Kích thước diện tích giếng trời hợp lý và một số điều cần biết

Kích thước diện tích giếng trời hợp lý và một số điều cần biết

Giếng trời là giải pháp mang lại công dụng lớn đối với nhà ống – nhà lô phố trong việc lấy sáng, giải tỏa sự bí bách trong không gian sống. Tuy nhiên không phải ai cũng biết và thậm chí một số nhà thầu không chú trọng vào kích thước diện tích khi thiết kế và lắp đặt giếng trời.

Kích thước giếng trời hợp lý

Tình trạng chung thường thấy ở những ngôi nhà được xây dựng mà không qua bước thiết kế hay gia chủ gặp phải nhà thầu xây dựng không uy tín nên tỷ lệ giữa kích thước giếng trời và tổng diện tích không được hài hòa, kéo theo sự bất hợp lý trong kiến trúc và có thể ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà.

kich-thuoc-dien-tich-gieng-troi-hop-ly
Kích thước diện tích giếng trời hợp lý

Để cân bằng tỷ lệ thì ngôi nhà phố cần có chiều dài tối thiểu 10 mét mới có thể bố trí giếng trời từ 1 – 2 mét dựa theo độ cao của trần nhà, trần càng cao thì kích thước giếng càng rộng để cân đối lượng ánh sáng nhận được.

Lưu ý khi thiết kế giếng trời

– Diện tích hợp lý cùng vị trí lắp đặt, đảm bảo không gian bên trong nhận đủ lượng ánh sáng cần thiết. Tuyệt nhiên không nên bố trí giếng trời ở phía trước nhà vì nơi đây gần cửa chính vốn đã đủ sáng trong khi phía sau ngôi nhà vô cùng bí bách nếu không có giếng trời.

– Tiểu cảnh ngay dưới giếng trời nên bố trí dựa theo phong thủy để mang lại nhiều may mắn cho gia đình. Các loại cây cảnh nên phù hợp với môi trường nhà ở như không có mùi hôi, không độc hại với con người, ít rụng lá và dễ chăm sóc, …

Kích thước diện tích giếng trời hợp lý trong nhà ống – nhà lô phô giúp khắc phục nhược điểm thiếu sáng và đối lưu không khí, mang đến cho gia đình không gian sống vô cùng thoáng mát, đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cho công trình kiến trúc nhà ở.

Xem thêm:

Xu hướng thiết kế nội thất tối giản

Phong cách zen

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *