Những kiêng kỵ trong thiết kế công trình phụ

Những kiêng kỵ trong thiết kế công trình phụ

Khi bố trí công trình phụ trong thiết kế xây dựng nhà, ngoài vị và hướng như còn phải đặc biệt lưu ý một số kiêng kỵ sau:

Thiết kế kỵ công trình phụ nằm trên chính tuyến bản mệnh. Như người tuổi Thân lại đặt nhà vệ sinh vào đúng Thân sơn, người tuổi Mùi lại đặt vào đúng Sơn mùi,…(kẻ từ tâm nhà ra 24 sơn). Đặc biệt nếu chỗ đó lại lồi ra so với khí trường (hay lõm vào) của nhà thì càng xấu (khí trường thiểm dư).

Kỵ công trình phụ nằm trên tuyến phạm Đào Hoa sát (tuyến đào hoa sát là tuyến Tý Ngọ Mão Dậu). Người tuổi Dần Ngọ Tuấn Đào hoa sát tại Mão; Thân Tý Thìn Đào hoa sát tại Dậu; Tỵ Dậu Sửu đào hoa sát tại Ngọ; Hợi Mão Mùi Đào hoa sát tại Tý. Trong bốn sơn này thì Mão Dậu mạnh hơn là Tý Ngọ và Đào hoa sát càng mạnh nếu rơi vào vùng khí trường thiểm dư.

Kỵ công trình phụ đối diện chính góc với cửa ra vào. Khi thiết kế kiến trúc không nên để công trình phụ thẳng chính góc đối diện với cửa ra vào sẽ gây ra bất lợi cho sức khỏe và quan hệ gia đình của người cư trú.

Kỵ công trình phụ ở chính giữa nhà, tức là bố trí công trình phụ tại trung cung. Trung ương ngũ hoàng thuộc thổ, là nơi tám phương quy về, cần phải giữ sạch sẽ và thoáng đãng. Đặt vệ sinh tại đó sẽ khiến cho vận số của ngôi nhà bị chìm đắm, vùi lấp không thể phát triển được.

Ngoài ra công trình phụ còn cần phải bố trí kín đáo nhưng phải thông thoáng và phải được giữ gìn sạch sẽ, không được để ách tắc hay uế tạp. 

Chú ý

Trong thiết kế kiến trúc, khi xét Đào hoa sát không phải cứ phạm vào là nó tăng cường tính dục mà có thể bị rơi vào trạng thái lãnh cảm giới tính hay bất lực. Như vậy tăng tính dục hay giảm còn phụ thuộc vào bản mệnh của mỗi người là tương sinh hay tương khắc với đào hoa tuyến đó nữa.

Nếu tương sinh sẽ tăng mà tương khắc sẽ suy giảm gây ra những chứng lãnh cảm hay bất lực giới tính với người bị phạm.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *