Thiết kế phòng ngủ nhỏ 10m2 ấn tượng không tốn kém

Thiết kế phòng ngủ nhỏ 10m2 sao cho đẹp và mang lại cảm giác thoải mái không bí bách là công việc đơn giản dễ thực hiện, chỉ cần bạn nắm được những nguyên tắc cơ bản trong thiết kế. Cùng xem bài viết sau để tìm hiểu rõ hơn.

Nhiều gia đình chưa có nhiều điều kiện về mặt tài chính nên sở hữu không gian sống với diện tích khiêm tốn, đặc biệt tình trạng này khá phổ biến ở những khu vực dân cư đông đúc, thị trường nhà đất đắt đỏ tại các khu đô thị và thành phố lớn.

Với sự phổ biến của kiểu nhà ống – nhà lô phố thì phòng ngủ được xây dựng trên diện tích vỏn vẹn 10m2 là khá phổ biến. Và cũng trên cùng diện tích như vậy có gia đình lại sở hữu được không gian phòng ngủ ấn tượng, nhưng cũng không ít gia đình rơi vào tình cảnh phòng chật chội.

Sau đây là một số giải pháp bạn có thể tham khảo:

Chọn chủ đề hoặc phong cách thiết kế chính

Lựa chọn một chủ đề hoặc phong cách ngay khi bắt đầu sẽ giúp căn phòng thêm phần ấn tượng nhờ sự kết hợp hài hòa giữa các chi tiết.

thiet-ke-phong-ngu-nho-10m2
Thiết kế phòng ngủ nhỏ 10m2

Mỗi phong cách hay chủ đề sẽ có màu sắc, bố cục khác nhau nên tùy theo nhu cầu mà bạn lựa chọn và cũng đừng quên xem xét đến yếu tố phong thủy. Tuy nhiên, quan trọng nhất bạn cần chọn sao cho phù hợp với sở thích bản thân để tạo được sự thoải mái và dễ dàng đem lại cảm giác thư giãn.

Ánh sáng tự nhiên

Một không gian sống không thể thiếu đi yếu tố ánh sáng tự nhiên, mặc dù sự ra đời của các loại đèn neon, đèn led cung cấp nhiều hiệu ứng ánh sáng độc đáo nhưng vẫn không thể thay thế được hoàn toàn ánh sáng từ tự nhiên.

thiet-ke-phong-ngu-nho-10m2-2

Để không gian được thông thoáng, không rơi vào trạng thái bí bách nhất thiết phải có nguồn sáng tươi với tác dụng xua tan sự u tối của căn phòng, mang đến bầu không khí tươi mới tố cho sức khỏe và tinh thần đồng thời là nguyên tắc cơ bản cần đảm bảo trong phong thủy.

Tối giản là cần thiết

Thiết kế phòng ngủ nhỏ trên diện tích 10m2 đòi hỏi sự khéo léo trong sắp xếp bố cục và kèm theo đó bạn phải nhớ nguyên tắc tối giản là cần thiết.

thiet-ke-phong-ngu-nho-10m2-3

Đừng quá ôm đồm nhiều vật dụng trong căn phòng, rất dễ gây nên sự chật chội, rối rắm gây ảnh hưởng ít nhiều đến tinh thần mà thay vào đó chỉ giữ lại những món đồ thật sự cần thiết và thường được dùng đến, tạo một số khoảng trống giúp căn phòng như được mở rộng.

Nội thất thông minh

Việc lựa chọn và sử dụng nội thất thông minh tại nước ta tuy chưa được phổ biến tuy nhiên những năm gần đây đang có nhiều chuyển biến, và trên thế giới thì đã không còn lạ lẫm.

thiet-ke-phong-ngu-nho-10m2-4

Những vật dụng được thiết kế thông minh mang nhiều công dụng nhưng chỉ chiếm một diện tích nhỏ cố định là giải pháp hữu hiệu cho những căn phòng hẹp.

Nếu bạn vẫn cảm thấy khó khăn thì hãy để đội ngũ kiến trúc sư của công ty thiết kế Nam Long được giúp bạn. Gọi đến 0903.143.473 để được tư vấn thiết kế – xây dựng nhà phố, biệt thự với chương trình ưu đãi dịp cuối năm.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *