Tầng áp mái là gì?

Kiến trúc nhà ở có tầng áp mái từ trước đến nay đang rất được nhiều người ưa chuộng mà chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những kiểu nhà có tầng áp mái khi đi trên những con phố. Với ưu điểm tăng thêm diện tích sử dụng và tạo không gian sống thư giản… Tầng áp mái là gì? Vẫn là câu hỏi được nhiều người đặt ra hiện nay. Cùng Xây dựng Nam Long giải đáp những thắc mắc này ngay dưới đây nhé.

Tầng áp mái là gì?

Xét theo quy chuẩn, tầng áp mái được xác định là tầng nằm bên trong không gian của mái dốc mà trong đó, toàn bộ hoặc một phần mặt đứng của tầng áp mái sẽ được tạo ra bởi bề mặt của mái, đồng thời tường đứng sẽ không cao quá mặt sàn 1,5m.

tang-ap-mai

Tầng áp mái thường phổ biến dành cho các gia đình sống ở các khu vực có khi hậu hàn hoặc ôn đơn, vì với đặc điểm nhỏ gọn ấm cúng thì không gian này sẽ đảm bảo mang đến sự ấm cúng mỗi khi trời trở lạnh có tuyết rơi. Tuy nhiên với sự phổ biến thì tầng áp mái ngày càng xuất hiện nhiều ở các ngôi nhà đẹp ở nước ta. Mặc dù với miền khí hậu không phù hợp, tuy nhiên nhiều gia đình vẫn rất ưa chuộng, và thiết kế tầng  áp mái để giúp mở rộng diện tích sinh hoạt, tăng công năng, xử lý các vấn đề thiếu gió và ánh sáng.

Giải pháp chống nống, chống thấm cho tầng áp mái

tang-ap-mai

Việt Nam là nước nằm trong miền khi hậu nhiệt đới vì thế chịu sự ảnh hưởng lớn đến từ khí hậu, do vậy khi thiết kế nhà có tầng áp mái thì cần phải có phương án chống nóng và chống thấm rõ ràng. Ở đây, giải pháp tốt nhất đó chính là đóng trần. Sử dụng vật liệu đóng trần phù hợp phổ biến như trần thạch cao và tường thạch cao kết hợp bông thủy tinh chống nóng. Sử dụng trần chìm chống nóng, trần nổi chóng nóng, sơn cách nhiệt, ngói chống nóng, động cơ làm mát như điều hòa, máy lạnh.

Xem một số hình ảnh không gian tầng áp mái đẹp

Tiếp tục, mời quý vị cùng xem qua một số hình ảnh về các ngôi nhà đẹp có tầng áp mái.

 tang-ap-mai

tang-ap-mai

tang-ap-mai

tang-ap-mai

tang-ap-mai

tang-ap-mai

tang-ap-mai

Bài viết chia sẽ những thông tin về tầng áp mái, hi vọng đã giải đáp được những thắc mắc đến từ quý vị. Cảm ơn đã dành thời gian tham khảo bài viết, nếu quý vị còn nhiều thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được kiến trúc sư giải đáp.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *