Phong thủy của công trình phụ

Phong thủy của công trình phụ

Trong thiết kế nhà đẹp, công trình phụ khác với bàn thờ, giường ngủ, cầu thang. Công trình phụ bao gồm nhà vệ sinh, nhà tắm và kho được coi là các bất tiết minh. Mặc dù vẫn trên nguyên tắc cơ bản của khoa Phong Thủy là “nhất vị nhị hướng” để bố trí, nhưng yêu cầu về vị trí của các bất tiết minh lại trái ngược với việc bố trí vị trí của các tiết minh. Với các tiết minh, điều cốt yếu là phải chọn được các vị trí tốt để bố trí thì với các bất tiết minh quan trọng là phải bố trí sao cho chúng ngự trị trên các vị trí – các cung xấu. Đó là nguyên tắc “dĩ độc trị độc”, dùng nó để trấn áp các hung tin. Theo quan điểm của “mật tông tân chỉ dương cơ yếu quyết” thì các cung cát là nơi ra vào của gia tiên và thần linh vì vậy không được án ngự khu vệ sinh lên trên đó. Còn các cung hung là nơi ra vào của ma quỷ, nếu tránh đóng khu vực vệ sinh lên trên nó sẽ có giá trị yểm trấn an trạch một cách hiệu quả nhất, khiến cho các hung tin không phát huy được tác dụng hoặc làm giảm sức gây họa của nó.

Vị trí đặt công trình phụ

Khi xây dựng nhà ở, vị trí đặt công trình phụ tốt nhất là các cung Thiên Hình, Đại Sát hay Độc Hỏa.

Theo thuyết tam tài thì thiên lấy 1 mà tròn, địa lấy 2 mà vuông nhân lấy 3 mà góc. 1 sinh 2, hay sinh 3 đến chỗ 3 mà vạn vật sinh thành. Như vậy thì 3 gốc là tâm của thiên địa, khởi đầu của âm dương, chỗ hội tụ của quỷ thần, tú khí của ngũ hành. Như vậy là tam hợp, chỗ tốt trong thần sát. Trong Tam hợp Dần Ngọ Tuất thành Hỏa cục mà Dần là đầu, Sửu đóng ở trên dần ấy là dựa vào đỉnh đầu của nó mà đè xuống thành hung nên lấy Sửu làm Tuế sát, vậy  kỳ dư cũng đó mà suy.

Lại nói Kim Hỏa cương cường, Thủy Mộc nhu nhược. Vì vậy Kim hình phương Kim, Hỏa hình phương Hỏa, mà Kim chẳng cương ở Dậu, Hỏa chẳng cường ở Ngọ thì là tự sát ở bản phương mà còn tự sát thân đó cũng là nói cương cường thì Hình tại vượng. Thủy Mộc nhu nhược tất bị giết ở nơi sinh ra với chỗ sinh ra cũng tức là Thủy sinh Mộc mà hình Mộc, Mộc sinh ở Thủy mà hình Thủy. Kỳ dư cũng thế mà suy. Lấy khai môn điểm thần sát mà an thì mọi cung đều rõ, mọi việc điều sáng tỏ. Như vậy thì cứ tìm cung Hình, Sát mà đặt công trình phụ là tốt nhất. Trường hợp không lấy được hình Sát thì đặt vào các cung Đoạt hồn, Cô quả, Tật ách, Họa hại, Tụng đình…của Huyền không là thứ tốt, cũng có giá trị trấn an trạch, làm giảm tai họa do địa khí gây ra cho người cư ngụ.

Hướng công trình phụ

Đối với công trình phụ trong xây dựng nhà phố thì đặt hướng là một yếu tốt nhẹ, không nên quá câu nệ, cái tối trọng là phải đặt đúng vị trí. Tuy nhiên phép đặt hướng nhà vệ sinh thì nên chọn quay về hướng hung. Tức là người Mệnh Đông tứ Mệnh thì nên chọn hướng nhà vệ sinh quay về hướng Tây tứ trạch. Ngược lại với người Tây tứ Mệnh thì nên chọn nhà vệ sinh quay về hướng Đông tứ Trạch. Tóm lại đối với công trình phụ lấy 4 hướng Tuyệt, Quỷ, Sát, Hại làm tốt.

>> Phong thủy luôn là vấn đề quan trọng được ưu tiên trong thiết kế nhà đẹp từ trước đến nay, nếu bạn cần thiết kế nhà đẹp theo phong thủy hãy liên hệ ngay đến với Nam Long chúng tôi. Mời quý vị xem hàng trăm mẫu thiết kế nhà phố đẹp hợp phong thủy do Nam Long tư vấn thiết kế tại đây: https://xaydungnamlong.com/Thiet-ke-kien-truc-293/thiet-ke-nha-pho-dep.html

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *