Có nên xây tầng hầm đối với nhà phố

Nhà phố có nên xây tầng hầm? Có những ưu nhược điểm gì khi xây dựng tầng hầm gia chủ nên biết? Mời bạn cùng xem hết bài viết để tìm hiểu vấn đề.

Tầng hầm đối với loại hình nhà lô phố hay nhà ống là phưng án giải quyết chỗ đậu xe cũng như kho và hệ thống kỹ thuật,  góp phần giúp tầng trệt chống thấm và tăng diện tích sử dụng.

co-nen-xay-tang-ham-nha-pho
Có nên xây tầng hầm nhà phố

Tầng hầm nhà phố

Được sử dụng nhiều nhất là hình thức tầng hầm nổi hay còn gọi là bán hầm khi một phần được làm nhô lên phía trên mặt đất để tạo độ thông thoáng cho không gian bên trong, tiện lợi hơn trong di chuyển và lưu trữ đồ đạc.

Nguyên tắc cơ bản trong thiết kế tầng hầm là cần phải cung cấp đủ ánh sáng và không khí để tạo đối lưu và tránh cảm giác ngột ngạc bí bách, ngoài ra dưới lối đi phải có mương thu để đảm bảo nước không tràn vào mặt sàn.

Chi phí xây dựng tầng hầm

Chi phí xây dựng tầng hầm là khá lớn nên đây là vấn đề cần cân nhắc khi gia chủ có ý định tiến hành, tùy theo độ sâu và diện tích mà chi phí sẽ thay đổi, càng sâu chi phí sẽ càng lớn.

Thông thường với độ sâu từ 1,2m trở lại sẽ được tính diện tích xây dựng là 150%m, từ 1,2m đến 1,8m là 170%, từ 1,8m đến 2,5m là 200%, … từ đó bạn có thể thấy rằng chi phí để xây dựng tầng hầm là cực kỳ tốn kém.

Vậy có nên xây dựng tầng hầm?

Có thể thấy rõ từ thực tế hình thức xây tầng hầm là giải pháp phù hợp với những công trình kinh doanh, công cộng như nhà hàng, văn phòng, khách sạn, … còn đối với nhà phố của hộ gia đình thì việc bố trí tầng hầm chỉ nên thực hiện khi vấn đề tài chính không phải là mối bận tâm hàng đầu. Nếu gia đình có ít thành viên, số lượng xe máy dừng ở mức 4 chiếc đổ lại có thể tận dụng sân trước hoặc chừa một phần diện tích tầng trệt để đỗ xe.

Ngược lại nếu gia đình có nhiều thành viên hoặc cần nhà kho để cất giữ hàng hóa, trang thiết bị thì tầng hầm là giải pháp rất đáng để đầu tư.

Công ty xây dựng Nam Long chuyên tư vấn giải pháp nhà phố, biệt thự phố tối ưu. Từng thực hiện rất nhiều công trình nhà có tầng bán hầm tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh.

Xem thêm những mẫu nhà đẹp có tầng hầm do Nam Long thiết kế tại: https://xaydungnamlong.com/Thiet-ke-kien-truc-293/thiet-ke-nha-pho-dep.html

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *