chuyển tốt hơn nếu không có chướng ngại vật trên đường đi. Vì vậy mà ta nên dọn dẹp những thứ lộn xộn không cần thiết, dọn dẹp đồ đạc, mọi thứ trên sàn và vứt bỏ đi những bông hoa héo úa.

thiet ke san thuong dep 4 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp san thuong dep thumb 2022 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp

Nói ngắn gọn hơn, hãy dọn dẹp không gian của bạn để có thể thu hút được những dòng năng lượng tốt. Đây sẽ là nơi thư giãn bình yên của bạn sau những ngày dài làm việc vất vả mệt mỏi.

Top mau san thuong dep nam 2022 va cac tieu chi danh gia 1 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp

Quay lò nướng về hướng nam

Để Dương và Âm có thể phát huy được hết tác dụng của nhau thì những ngũ hành hỏa, thổ, kim, thủy, mộc cần được đặt ở những khu vực phong thủy, tuân theo những điểm trên la bàn.

Vì lò nướng tượng trưng cho lửa nên cần phải được đắt ở phía Nam. Vì lửa thịnh vượng ,lửa liên kết với sự năng động nên cần phải đặt nó ở đúng vị trí sẽ đảm bảo được rằng những bữa tiệc của bạn luôn thành công với bạn bè của bạn.

Sử dụng tiểu cảnh nước

Theo nguyên tắc phong thủy, một chậu hoặc đài phun nước nhỏ nên có dòng nước chảy được đặt theo hướng Bắc thì sẽ đem lại vượng khí cho không gian sân thượng của bạn.

Ngoài ra, âm thanh của nước chảy còn góp phần giúp những thành viên trong gia đình thư giãn đầu óc ,giảm mệt mỏi sau những giờ làm việc căng thẳng.

Trang trí sân thượng đẹp với hoa tươi và cây xanh

san thuong dep 29 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp san thuong dep 31 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp

Gỗ nên được ưu tiên đặt ở những phần phía đông nam và phía đông của sân thượng. Gỗ là một biểu tượng của tiền thưởng và sức khỏe, vì vậy mà hãy tận dụng tường thực vật, tre, đồ nội thất làm từ gỗ và càng nhiều thiên nhiên càng tốt.

Khi nhắc tới hoa và cây có màu, mùi hương của chúng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của con người ,góp phần làm tăng tràn ngập những năng lượng tốt trên sân thượng , đặc biệt là nếu chúng được đặt đúng nơi.

san thuong dep 21 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp san thuong dep 17 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp san thuong dep 16 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp san thuong dep 15 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp

Tất cả những loại cây mang màu cam, đỏ và tím như tử đinh hương và phong lữ, nên được bố trí ở phía nam, Những loại hoa màu đen và xanh như hoa oải hương và hoa lãng mạn thì nên bố trí ở phía bắc.

Màu trắng như hoa đỗ quyên nên đặt hướng theo phía tây bắc và tây của sân thượng.

Và tông màu hồng, be ,vàng nhạt giống như tông màu hồng được tìm thấy là bà hoàng của phía đông bắc và tây nam.

thiet ke san thuong 01 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp

 • Trang trí sân thượng đẹp với bàn tròn

Cũng giống với chậu hoa, trong khi các đường nét mềm mại và tròn trịa đem lại sự thanh thoát cho môi trường xung quanh,thì các đường nét sắc cạnh lại liên quan đến sự bất an. Nếu đặt bàn ở sân thượng thì ta nên ưu tiên đặt bàn hình tròn thay vì sử dụng những chiến bàn có hình dáng góc cạnh.

 • Trang trí sân thượng đẹp với 1 số đồ kim loại

Đồ kim loại như chuông gió thì nên được treo ở phía Tây Bắc, nó kích thích sức mạnh của nó với tương lai và những dự án của bạn, nâng cấp sân thượng của bạn trở thành một không gian đầy sự sáng tạo.

Nguyên tắc thiết kế và xây dựng sân thượng đẹp

tan dung toi da khong gian chieu doc de san thuong duoc trang tri dep hon 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp san thuong dep thumb 2022 1 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp san thuong dep 16 1 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp san thuong dep 15 1 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp thiet ke san thuong dep nhu khu nghi duong 1 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp

Để sở hữu được một mẫu sân thượng đẹp và đáp ứng được đầy đủ 2 tiêu chí là tiêu chí về tính thẩm mỹ và tính ứng dụng thì trong quá trình thiết kế và thi công các mẫu sân thượng đẹp chủ thầu và khách hàng cần phải tuân thủ theo những nguyên tắc và thực hiện đúng theo những quy trình sau.

Khảo sát thực tế tình trạng của sân thượng

Top mau san thuong dep nam 2022 va cac tieu chi danh gia 9 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp Top mau san thuong dep nam 2022 va cac tieu chi danh gia 7 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp Top mau san thuong dep nam 2022 va cac tieu chi danh gia 3 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp Top mau san thuong dep nam 2022 va cac tieu chi danh gia 2 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp thiet ke vuon san thuong tham co nhan tao dep 2 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp Top mau san thuong dep nam 2022 va cac tieu chi danh gia 11 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp Top mau san thuong dep nam 2022 va cac tieu chi danh gia 12 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp trang tri them anh sang cho khong gian san thuong dep hon 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp trong that nhieu cay de trang tri cho san thuong xanh dep 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp vuon tren san thuong dep 1 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp

Đây là một công đoạn quan trọng trước khi tiến hành thiết kế và xây dựng sân thượng đẹp, bởi nó có ảnh hưởng trực tiếp đến độ chắc chắn và an toàn cho khách hàng trong quá trình sử dụng sân thượng.

Không chỉ vậy việc khảo sát sân thượng còn giúp chủ thầu có thể tính toán chính xác được các số đo, kết cấu hiện tại của sân thượng từ đó đưa ra hướng thiết kế và thi công sao cho phù hợp.

Xây dựng bố cục sân thượng khoa học và hợp lý

Top mau san thuong dep nam 2022 va cac tieu chi danh gia 7 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp tan dung toi da khong gian chieu doc de san thuong duoc trang tri dep hon 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp

Trước khi bắt tay vào thi công xây dựng sân thượng, chủ thầu phải thiết kế và xây dựng bản vẽ, bố cục sao cho khoa học và hợp lý.

Đảm bảo được sự cân đối, hài hòa giữa các khoảng không gian và chi tiết nội thất được sử dụng để trang trí và làm đẹp cho sân thượng.

Không những đảm bảo được tính thẩm mỹ mà cách xây dựng bố cục cũng cần phải logic để cho quá trình sử dụng sân thượng được thuận tiện và phù hợp với thói quen của các thành viên trong gia đình.

Đảm bảo an toàn

Nguyên tắc này cực kỳ quan trọng và chủ đầu tư cần phải tuân thủ chặt chẽ để tránh trường hợp xảy ra sự cố trong quá trình sử dụng sân thượng.

Top mau san thuong dep nam 2022 va cac tieu chi danh gia 2 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp san thuong dep 16 1 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp san thuong dep 15 1 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp

Đây là không gian có vị trí cao nhất của một tòa nhà chính vì vậy để bảo đảm an toàn tuyệt đối nên xây dựng lan can bằng sắt hoặc inox chắc chắn bao quanh không gian của sân thượng.

Chiều cao của lan can phải đạt chiều cao tối thiểu là 120 cm và khoảng cách giữa các cột lan can với nhau phải nhỏ hơn 15cm, nhất là đối với những gia đình có trẻ nhỏ thì càng cần phải lưu tâm đến vấn để này.

Lắp đặt hệ thống thoát nước cho sân thượng

Bởi vị trí sân thượng nằm ở ngoài trời và tiếp xúc với các điều kiện khắc nghiệt của thời tiết như nắng, mưa, gió nên việc lắp đặt hệ thống thoát nước sẽ giúp cho quá trình thoát nước ở trên sân thượng diễn ra nhanh chóng hơn, hạn chế tình trạng ngập úng sân thượng gây tốn kém chi phí trong khâu bảo trì và sửa chữa và làm giảm tuổi thọ của công trình.

san thuong dep 21 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp

Thiết kế phần mái che cho sân thượng

Nếu như trước đây vật liệu được sử dụng để dựng mái cho phần sân thượng chủ yếu là mái tôn đơn điệu và không được đánh giá cao về tính thẩm mỹ thì hiện nay có rất nhiều loại vật liệu mới ra đời đáp ứng được cả yếu tố thẩm mỹ và khả năng che chắn cho sân thượng. Một số loại mái che sân thượng được nhiều người yêu thích hiện nay là mái che bằng bạt xếp, mái che bằng kính cường lực, mái che bằng ngói, mái che bằng gỗ,…Ngoài ra thì phần mái che này nên được thiết kế với độ cao vừa phải, dưới 2,5m để đảm bảo an toàn và không bị ảnh hưởng khi có gió lớn.

Trồng và bố trí nhiều hoa và cây xanh

Ngoài tác dụng trang trí và làm đẹp cho sân thượng thì những cây cảnh này sẽ đóng vai trò là một máy lọc không khí, nhờ có chúng mà bầu không khí trên sân thượng sẽ trong lành và thoáng mát hơn.

Những mẫu thiết kế sân thượng đẹp mắt, ấn tượng

Những phong cách thiết kế sân thượng đẹp, độc đáo. Thiết kế sân thượng phù hợp với không gian sinh hoạt gia đình

Sân thượng kết hợp chậy cây xanh đẹp

Sân thượng kết hợp với những chậu cây xanh tươi sẽ mang lại cảm giác thư giãn hơn bao giờ hết.

Ngoài ra, hệ thống sàn gỗ cũng là một lựa chọn đi kèm lý tưởng giúp không gian càng trở nên tự nhiên và thoải mái hơn.

Tùy thuộc vào chiều cao và chiều rộng của sân thượng mà bạn nên sắp xếp những chậu cây sao cho hợp lý để mang lại màu sắc tươi mới cho không gian mà vẫn đảm bảo được sự thoáng đãng, rộng rãi cho sinh hoạt của các thành viên trong gia đình qua cách bố trí vườn trên sân thượng mang phong cách Châu Âu .

san thuong dep 17 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp

Thiết kế sân thượng với dây leo

Tận dụng không gian sân thượng để đặt thêm những bồn rau yêu thích của bản thân.

Bên cạnh đó, để có thêm không gian thơ mộng, bạn nên trồng thêm dây leo bao phủ xung quanh sân thượng, điều này không chỉ tạo bóng râm thoáng mát mà còn làm nâng cao tính thẩm mỹ cho không gian.

Lối trang trí vườn ở trên sân thượng này hiện nay đang được nhiều người ưa chuộng ,tự thiết kế cho sân thượng nhà mình.

Ý tưởng thiết kế này giúp bạn sở hữu không gian tươi mát, thoáng đãng , thưởng thức được món rau xanh tươi sạch do chính tay mình trồng.

image9 1606448989 815 width600height450 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp

Thiết kế sân thượng có mái che

Thiết kế sân thượng có mái che cũng là một cách để có thể giảm được lượng nhiệt hấp thụ trực tiếp xuống không gian của ngôi nhà.

Ta có thể dùng những loại cây leo giàn như hoa thiên lý hoặc hoa quỳnh anh,… để đem lại một mái che hoàn toàn thiên nhiên cho sân thượng của nhà mình.

Ý tưởng thiết này vừa tạo được điểm nhấn cho phần trên của ngôi nhà mà vừa tránh được tác động của thời tiết, mang lại 1 không gian yên tĩnh để sinh hoạt và thư giãn bất kể trời mưa hay nắng.

Thiết kế vườn trên sân thượng 

sân thượng kết hợp với hồ bơi

sân thượng thành khu BBQ, tiệc ăn uống ngoài trời

Sân thượng đẹp kết hợp với sofa và tiểu cảnh

Thiết kế quán cafe trên sân thượng

Trang trí thiết kế thi công quán cafe sân thượngTrang trí thiết kế quán cafe sân thượng

Những phong cách thiết kế sân thượng đẹp được ưa chuộng

Hiện nay có rất nhiều mẫu sân thượng đẹp được thiết kế theo nhiều phong cách khác nhau, đây chính là một ưu điểm lớn bởi khách hàng có thể tự do lựa chọn các phong cách thiết kế sân thượng đẹp mà mình yêu thích.

5 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp 33 mau thiet ke san thuong dep an tuong 24 1 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp 0753 thiet ke san thuong dep 008 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp 120882551 634901177193910 9074643605860295776 n 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp BANNER SAN THUONG 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp  image 20211004150445 1 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp image 20211004150445 2 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp image 20211004150445 3 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp image 20211004150445 7 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp image 20211004150445 8 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp image 20211004150445 11 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp image9 1606448989 815 width600height450 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp lam san san thuong dep 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp mai che san thuong dep 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp mau san thuong cung day leo 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp mau thiet ke san thuong cho nha ong 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp phan chia bo cuc san thuong dep 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp san thuong dep 1 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp san thuong dep 2 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp san thuong dep 4 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp san thuong dep 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp T3 009 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp thiet ke san thuong 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp thiet ke san thuong dep 01 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp thiet ke san thuong dep 3 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp thiet ke san thuong dep 03 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp thiet ke san thuong dep 4 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp thiet ke san thuong dep 05 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp thiet ke san thuong dep 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp Thiet ke san thuong nha ong tao diem nhan cho ngoi nha 1 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp thiet ke tieu canh san thuong 1 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp

tieu canh san thuong dp2 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp
thiết kế hồ cá koi trên sân thượng

tong hop mau san thuong nha pho dep va an tuong khong nen bo qua avt 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp  trang tri thiet ke thi cong quan cafe san thuong 1 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp trong cay tren san thuong don gian 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp

Những phong cách thiết kế sân thượng đẹp phổ biến và được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay.

Thiết kế sân thượng đẹp phong cách hiện đại

Sân thượng đẹp phong cách hiện đại

Mẫu thiết kế này hướng tới sự tối giản và tinh tế với phần mái sử dụng kính cường lực chắc chắn và có thể nhìn xuyên thấu ra không gian bên ngoài, cùng với đó là nội thất được thiết kế thông minh và có phần góc cạnh, đây được xem là một mẫu sân thượng rất đáng để khách hàng trải nghiệm.

mau trang tri san thuong dep cho nha pho 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp

Top mau san thuong dep nam 2022 va cac tieu chi danh gia 1 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp trang tri san thuong nha pho 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp

Sân thượng đẹp phong cách châu Âu

Với vẻ đẹp phóng khoáng, hiện đại kết hợp với sự sang trọng đặc trưng, những sân thượng mang phong cách châu Âu chủ yếu sử dụng nội thất được làm bằng gỗ với các tông màu chủ đạo là màu trắng ngà và màu vàng kem, điểm thêm một số cây cảnh xanh mướt rất đẹp mắt.

xay nha tron goi z3874092218481 3d7348e5b38388e58c23e4c66e25e396 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp xay nha tron goi z3874092208947 de8cd324fb9d1f3a0d6e39740cd11385 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp

Sân thượng đẹp phong cách Nhật Bản.

Với đặc trưng nhẹ nhàng, tối giản và hòa hợp với thiên nhiên, sân thượng mang phong cách Nhật Bản sẽ sử dụng nhiều cây xanh để trang trí, thêm vào đó là các chi tiết phong thủy như cây bonsai, hồ cá, thác nước,…

Goi y 8 mau san thuong dep hoc theo co ngay khong gian thu gian ly tuong cho ca nha 3 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp

Sân thượng đẹp phong cách vintage

Mang màu sắc của nét đẹp cổ điển, hoài niệm không gian của những sân thượng phong cách vintage vô cũng tĩnh lặng và ấm áp, sử dụng các bóng đèn có ánh sáng vàng để trang trí, kết hợp với những sản phẩm handmade, sân thượng đẹp mang phong cách vintage quả thực là một gợi ý hoàn hảo dành cho khách hàng.

2 tháng nghỉ dịch Covid - 19, mẹ đảm 3 con Nghệ An đã cải tạo sân thượng thành Homestay theo phong cách Vintage tuyệt đẹp chỉ với 20 triệu - Ảnh 6.

Sân thượng phong cách vintage sau khi được cải tạo, trở thành một homestay hút khách

Sân thượng mang phong cách Địa Trung Hải

Phong cách địa trung hải của thiết kế nhà Aqua City

Sân thượng mang phong cách đồng quê

thiết kế sân thượng đẹp nhất

Sân thượng mang phong cách châu Âu

Thiết kế sân vườn theo phong cách Châu Âu

Thiết kế sân vườn theo phong cách Châu Âu

Sân thượng mang phong cách Hàn Quốc

thiết kế sân thượng đẹp nhất

-Sân thượng mang phong cách Nhật Bản

Với những gợi ý độc đáo sẽ giúp bạn biến sân thượng trống, khô khan thành một mảnh vườn xinh ngay tại nhà. Thiết kế sân thượng đẹp bằng hồ bơi, khu BBQ,vườn rau,cây cảnh,nơi thư giãn. 

Sân thượng được xem là chi tiết quan trọng của một công trình kiến trúc, chính vì vậy mà ngoài sự an toàn thì tính thẩm mỹ cũng được nhiều người quan tâm. Việc sở hữu một mẫu sân thượng đẹp mắt, sang trọng sẽ góp phần nâng cao tính thẩm mỹ cho không gian tổng thể của căn nhà.

thiet ke san thuong nho dep 5 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp

Vai trò của sân thượng trong thiết kế và xây dựng

Giá trị thẩm mỹ

Thay vì những kiểu sân thượng truyền thống chỉ dùng để làm không gian phơi, giặt của gia đình thì ngày nay ta hoàn toàn có thể tận dụng và biến tấu khoảng không gian này trở nên mới mẻ, độc đáo và tiện ích Một mẫu sân thượng đẹp sẽ giúp cho không gian sống của bạn trở nên ấn tượng và thu hút hơn.

thiet ke san thuong nho dep 3 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp san thuong dep 31 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp

Mở rộng không gian sống

Tại những thành phố lớn thì việc sở hữu một không gian sống rộng rãi không phải là một điều dễ dàng. 

Vì vậy nếu diện tích trong nhà của bạn quá hẹp thì ta hoàn toàn có thể tận dụng khoảng trống của sân thượng, để làm không gian phơi phóng quần áo, hay trồng cây, trồng hoa cho không gian thêm sống thêm sinh động và gần gũi với thiên nhiên.

san thuong dep 25 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp

san thuong dep 19 805x1224 1 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp

Sử dụng làm không gian sinh hoạt giải trí

   Đối với những công trình có sân thượng rộng ta hoàn toàn có thể tổ chức những buổi sinh hoạt gia đình, vui chơi vào những ngày cuối tuần.

Ngoài ra thì thượng còn thu nhận được nhiều ánh sáng từ tự nhiên, vì vậy mà đây cũng có thể trở thành không gian đọc sách lý tưởng cho các thành viên trong nhà.

san thuong dep 15 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp san thuong dep 13 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp

Những điều cần lưu ý khi sân thượng

   Để lựa chọn được một mẫu sân thượng đẹp khách hàng cần phải lưu ý và chú trọng đến các yếu tố về màu sắc, nội thất, tính an toàn và vấn đề về phong thủy.

Tính an toàn: đây là vấn đề quan trọng hàng đầu trong thiết kế sân thượng.

Do nằm ở phần cao nhất của tòa nhà nên phần bên ngoài của sân thượng nhất định phải được rào chắn cẩn thận từ các vật liệu có kết cấu chắc chắn như thép, inox.

Chiều cao phần lan can sân thượng phải đảm bảo lớn hơn 1m, độ rộng giữa các thanh chắn của lan can phải nhỏ hơn 10cm để đảm bảo an toàn tuyệt đối, nhất là những gia đình có trẻ nhỏ.

Tùy thuộc vào phong cách thiết kế của công trình mà vật liệu lan can có thể thay đổi từ gỗ, sắt thép, đến inox sao cho phù hợp.

mau trang tri san thuong dep cho nha pho 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp 33 mau thiet ke san thuong dep an tuong 32 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp

Bố trí hệ thống thoát nước khoa học: do nằm ở phần trên cùng của căn nhà nên việc phải hứng chịu những trận mưa xối xả là điều không thể tránh khỏi, vì vậy cần phải xây dựng và bố trí hệ thống thoát nước một cách khoa học để tránh tình trạng sân thượng bị ngập nước, úng nước.

33 mau thiet ke san thuong dep an tuong 4 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp 33 mau thiet ke san thuong dep an tuong 24 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp

Màu sắc: phong cách của ngôi nhà sẽ là yếu tố chủ chốt quyết định tới màu sắc của sân thượng, với những phong cách hiện đại, phong cách tân cổ điển thì phần sân thượng có màu trắng và phần lan can tối màu để đảm bảo sự hài hòa cho không gian tổng thể.

Tuy nhiên với sự sáng tạo và phá cách của mình khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn những tông màu có sự tương phản, đối lập với phong cách của căn nhà, miễn sao sự kết hợp này vẫn đảm bảo được sự trang nhã và không gây rối mắt cho người nhìn.

nha co san thuong dep 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp mau trang tri san thuong dep cho nha pho 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp

Phần mái của sân thượng: việc lựa chọn vật liệu làm mái là yếu tố cực kỳ cần thiết, bởi sân thượng là phần tiếp xúc và chịu ảnh hưởng trực tiếp các nhân tố từ môi trường như nắng, mưa, gió.

Phần mái che của sân thượng thường sử dụng một số vật liệu phổ biến như kính cường lực, bạt xếp, mái tôn hay gỗ, chiều cao phổ biến của phần mái thường rơi vào khoảng 2,5m – 3m để đảm bảo an toàn, tránh tình trạng bị gió lùa vào không gian phía bên dưới.

san thuong dep thumb 2022 1 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp mau trang tri san thuong dep cho nha ong 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp

Ngoài ra thì cần phải lựa chọn những vật liệu có khả năng chống nhiệt và chịu nhiệt tốt để phần không gian bên dưới luôn được mát mẻ và thông thoáng về mùa hè.

 Nội thất: được bố trí đơn giản hay cầu kỳ là tùy thuộc vào sở thích của gia chủ, thường thì phần nội thất của sân thượng sẽ được tối giản để tạo ra không gian thông thoáng và thoải mái.

san thuong dep 11 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp san thuong dep 10 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp san thuong dep 8 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp san thuong dep 4 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp san thuong dep 3 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp

Phân loại những kiểu sân thượng phổ biến

   Hiện nay việc phân loại sân thượng dựa trên 2 tiêu chí:

 1. Phân loại theo công năng sử dụng
 • Sân thượng truyền thống: chủ yếu dùng để phơi, giặt quần áo, chứa đồ, téc nước,…
 • Sân thượng hiện đại: được biến tấu thành không gian tiếp khách,đọc sách, vui chơi và sinh hoạt gia đình,…
 1. Phân loại theo phong cách
 • Sân thượng phong cách hiện đại
 • Sân thượng phong cách cổ điển, tân cổ điển
 • Sân thượng phong cách Nhật Bản
 • Sân thượng theo phong cách Hàn Quốc

Thiết kế sân thượng nhà phố

1001 mau thiet ke san thuong dep y tuong doc dao 2023 9803 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 1001+ mẫu thiết kế sân thượng đẹp ý tưởng độc đáo 2023 sân thượng đẹp,thiết kế sân thượng,thiết kế sân thượng đẹp

Thiết kế sân thượng đẹp cho biệt thự

Thiết kế sân thượng đẹp cho chung cư

Gợi ý một số ý tưởng thiết kế sân thượng sang trọng và hiện đại

 • Thiết kế sân thượng thành phòng đọc sách
 • Thiết kế sân thượng thành quầy bar mini
 • Thiết kế sân thượng thành một khu vườn trồng hoa và cây cảnh
 • Thiết kế sân thượng trở thành không gian phơi phóng
 • Thiết kế sân thượng thành không gian thư giãn cho gia đình

Quy trình làm việc (thiết kế thi công sân thượng)

Bất kỳ mảng nào, khi làm việc đều cần có một quy trình và kế hoạch triển khai công việc. Việc thiết kế thi công sân thượng sẽ được thực hiện theo trình tự sau:

* Khảo sát hiện trạng( áp dụng tại khu vực HN)
* Thiết kế Concept 3D
* Thiết kế hồ sơ bản vẽ thi công 2D
* Lập khái toán

Thời gian thiết kế:
* 15 – 20  ngày đối với diện tích thiết kế nhỏ hơn 100m2
* 20 – 25 ngày đối với diện tích thiết kế từ 101 đến 300m2
* 25 – 30 ngày đối với diện tích thiết kế từ 301 đến 500m2
* Từ 30 ngày trở lên đối với diện tích thiết kế trên 500m2

Báo giá thiết kế thi công sân thượng đẹp 2023

Báo giá thiết kế thi công sân thượng được tính theo diện tích m2: Được đo trên mặt bằng không bao gồm phần công trình đối với thiết kế cảnh quan, sân thượng hoặc diện tích sàn đối với thiết kế công trình kiến trúc.

Việc thiết kế, báo giá được tính toán theo khối lượng công việc.

Bảng giá thiết kế sân vườn tiểu cảnh non bộ tại TPHCM

Bảng giá thiết kế sân thượng, sân vườn tiểu cảnh non bộ tại TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng

Bảng giá thiết kế sân vườn tiểu cảnh non bộ tại Hà Nội
Bảng giá thiết kế sân thượng, vườn tiểu cảnh non bộ tại Hà Nội
Bảng giá thiết kế sân vườn tiểu cảnh non bộ tại Đà Nẵng
Bảng giá thiết kế sân thượng, vườn tiểu cảnh non bộ tại Đà Nẵng

Bảng giá thi công sân thượng, sân vườn, tiểu cảnh non bộ 

bao gia thi cong san vuon 1001+ Mẫu Thiết Kế Sân Vườn Đẹp Hiện Đại 【Kèm Bảng Giá】 1001+ Mẫu Thiết Kế Sân Vườn Đẹp Hiện Đại 【Kèm Bảng Giá】

DHB Design – đơn vị thiết kế và thi công sân thượng đẹp hàng đầu Việt Nam

Công ty thiết kế và thi công sân thượng  uy tín – Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc thiết kế và xây dựng sân thượng, DHB Design tự hào là đơn vị được nhiều khách hàng tin tưởng, yêu thích.

Với đội ngũ kiến trúc sư có nhiều năm kinh nghiệm cùng tư tưởng đột phá sáng tạo, DHB Design hứa hẹn sẽ sẽ đưa đến tay khách hàng những mẫu sân thượng mới mẻ, hiện đại, tạo nên điểm nhấn cho căn nhà của bạn

Nếu như bạn đang tìm kiếm một đơn vị thiết kế và xây dựng sân thượng đẹp chuyên nghiệp và uy tín thì bạn không thể bỏ qua công ty DHB Design – một trong những đơn vị có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực này.

Với hàng ngàn mẫu sân thượng với quy mô lớn nhỏ đã được công ty thiết kế và xây dựng trên cả nước DHB Design tự tin sẽ đem đến cho khách hàng những mẫu sân thượng độc đáo, mới mẻ và ấn tượng.

Lời kết

Nếu bạn yêu thích các mẫu sân thượng có phong cách độc đáo, sang trọng hay muốn cải tạo phần sân thượng đơn điệu của nhà mình thành một không gian sống hoàn toàn mới mẻ, hay nhấc máy gọi cho chúng tôi để nhận được sự tư vấn tận tình và chi tiết từ đội ngũ kiến trúc sư của DHB Design.

Quý khách hàng quan tâm và muốn được tư vấn chi tiết hơn về các mẫu sân thượng đẹp, vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua đường dây nóng để được phục vụ nhanh nhất.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *