Giờ Dậu là mấy giờ? Đặc điểm tính cách, số mệnh của người sinh giờ Dậu

Xây dựng Nam Long tổng hợp bài viết: Giờ Dậu là mấy giờ và những lưu ý dành cho giờ Dậu, bài viết được tổng hợp từ nhiều nguồn có tính tham khảo và ứng dụng trong cuộc sống.

Châu Á luôn là một trong những cái nôi nuôi dưỡng những quan niệm phong phú và truyền thống về số mệnh.

Một trong những nội dung liên quan chính là giờ cũng như là những lưu ý dành cho những ai sinh vào giờ nào.

Vậy nên bài viết này của chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu sâu hơn và kỹ càng hơn về số mệnh của mình khi sinh vào giờ Dậu. Các bạn hãy chú ý đón đọc nội dung về giờ Dậu nhé!

Những thông tin xoay quanh giờ Dậu hiện nay:

Hiện nay, nhiều người không thể biết được rằng thời xưa, khi ông cha ta chưa từng xuất hiện thứ gọi là đồng hồ thì sẽ dùng đến công thức nào để có thể xem xét thời gian. Nội dung dưới đây sẽ giúp cho các bạn nắm bắt dễ dàng hơn

Các ông cha ta ngày xưa sẽ vận dụng đến 12 khung giờ để có thể sử dụng nhằm cải thiện và xem xét thời gian. Khung thời gian quen thuộc sẽ phụ thuộc vào 12 con giáp thông thường.

Khác với thời gian hiện tại ngày nay, những người xưa sẽ chia thời gian thành 12 giờ, tức là mỗi giờ sẽ chỉ tồn tại trong khoảng thời gian 2h.

Chính vì vậy mà sẽ được phân chia ra thành 3 giai đoạn khác nhau: đầu giờ, giữa giờ và cuối giờ. 

Tên của mỗi giờ sẽ được phân chia theo trình tự nhất định của 12 con giáp. Chính vì vậy mà sẽ có thứ tự lần lượt như sau: giờ Tý, giờ Sửu, giờ Dần, giờ Mão, giờ Thìn, giờ Tỵ, giờ Ngọ, giờ Mùi, giờ Thân, giờ Dậu, giờ Tuất, giờ Hợi. 

Giờ Dậu sẽ có thời gian xoay quanh từ 17h chiều tới 19 giờ tới. Đây là khung giờ mà đàn gà đã đầy và sẵn sàng về chuồng nghỉ ngơi, con người sẽ bắt đầu tiến hành chuẩn bị và nấu bữa cơm tối

Phân chia giờ Dậu hiện nay:

Như đã nói ở trên, vì thời gian âm lịch khác với thời gian dương lịch nên người xưa thường sẽ phân chia thành 3 giai đoạn nhất định:

  • Đầu giờ Dậu hiện nay: từ 17h chiều cho tới 17h40’ chiều
  • Giữa giờ Dậu hiện nay: từ 17h40’ chiều tới 18h20’ tối
  • Cuối giờ Dậu hiện nay: từ 18h20’ tối tới 19h tối

Đặc điểm của những người sinh vào giờ Dậu hiện nay:

  1. Đặc điểm chung của những người sinh vào giờ Dậu:

Theo quan sát chung, những người sinh vào từ 17h chiều tới 19 giờ hiện nay thường sẽ có cuộc sống khá an nhàn và không quá vất vả.

Vì người xưa cho rằng vào khung giờ này thì mọi người thường sẽ được nghỉ ngơi và thư giãn nhiều hơn.

Bên cạnh đó, những bạn tuổi Mùi, tuổi Sửu hay tuổi Ngọ sinh vào từ 17h chiều tới 19 giờ cũng sẽ vô cùng may mắn theo quan niệm của ông cha ta ngày xưa.

Những bạn tuổi Dậu, tuổi Tuất và tuổi Thân khi sinh vào từ 17h chiều tới 19 giờ sẽ nghiêng về năng lực thơ văn và nghệ thuật nhiều hơn.

Họ khôn khéo và sở hữu nhiều tài lẻ giúp cho họ nổi bật hơn. Bên cạnh đó thì người tuổi Tỵ, tuổi Hợi sinh vào giờ Dậu sẽ có tính cách hiền lành và hướng nội.

Đặc điểm của con trai sinh vào giờ Dậu hiện nay:

Những bạn nam sinh vào giờ Dậu sẽ mang trong mình bản tính mạnh mẽ, tuy nhiên vì thế mà họ không hề lãng mạn chút nào.

Thế nhưng, họ lại nghiêng về thể hiện bằng hành động và được xem là mẫu người lý tưởng. Những bạn nam này cũng vô cùng thật thà và trung thực.

Thường, họ sẽ có cuộc sống sung túc, suôn sẻ và có sự nghiệp vững vàng. Bên cạnh đó, nhược điểm được biết đến của những bạn nam sinh vào từ 17h chiều tới 19 giờ sẽ là người hay suy nghĩ và có nhiều tâm sự trong mình

Đặc điểm của bạn nữ sinh vào giờ Dậu hiện nay:

Những bạn nữ sinh vào giờ Dậu thường có tính cách khá tinh nghịch nhưng lại vô cùng đáng yêu, họ cũng có khả năng thu hút mọi người vì sự duyên dáng và luôn tràn đầy năng lực của mình.

Điểm nổi bật của những bạn nữ này là khả năng ăn nói và tính cách hào phóng; không bao giờ để ý những điều nhỏ nhặt.

Sướng – khổ đối với những người sinh vào giờ Dậu hiện nay:

Nhìn chung, những bạn sinh vào từ 17h chiều tới 19 giờ sẽ có cuộc đời khá êm đềm và không có quá nhiều khó khăn hay thử thách. Họ thậm chí cũng không phải là dạng người dễ dàng gục ngã trước khó khăn vì sự dũng cảm, ngay thẳng và cứng cỏi của mình

Những người sinh vào đầu giờ Dậu (từ 17h chiều cho tới 17h40’ chiều):

Những người này sẽ thường khởi nghiệp sớm vì họ vô cùng thông minh và có tính tự lập vô cùng cao. Ngay từ khi còn nhỏ, họ luôn thể hiện bản thân là người chăm chỉ, cần cù và luôn chú trọng đến sự nghiệp của mình

Đến thời điểm trưởng thành thì họ lại có nhiều cơ hội và nhiều mối làm ăn hơn, từ đó củng cố hơn về con đường sự nghiệp của mình. Chính vậy mà khi về già, họ sẽ có cuộc sống vui vẻ và hưởng lạc

  1. Những người sinh vào giữa giờ Dậu (từ 17h40’ chiều tới 18h20’ tối):

Những người này thường thể hiện sự rộng lượng và tố chất lãnh đạo của mình ở khắp mọi nơi. Họ thích giao du và kết bạn muôn phương, bên cạnh đó thì tấm lòng nhân hậu của họ cũng được lòng mọi người.

Vậy nên họ thường hài lòng với cuộc sống hiện tại của bản thân. Bên cạnh đó thì càng về già, đời sống của họ cũng vững vàng và nhiều tài lộc hơn

  1. Những người sinh vào cuối giờ Dậu (từ 18h20’ tối tới 19h tối):

Những người sinh vào giờ này thường có tài lộc về tài chính. Bên cạnh đó thì chỉ cần lựa chọn nghề phù hợp thì đời sống sẽ vô cùng hạnh phúc. Họ cũng không nên tìm đến hôn nhân quá sớm

Lời kết:

Trên đây là những thông tin xoay quanh nội dung về vấn đề giờ Dậu và những người sinh vào từ 17h chiều tới 19 giờ cần phải biết để có thể lựa chọn chính xác nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *