Lợi ích khi thuê nhà thầu xây dựng trọn gói

Lợi ích khi thuê nhà thầu xây dựng trọn gói

Để thi công, hoàn thiện xây dựng cần rất nhiều đội thầu phụ như đội thợ hồ, đội điện nước, sơn nước, đội thi công cửa sắt, thạch cao, đội đóng cầu thang, thi công nội thất. Chủ đầu tư phải mất rất nhiều thời gian để tìm đủ những đội thi công nói trên với giá cả, chất lượng, thời gian thi công phù hợp. Lúc này, nhà thầu thi công xây dựng trọn gói sẽ giúp bạn giải nhiều bài toán cho một công trình xây dựng

Để thấy được những lợi ích của việc thuê nhà thầu thi công xây dựng trọn gói, trước hết hãy điểm qua một số vấn đề phát sinh, những thiệt hại khi chủ đầu tư tự thiết kế, xây dựng, hoàn thiện nội thất:

Thiệt hại về vật tư
Thông thường, một bộ hồ sơ thiết kế đầy đủ bao gồm: hồ sơ phối cảnh mặt tiền 3D, hồ sơ phối cảnh nội thất 3D (nếu có); hồ sơ thiết kế kiến trúc; hồ sơ thiết kế nội thất; hồ sơ thiết kế kết cấu; hồ sơ thiết kế điện; hồ sơ cấp thoát nước; bản vẽ hệ thống điện thoại, internet. Hiện nay, chi phí bỏ ra cho một bộ hồ sơ thiết kế xây dựng công trình dao động từ 100.000đ đến 200.000đ/m2 tuỳ thuộc vào tổng diện tích xây dựng cũng như yêu cầu thiết kế chi tiết của chủ đầu tư.

Một số chủ đầu tư cho rằng việc bỏ tiền thuê đơn vị thiết kế là lãng phí bởi họ có thể tham khảo trên Internet xem có mẫu thiết kế nào phù hợp với ý tưởng của họ thì sẽ áp dụng theo. Tuy nhiên, trên thực tế, khi bắt tay vào thi công mới nảy sinh nhiều vấn đề như không biết cần mua bao nhiêu vật tư, phải đi đường ống nước, dây điện như thế nào cho phù hợp. Họ nghĩ những cái đó không quan trọng, chỉ cần phác thảo sơ bộ, làm đến đâu nghĩ đến đó. Kết quả không mong muốn là vì không có bản thiết kế hợp lý nên việc thi công bị gián đoán, trì trệ, chưa kể đến tình huống phải sửa đi sửa lại nhiều lần do tính toán sai sót, làm tiêu tốn vật tư, tiền của thuê nhân công.

Hơn nữa, đa phần khi chuẩn bị thi công xây dựng, chủ đầu tư cho rằng việc họ tự mua vật tư có thể sẽ rẻ hơn nhà thầu đến 10%, 20%, … Khi tiến hành thi công, do không phải chịu chi phí vật tư, không cần quản lý vật liệu tiêu hao nên thợ thi công thoải mái sử dụng vật tư miễn sao đảm bảo công trình đúng yêu cầu kỹ thuật, bền đẹp. Điều này dẫn đến chi phí vật tư bị đội lên gấp nhiều lần so với việc giao khoán quản lý chi phí vật liệu toàn bộ cho nhà thầu thi công xây dựng.

Mất tính đồng bộ và khó khắc phục
Do cách làm đến đâu tính đến đó nên khi đi vào thi công mới thấy được sự không hợp lý cần phải điều chỉnh. Quá trình điều chỉnh cũng sẽ gặp nhiều khó khăn vì mội nội dung công việc lại có một đội thi công riêng nhưng kết quả công việc của họ có mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Chỉ cần một thông số thay đổi sẽ dẫn đến thay đổi rất nhiều hạng mục liên quan khác. Vì vậy khi hoàn thiện công trình, chủ đầu tư sẽ nhận ra sự khập khiễng của toàn bộ không gian do phải chắp vá ý tưởng, sửa đổi nhiều lần.

Lãng phí thời gian và công sức
Thiết kế, thi công, giám sát hoàn toàn không phải là chuyên môn của chủ đầu tư (tất nhiên cũng có ngoại lệ), do đó, với một người có thời gian nhàn rỗi, việc ôm đồm đảm nhận tất cả công việc thiết kế xây dựng đã thực sự rất khó khăn, riêng đối với những người bận rộn với công việc kinh doanh riêng thì đây thực sự là tổn thất lớn.

Để thi công, hoàn thiện xây dựng cần rất nhiều đội thầu phụ như đội thợ hồ, đội điện nước, sơn nước, đội thi công cửa sắt, thạch cao, đội đóng cầu thang, thi công nội thất. Chủ đầu tư phải mất rất nhiều thời gian để tìm đủ những đội thi công nói trên với giá cả, chất lượng, thời gian thi công phù hợp.

Chưa kể đến thời gian, công sức bỏ ra cho việc giám sát, tổ chức thi công sao cho công việc của các đội không bị chồng chéo, cản trở lẫn nhau. Mặt khác, do không có bản thiết kế rõ ràng, việc lên ý tưởng và diễn giải để các đội thi công nắm được ý tưởng của chủ đầu tư cũng gặp nhiều khó khăn, dẫn đến công tác thi công bị gián đoạn, trì trệ.

công ty thiết kế nhà đẹp

Công ty thiết kế nhà đẹp

Bảo hành công trình

Thông thường, với một công trình xây dựng được thực hiện từ a – z bởi đơn vị nhà thầu xây dựng uy tín, nội dung bảo hành công trình luôn được đơn vị thi công chủ động đề nghị trước.

Đối với trường hợp chủ đầu tư tự thuê đội ngũ thi công, tình trạng thuê phải đội thi công không có tay nghề, không chuyên nghiệp, không có uy tín thường khó tránh khỏi. Do đó, sau khi công trình đã hoàn thiện, nếu xảy ra hư hỏng, sụt lún, thấm, dột, chủ đầu tư sẽ khó lòng liên hệ với họ để yêu cầu sửa chữa.

Như vậy, giải pháp giải quyết những khó khăn kể trên đó là chủ đầu tư nên thuê nhà thầu thi công xây dựng trọn gói từ khâu thiết kế đến thi công nội thất, vì những lý do sau:
– Nhà thầu xây dựng là tổ chức, cá nhân có đủ năng lực hoạt động xây dựng, năng lực hành nghề xây dựng khi tham gia quan hệ hợp đồng trong hoạt động xây dựng; có kinh nghiệm xây dựng và có quy trình quản lý công trình chuyên nghiệp.
– Nhà thầu thi công xây dựng chịu trách nhiệm về tiến độ, chất lượng công trình
– Dịch vụ bảo hành được thực hiện nghiêm túc
– Thuê nhà thầu thi công xây dựng trọn gói giúp chủ đầu tư giảm thiểu chi phí phát sinh không đáng có
– Sự chuyên nghiệp của nhà thầu thi công cũng sẽ đảm bảo hoàn thiện xây dựng một cách nhanh nhất và đẹp nhất cho chủ đầu tư.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *