Giờ Sửu là mấy giờ? Xem mệnh cho những người sinh vào giờ Sửu

Mời các bạn cùng Dhbdesign.vn tham khảo bài viết Giờ sửu là mấy giờ. Người sinh giờ sửu vận mệnh ra sao ?

Từ xưa, con người đã biết cách tính thời gian để làm việc thay vì nhìn sự thay đổi của ngày và đêm. Nên họ đã tìm cách và phân chia thời gian theo sự thay đổi của mặt trời. Từ đó, họ nhận ra có 12 khắc và 5 canh. Hãy cùng tìm hiểu cùng chúng tôi giờ Sửu là mấy giờ và những lưu ý cho những ai sinh vào giờ Sửu nhé!

Giờ Sửu là mấy giờ?

Theo sự thay đổi của mặt trăng, như đã nói trên, ông cha ta đã chia thành 12 khắc, mỗi khắc sẽ được tượng trưng bởi 12 con giáp khác nhau. Mà chính 12 con giáp này được dùng cho đến ngày nay. Theo thứ tự 12 con giáp, thì Sửu đứng thứ hai, ngay sau Tý. 

12 khắc được tính cho thời gian một ngày, 1 ngày của hiện đại được tính 24 giờ, như vậy, 1 khắc của quá khứ sẽ bằng 2 giờ của thời gian hiện tại. Vì Sửu đứng sau Tý, nên giờ Sửu sẽ bắt đầu từ 1 giờ sáng cho tới 3 giờ sáng. 

Giờ Sửu thuộc canh thứ bao nhiêu?

Từ khoảng thời gian mặt trời lặn, được tính là buổi tối cho đến khi bình minh xuất hiện, người xưa quy định thời gian gọi là canh giờ. Sẽ có 5 canh tương đương trong khoảng thời gian từ khi hoàng hôn đến bình minh, cụ thể là từ 19 giờ tối cho tới 5 giờ sáng, mỗi canh cũng được tính bằng 2 giờ thời gian hiện tại. Vì giờ Sửu bắt đầu từ 1 giờ sáng cho tới 3 giờ sáng nên giờ Sửu thuộc canh thứ 4. 

Đặc điểm chung của những người sinh vào giờ Sửu:

Từ xa xưa, ông cha ta đã biết xem tướng của một người không chỉ thông qua ngày sinh, tháng sinh, năm sinh mà còn thông qua giờ sinh của người đó. Nhờ vậy mà họ có thể xem trước tương lai một cách tương đối chính xác.

  1. Đối với nam giới:

Những nam giới sinh vào giờ Sửu thường là những người ít nói và trầm tính, thậm chí là thích sống tự lập, tách ra khỏi nhóm xã hội, muốn tận hưởng khoảng thời gian một mình cho bản thân

Vì vậy nên họ những mối ngoại giao của họ bị hạn chế và trầm lắng hơn những người khác. Bù lại, họ lại là những người cần cù, chăm chỉ, có sự kiên định vào mục tiêu mà mình đã lựa chọn.

  1. Đối với nữ giới:

Những nữ giới sinh vào giờ Sửu lại là những người có tính nhẫn nại và nhường nhịn cao. Như nam giới, nữ giới cũng có tính chăm chỉ và chăm lo cho những mục tiêu đã hoạch định từ trước. Tuy nhiên, nữ giới sinh vào thời gian này là kiểu phụ nữ của gia đình, họ luôn chăm lo và hỗ trợ cho gia đình của mình. Vì vậy mà họ thích lao động tay chân, đặc biệt là trở thành những nội trợ giỏi.

Vì đặc tính chăm lo cho gia đình nên nữ giới đều rất hay lo lắng cho hiện tại và luôn tính trước cho tương lai. Chính vì thế mà nữ giới sinh vào giờ này có tính cầu toàn và yêu cầu cao trong mọi việc, đến mức hoàn hảo.

Đặc trưng mỗi giờ đối với người sinh vào giờ Sửu:

  1. Sinh vào đầu giờ Sửu (1 giờ sáng đến 1 giờ 40 phút sáng)

Những người sinh vào đầu giờ Sửu thường hay gặp may mắn và có được sự phù trợ của ông bà tổ tiên. Chính vì vậy mà họ đi đâu cũng được tổ tiên ủng hộ, gặp nhiều may mắn. Con đường công danh sự nghiệp sáng rọi và gặt hái thành công rất nhiều

Trong gia đình, những người sinh vào đầu giờ Sửu có mối quan hệ không thân thiết vì tính tự lập của họ. Tuy nhiên, sau khi những người này lập gia đình thì họ lại rất mong muốn và quan tâm gắn kết mối quan hệ gia đình: bản thân và con cái của mình

  1. Sinh vào giữa giờ Sửu (1 giờ 40 phút sáng đến 2 giờ 20 phút sáng)

Đây lại là những người có mối quan hệ khăng khít với gia đình, mối quan hệ bố mẹ – con cái hay anh – chị – em trong nhà đều rất thân thiết với nhau. Nhìn chung, gia đình bạn vô cùng hạnh phúc và được nhiều người ngưỡng mộ.

Về con đường công danh sự nghiệp, bạn sẽ gặp phải một số khó khăn trong quá trình mới lập nghiệp. Thế nhưng, vì bản tính chăm chỉ và kiên định, thành công sẽ hơn cả sự mong đợi của bạn. 

Tiền tài và tài sản sau này của bạn không cần phải lo lắng, cuộc sống sau khi về già vô cùng sung sướng và sung túc. 

  1. Sinh vào cuối giờ Sửu (2 giờ 20 phút đến 3 giờ sáng)

Đây là những người có mối quan hệ không quá thân thiết với gia đình, đặc biệt là với mẹ của mình. Vì vậy, giữa bạn và mẹ sẽ có những mâu thuẫn nhỏ và to, từ đó để lại những hiểu lầm và có sự rạn nứt tình cảm. Những người này có đặc tính khổ trước, sướng sau. 

Vì vậy, bạn thường có ý muốn sống xa gia đình và khởi nghiệp xa nhà. 

Tuy có những khó khăn nhất định nhưng chỉ cần bạn quyết tâm thì thành công sẽ đến. Những người sinh vào giờ này thường là những người có tâm lương thiện, không thích làm việc xấu và hướng tới những việc làm giúp đỡ người khác. 

Ưu điểm nổi bật của những người sinh giờ Sửu:

Họ điềm tĩnh và trầm tĩnh nhưng lại vô cùng kiên định và kiên cường. Họ chu đáo và quan tâm tới mọi người. Đối với công việc họ vô cùng quyết đoán và có những cách nghĩ rất táo bạo. Họ cũng có tài lãnh đạo và có sức ảnh hưởng đối với mọi người. Họ biết cách kiểm soát công việc và không bị dụ dỗ bởi cái lợi trước mắt. 

Lời kết:

Người xưa đã dùng hệ Can chi để tính thời gian, ngày, tháng. Thấy rằng việc tính giờ theo 12 con giáp là hợp lý. Trong đó cứ 2h dương lịch được tính cho 1 con giáp, bắt đầu là Giờ tý và kết thúc là giờ hợi. Vậy nên, giờ Sửu sẽ được tính từ 1 giờ đến 3 giờ sáng, và là giờ thứ 2 trong 12 con giáp.

Trên đây là một số thông tin về giờ sửu và xem tướng mệnh cho những ai sinh vào giờ Sửu. Nếu bạn sinh vào giờ Sửu thì hãy đọc và suy ngẫm nhé!

>> Xem thêm: Giờ tí là mấy giờ

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *