Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu 1 sân thượng hiện đại

Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu 1 sân thượng hiện đại

Mẫu thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu 1 sân thượng với kiến trúc đơn giản nhưng ấn tượng của gia đình anh Tùng ở Thủ Đức được công ty Nam Long thiết kế với sự tối giản các chi tiết rườm rà giúp ngôi nhà trông rộng rãi và tiện nghi hơn.

Phối cảnh mẫu thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu 1 sân thượng

Xu hướng thiết kế kiến trúc nhà ở nói riêng và những công trình xây dựng khác nói chung đang đi theo chiều hướng hiện đại hóa nhằm khắc phục tình trạng diện tích xây dựng bị giới hạn, tập trung vào công năng cũng như những tiện ích mà ngôi nhà có thể mang lại cho gia chủ.

mau-nha-1-tret-1-lau-1-san-thuong
Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu 1 sân thượng

Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu 1 sân thượng của gia đình anh Tùng ở Thủ Đức cũng đã áp dụng phong cách thiết kế hiện đại bằng cách loại bỏ những chi tiết trang trí rườm rà tạo nên vẻ đẹp đơn giản nhưng ấn tượng và sự tiện nghi trong từng không gian từ sinh hoạt cho đến thư giãn.

thiet-ke-nha-1-tret-1-lau-1-san-thuong

Ngôi nhà sử dụng gam màu trắng làm chủ đạo trông rất sáng và bắt mắt, kích thước cửa sổ bằng chất liệu kính khá lớn không chỉ góp phần làm nên nét hiện đại mà còn giúp không gian bên trong nhận được đầy đủ lượng ánh sáng từ tự nhiên.

nha-pho-1-tret-1-lau-1-san-thuong
Mẫu nhà phố 1 trệt 1 lầu 1 sân thượng

Xét về mặt chi phí xây dựng thì sự đơn giản và tinh tế sẽ giúp gia đình anh Tùng tiết kiệm được khoản chi phí trả công thợ và vật tư so với việc trang trí rườm rà đòi hỏi nhiều công sức.

Bản vẽ mặt bằng mẫu nhà 1 trệt 1 lầu 1 sân thượng

Anh Tùng đưa ra yêu cầu bố trí 3 phòng ngủ cho mẫu nhà phố 1 trệt 1 lầu 1 sân thượng, ngoài ra gia đình còn sở hữu xe oto nên cần bố trí một không gian dành riêng cho việc đỗ xe.

mb-tret-mau-nha-1-tret-1-lau-1-san-thuong
Bản vẽ trệt mẫu nhà 1 trệt 1 lầu 1 sân thượng

Theo yêu cầu của anh Tùng, phần sân trước sẽ có diện tích đủ rộng để làm nơi đỗ xe của gia đình, không gian tầng trệt được dùng hoàn toàn cho phòng khách và bếp.

lau-1-nha-pho-1-tret-1-lau-1-san-thuong
Lầu 1 nhà phố 1 trệt 1 lầu 1 sân thượng

Theo lối cầu thang lên đến lầu 1 của mẫu thiết kế nhà phố là không gian riêng tư dành cho 2 phòng ngủ, phòng ngủ master phía trước với diện tích lớn là nơi nghỉ ngơi của vợ chồng anh Tùng, phòng còn lại dành cho cậu con trai đang tuổi ăn tuổi lớn của hai anh chị. Cả 2 phòng đều được bố trí nhà vệ sinh riêng tiện lợi.

lau-2-nha-1-tret-1-lau-1-san-thuong
Sân thượng mẫu nhà 1 trệt 1 lầu 1 sân thượng hiện đại

Tầng thượng là nơi cao nhất của ngôi nhà, một phần được dành làm phòng thờ của gia đình, phần còn lại dành cho 1 phòng ngủ và nhà vệ sinh, phía trước là khoảng sân thượng mát mẻ có thể dùng làm nơi phục vụ các hoạt động sinh hoạt hoặc tận dụng làm nơi đặt chậu cảnh, trồng rau sạch cho gia đình.

mb-mai-nha-pho-1-tret-1-lau-1-san-thuong
Mặt bằng mái mẫu nhà đẹp 1 trệt 1 lầu 1 sân thượng

Giữa mái được lắp một phần kính cường lực nhằm lấy sáng xuyên suốt xuống lối cầu thang của ngôi nhà, và cung cấp ánh sáng tự nhiên cho không gian bên trong, hệ thống bồn nước và nước nóng năng lượng mặt trời cũng được lắp đặt tại đây.

Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu 1 sân thượng được gia đình anh Tùng khá ưng thuận vì chi phí xây dựng tiết kiệm lại đáp ứng đầy đủ công năng với sự tiện nghi gần như tối đa. Được bố trí đến 3 phòng ngủ nên ngôi nhà có thể đáp ứng nhu cầu nhà ở cho gia đình có từ 4 thành viên.

>> Xem đơn giá thiết kế: https://xaydungnamlong.com/Dich-vu-115/don-gia-thiet-ke-kien-truc.html

>> Xem đơn giá thi công phần thô, thi công trọn gói:

https://xaydungnamlong.com/Dich-vu-117/don-gia-thi-cong-xay-dung.html

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *