Gỗ An Cường là gì ? Phân biệt MFC, MDF, HDF, PICOMAT An Cường

Thị trường nội thất tại Việt Nam hiện nay đang trên đà phát triển, chính vì thế có nhiều Công ty chịu đầu tư chi phí rất lớn nhập khẩu nguyên chiếc những máy móc, thiết bị tiên tiến nhất từ nước ngoài về để sản xuất những nguyên vật liệu trong thi công nội thất. An Cường hiện đang là đơn vị đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam nhập khẩu máy móc, trang thiết bị công nghệ cao từ Đức để sản xuất những vật liệu hiện đang làm mưa làm gió trên thị trường nội thất Việt Nam như MFC, MDF, HDF, Picomat. Bài viết này Nhà Đẹp DHB sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về cách phân biệt các loại vật liệu MFC, MDF, HDF, Picomat An Cường là gì. Cùng theo dõi nhé.

Xem thêm:

Gỗ Công nghiệp có những loại nào?

Phân biệt gỗ Acrylic, Laminate, Melamine

So sánh gỗ Veneer và MFC ( Melamine) – Loại nào tốt hơn?

Cách phân biệt MFC, MDF, HDF, PICOMAT An Cường

Với bất kì người tiêu dùng nào thì khi lựa chọn một sản phẩm nội thất thì điều đầu tiên họ quan tâm đến đó là chất liệu. Bởi chất liệu có ảnh hưởng rất lớn đến độ bền, tính thẩm mỹ của sản phẩm. Cùng Hpro đi tìm hiểu chi tiết về các loại vật liệu nội thất đang rất được ưa chuộng nhất hiện nay: MFC, MDF, HDF, Picomat An Cường để bạn có thể đưa ra sự lựa chọn hợp lý nhất cho không gian nội thất nhà mình nhé!

phan biet mfc mdf hdf picomat an cuong 855 Gỗ An Cường là gì ? Phân biệt MFC, MDF, HDF, PICOMAT An Cường Gỗ An Cường là gì ? Phân biệt MFC, MDF, HDF, PICOMAT An Cường gỗ an cường,mdf an cường,hdf an cường,picomat an cườngphan biet mfc mdf hdf picomat an cuong 855 1 Gỗ An Cường là gì ? Phân biệt MFC, MDF, HDF, PICOMAT An Cường Gỗ An Cường là gì ? Phân biệt MFC, MDF, HDF, PICOMAT An Cường gỗ an cường,mdf an cường,hdf an cường,picomat an cườngphan biet mfc mdf hdf picomat an cuong 855 2 Gỗ An Cường là gì ? Phân biệt MFC, MDF, HDF, PICOMAT An Cường Gỗ An Cường là gì ? Phân biệt MFC, MDF, HDF, PICOMAT An Cường gỗ an cường,mdf an cường,hdf an cường,picomat an cườngphan biet mfc mdf hdf picomat an cuong 855 2 Gỗ An Cường là gì ? Phân biệt MFC, MDF, HDF, PICOMAT An Cường Gỗ An Cường là gì ? Phân biệt MFC, MDF, HDF, PICOMAT An Cường gỗ an cường,mdf an cường,hdf an cường,picomat an cường

1. Phân biệt MFC, MDF, HDF, PICOMAT An Cường là gì?

Khi đến với các cửa hàng nội thất hiện nay bạn có nghe nhắc đến các loại vật liệu MFC, MDF, HDF và Picomat nhưng thường là những thông tin rất mơ hồ và có thể dẫn đến hiểu sai về những loại vật liệu trên. Thông qua việc tìm hiểu những thông tin chính thức và kinh nghiệm hơn 10 năm qua, chuyên gia về gỗ của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về các loại vật liệu này ngay sau đây. 

cách phân biệt MFC, MDF, HDF, Picomat An Cường là gì

1.1. Gỗ công nghiệp MFC An Cường 

– MFC (Melamine Face Chipboard) có cấu tạo từ code ván dăm được phủ bề mặt Melamine chống trầy xước. Có rất nhiều người lầm tưởng rằng vám dăm được làm từ các loại gỗ tạp hay gỗ vụn. Tuy nhiên, nguyên liệu để làm nên code ván dăm từ những cây gỗ ngắn ngày như keo, bạch đàn, cao su… được nghiền nhỏ ra thành những dăm gỗ, kết hợp với keo và được ép để tạo nên tấm gỗ có độ dày tiêu chuẩn là 18mm, 25mm,… có thể có những độ dày khác tùy vào đơn đặt hàng. Ván MFC còn có kích thước tiêu chuẩn phổ thông là 1200mm x 2400mm. 

cách phân biệt MFC, MDF, HDF, Picomat An Cường là gì

– Gỗ MFC An Cường có hai loại, đó là MFC thường và MFC chống ẩm. Loại MFC chống ẩm có cấu tạo giống với MFC thường nhưng được thêm một số phụ gia chống ẩm. An Cường phân biệt MFC chống ẩm với MFC thường đó là cho thêm màu xanh ở trong code MFC chống ẩm. 

– Điểm đặc biệt của gỗ MFC do được nghiền nhỏ ra thành những dăm gỗ ép lại nên khối lượng riêng của nó thấp nên có thể sử dụng MFC để tạo nên tấm trang trí dài có thể làm giảm được độ võng của gỗ. 

1.2. Gỗ công nghiệp MDF An Cường 

– MDF (Medium Density Fiberboard) được làm từ những cây gỗ ngắn ngày nghiền rất mịn kết hợp những phụ gia công nghiệp và ép lại thành những tấm gỗ. Nhưng bạn nên lưu ý rằng MDF chỉ là code gỗ với độ dày tiêu chuẩn 9mm, 12mm, 15mm,… tùy thuộc vào đơn đặt hàng. 

cách phân biệt MFC, MDF, HDF, Picomat An Cường là gì

cách phân biệt MFC, MDF, HDF, Picomat An Cường là gì

– Gỗ công nghiệp MDF An Cường gồm có 2 loại: MDF thường và MDF chống ẩm. MDF chống ẩm có cấu tạo không khác gì MDF thường nhưng có thêm phụ gia chống thấm nước. Để có thể nhận biết được MDF chống ẩm, An Cường đã cho thêm chất màu xanh vào. Trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp những thông tin về MDF lõi xanh chống ẩm là màu xanh là màu sắc của keo chống ẩm. Tuy nhiên, thông tin này hoàn toàn “SAI” bởi màu xanh ở đây chỉ là cách đánh dấu của nhà phân phối An Cường để phân biệt được MDF thường và MDF chống ẩm cũng như MFC thường và MFC chống ẩm. 

– Gỗ MDF có bề mặt mịn nên rất phù hợp với những sản phẩm nội thất phun sơn trên bề mặt hoặc ép các loại vật liệu khác trên bề mặt đảm bảo tiêu chuẩn tốt, đem lại tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm nội thất.

1.3. Gỗ công nghiệp HDF An Cường 

– HDF (High Density Fiberboard) được tạo nên từ những cây gỗ ngắn ngày nghiền nhỏ, mịn kiết hợp với phụ gia, thành phần chống ẩm + lực nén, lực ép cực cao, cao hơn cả MDF để tạo thành những tấm gỗ. Trong những vết cắt tấm gỗ HDF còn tạo được độ “Cháy Cạnh”. Nếu lưỡi cưa kém sẽ không đạt chất lượng mép cắt. Các tấm HDF thường có kích thước 2000mm x 2400mm và độ dày tiêu chuẩn 3mm, 6mm, 9mm, 12mm,15mm,… tùy theo yêu cầu. 

Gỗ HDF và Black HDF

– HDF An Cường có 2 loại: HDF siêu chống ẩm và Black HDF siêu chống ẩm.

+ Black HDF siêu chống ẩm có màu đen với cấu tạo giống như HDF nhưng khi sản xuất cần lực nén cực lớn, lớn hơn rất nhiều so với HDF siêu chống ẩm và không cần dán nẹp trong một số hạng mục nội thất mà vẫn đảm bảo độ cứng, chắc cao của mép gỗ. Màu đen chỉ là cách để An Cường phân biệt với HDF loại thường. Đặc biệt, khả năng chịu nước của HDF siêu chống ẩm và Black HDF siêu chống ẩm rất cao. 

– Do kết cấu bên trong có mật độ cao hơn các loại MFC, MDF nên gỗ HDF đặc biệt có khả năng chống ẩm tốt hơn. Không những vậy là khả năng cách nhiệt cao nên rất thích hợp sử dụng cho phòng bếp, phòng ngủ,… Gỗ HDF là giải pháp tuyệt vời cho nội thất trong nhà hoặc ngoài trời,…

1.4. Picomat An Cường 

– Picomat An Cường là một loại nhựa có cấu tạo từ bột nhựa cùng một số chất phụ gia được ép vào nhau, thường được sử dụng cho những khu vực tiếp xúc trực tiếp với nước thường xuyên như phòng vệ sinh, phòng tắm,… 

Picomat An Cường

– Đặc tính:

+ Cực kì nhẹ nhưng rất xốp. 

+ Khả năng chịu nước 100%. Vì vậy, tấm Picomat thường được ứng dụng trong những môi trường có độ ẩm cao như: phòng tắm và khu vực chậu rửa của tủ bếp.  

+ Độ dày thông dụng: 5mm, 9mm, 12mm, 18mm. 

+ Chống cháy cực tốt: khi đốt nhựa Picomat không duy trì ngọn lửa và còn làm giảm đi sự lan toả của đám cháy nên đây sẽ là giải pháp hiệu quả và an toàn. 

+ Kháng mối mọt tuyệt đối do thành phần cấu tạo từ bột nhựa. 

+ Tuy nhiên, Picomat có một nhược điểm là xốp nên khả năng bám ốc vít cực kém. Không nên sử dụng nhựa Picomat làm tủ bếp mà chỉ nên dùng để bọc khoang chậu rửa. 

2. So sánh MFC, MDF, HDF, PICOMAT An Cường

BẢNG SO SÁNH VỀ TÍNH CHẤT CỦA NHỮNG LOẠI VẬT LIỆU DO AN CƯỜNG CUNG CẤP 

Tiêu chíSo sánh
1. Độ cứngPICOMAT < MFC < MDF < HDF
2. Độ bắt đinh, ốc vítPICOMAT < MFC < MDF < HDF
3. Về khả năng chống ẩmMFC < MDF < HDF < PICOMAT 
4. Về khối lượng riêng (dựa trên lực nén ép gỗ) PICOMAT < MFC < MDF < HDF

– Đối với nội thất nhà ở thông thường thì chất liệu MFC, MDF được ưa chuộng hơn cả bởi chất lượng các loại gỗ này do An Cường cung cấp đều thuộc vào loại tốt và đặc biệt là mức chi phí hợp lý. 

Phan Biet Cac Loai Go Cong Nghiep

Gỗ An Cường “chất lượng tuyệt vời làm điên đảo” giới vật liệu nội thất

Gỗ An Cường là cái tên đã rất thân thuộc trong giới gỗ công nghiệp Việt Nam. Thế nhưng, với những người không biết nhiều về đồ nội thất, họ thường ít biết tới nhãn hàng này.Sau đây, chúng tôi sẽ đưa bạn khám phá về mẫu gỗ rất này.

Gỗ công nghiệp An Cường là gì?

Gỗ công nghiệp An Cường là nhãn hàng nức danh chuyên cung cấp và cung cấp gỗ công nghiệp ở Việt Nam. Gắn liền với tiếng tăm của đơn vị An Cường, loại gỗ công nghiệp này càng ngày càng khẳng định chất lượng hoàn hảo nhất.

Hiện tại, gỗ công nghiệp nhãn hiệu An Cường được vận dụng đa dạng trong kiểu dáng nội thất. Bạn sẽ bắt gặp gỗ An Cường ở mọi mẫu mã nội thất gia đình, văn phòng, trường học, bệnh viện,…

Thị trường gỗ công nghiệp có độ cạnh tranh cao và rất lớn. Ngoài ra, gỗ An Cường hiện tại là sự chọn lọc tối ưu nhất sở hữu chất lượng tuyệt vời nhất. Các sản phẩm luôn đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng và an toàn cho sức khỏe con người. Nó đã tạo nên nhãn hàng gỗ An Cường càng ngày càng lớn mạnh mạnh mẽ hơn.

Vì sao nên tiêu dùng gỗ công nghiệp An Cường?

hiện tại, gỗ công nghiệp Việt Nam ko thiếu các công ty sản xuất gỗ công nghiệp.Song gỗ An Cường đã khẳng định được chất lượng vượt bậc của mình. Về độ bền, An Cường luôn đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng và không giới hạn cải tiến sản phẩm, rẻ hơn. Nguồn nguyên liệu đầu vào luôn được đảm bảo về chất lượng và nhập khẩu  những tổ chức uy tín. Đặc trưng hàm lượng hóa chất tiêu dùng cho thành phần gỗ được kiểm soát nghiêm ngặt. Cái keo Formaldehyde được sử dụng mang hàm lượng thấp nhất, đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Máy móc, dây chuyền cung ứng gỗ công nghiệp được An Cường đầu cơ kỹ lưỡng. Vì vậy mà những chiếc sản phẩm đều tránh sự cong vênh, biến dạng hoặc bay màu sau thời lâu dài  tiêu dùng. Gỗ công nghiệp An Cường có mức chất lượng cao nhất với sự đa dạng màu sắc nhất. Hiện giờ, bộ sưu tập màu cho các mẫu gỗ với hơn 1300 dòng trong khoảng màu trơn tuột, vân gỗ, digital,… mẫu mã nội thất từ gỗ An Cường sở hữu nét đẹp cá tính và độc đáo hơn phần đông các loại gỗ khác.

Gỗ công nghiệp và gỗ tự nhiên loại nào rẻ hơn?

    Về tính thẩm mỹ

Xét về tính thẩm mỹ, gỗ công nghiệp và gỗ thiên nhiên đều có nét đẹp riêng có. Gỗ công nghiệp luôn khiến cho các gia chủ mê bởi màu sắc đầy đẳng cấp. Những đường vân gỗ mềm mại, uyển chuyển như những bức tranh nghệ thuật đầy cuốn hút. Đặc biệt, gỗ tự nhiên với thể điêu khắc thành những hoa văn tinh xảo và độc đáo hơn. Đó là điểm hay của gỗ tự nhiên.

Về độ bền

Độ bền của gỗ tự nhiên phải chăng hơn so với gỗ công nghiệp. Ngoài ra, ko chiếc gỗ tự nhiên nào ko phải đối mặt mang vấn đề mối mọt hoặc cong vênh. Ngày nay, nguồn gỗ bất chợt đang ngày một khan hãn hữu dần. Những gia chủ đã sử dụng gỗ công nghiệp để gần gũi sở hữu môi trường hơn. Gỗ công nghiệp An Cường dùng nguồn nguyên liệu thân thiện lại an toàn cho sức khỏe. Cho nên, dù độ bền ko dài lâu như gỗ trùng hợp, nhưng gỗ An Cường vẫn được say mê.

Về giá thành

giá bán của gỗ công nghiệp thích hợp với nhiều gia đình hơn gỗ tự nhiên. Dù giá tiền của gỗ bỗng dưng phân hóa theo mức độ quý. Giá của các loại gỗ này rẻ hơn nhiều so với gỗ thật mà tính thẩm mỹ không khác nhiều. Đây là lý do khiến cho nhiều gia chủ dùng gỗ công nghiệp ngày càng phổ thông hơn.Nội thất gỗ công nghiệp phù hợp cho mọi gia đình có giá thành hợp lý

Báo giá đồ gỗ công nghiệp An Cường mới nhất bây giờ

giá trị mà gỗ công nghiệp An Cường xứng đáng xuất hiện trong ngoài mặt nội thất nhà bạn. Cái gỗ này đang dần phổ quát hơn nữa trong nhưng ngoài mặt nội thất nhà ở, văn phòng, bệnh viện, trường học,… Bạn với thể tiện dụng tìm kiếm những công ty cung ứng gỗ công nghiệp giá tốt. Thế nhưng, nội thất của bạn sẽ chẳng thể sở hữu chất lượng cao và độ bền thấp như tiêu dùng gỗ An Cường

Người mua cần với lựa chọn hợp lý giữa giá cả các loại gỗ 

Mỗi một công ty đưa ra giá thành khác nhau với cộng 1 sản phẩm, của một nhãn hiệu.  Thí dụ, một chiếc giường ngủ gỗ công nghiệp An Cường, khi đi tham khảo tại 2 cơ sở vật chất thì lại nhận được hai mức giá chênh lệch nhau khá phổ thông. Bạn chắc hẳn sẽ rất lo lắng. Nếu như bạn tiết kiệm tầm giá tìm hàng thấp, nhưng sợ là sắm phải hàng giả, hàng fake. Còn mua hàng đắt hơn lại sợ bị hớ, mà cũng chắc sở hữu phải là hàng thật hay ko. Chính vì thế mà bạn nên Phân tích kỹ về doanh nghiệp, tổ chức cung cấp sản phẩm có uy tín, thương hiệu có bản quyền, mang những chứng thực bảo hành của hãng, hoặc có các chứng thực khác về sản phẩm.

Người mua cần tỉnh táo với sản phẩm giá thấp trên thị trường.Sản phẩm tuy đắt nhưng chúng đảm bảo chất lượng và xuất xứ  rõ ràng.

Lời kết: 

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này nhé! 

Nếu bạn còn thắc mắc về bất cứ vấn đề gì hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số Hotline: 0962 604 887 để được tư vấn tốt nhất!

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *