Có nên xây nhà trọn gói? – Hình thức chìa khóa trao tay

Có nên xây nhà trọn gói? – Hình thức chìa khóa trao tay

Có nên lựa chọn hình thức xây nhà trọn gói – chìa khóa trao tay khi xây dựng nhà ở hay không là thắc mắc chung của khá nhiều chủ đầu tư và những ai đang ấp ủ ý định dựng xây dựng nhà mới.

Qua quá trình làm việc Nam Long nhận thấy có rất nhiều khách hàng chưa hiểu rõ về hình thức xây nhà trọn gói chìa khóa trao tay nên bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu sâu hơn.

Có nên xây nhà trọn gói?

Xây nhà trọn gói là hình thức chủ đầu tư tin tưởng giao hoàn toàn công việc xây dựng từ phần thô cho đến khi hoàn thiện ngôi nhà.

co-nen-xay-nha-tron-goi
Có nên xây nhà trọn gói?

Đây là hình thức giúp chủ đầu tư tiết kiệm thời gian và công sức khi không cần phải can thiệp vào quá trình thi công xây dựng, ngay cả việc lựa chọn vật liệu cũng do nhà thầu đảm nhận. Đối tượng lựa chọn xây nhà trọn gói – chìa khóa trao tay là những người bận rộn không có nhiều thời gian hoặc không rành về xây dựng.

Tuy nhiên đi kèm những lợi ích như tiện lợi, không phát sinh, tiến độ nhanh chóng, … là một số hạn chế chủ đầu tư cần quan tâm. Trong đó việc lựa chọn và đặt niềm tin đúng nhà thầu uy tín là điều quan trọng nhất có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công trình sau thi công, vì không phải người làm xây dựng nào cũng đặt chữ “tín” và chữ “tâm” lên hàng đầu mà thay vào đó là 2 chữ “lợi nhuận”.

Rất nhiều khách hàng đã tin tưởng chọn gói chìa khóa trao tay khi làm việc với Nam Long vì những hạn chế lớn khi tự xây dựng. Hầu hết khách hàng không đủ chuyên môn cũng như kinh nghiệm trong việc xây dựng nhà ở nên ngay từ giai đoạn lên kế hoạch và lập dự toán cũng đã mắc nhiều thiếu xót, quá trình tìm mua vật tư cũng gặp nhiều lúng túng dẫn đến các phát sinh trong quá trình xây dựng, chưa kể đến giám sát chất lượng công trình và đảm bảo tiến độ thi công.

Sau đây là một số lưu ý khi lựa chọn hình thức xây nhà trọn gói – chìa khóa trao tay:

– Xem xét, trao đổi thật kỹ về phương án đã chốt với nhà thầu, hạn chế các thay đổi trong quá trình thi công.

– Thỏa thuận thật chi tiết về chủng loại, khối lượng vật tư sử dụng cho công trình.

– Chủ đầu tư cần bám sát quá trình thi công của nhà thầu, kiểm tra chủng loại vật tư, kết cấu đúng như thỏa thuận ban đầu. Có thể nhờ người có chuyên môn tiến hành việc giám sát.

– Kịp thời phát hiện lỗi hoặc bổ sung giải pháp nếu có sự bất hợp lý càng sớm càng tốt trong quá trình thi công.

* Đặc biệt nên tránh những nhà thầu đưa ra mức giá quá thấp so với thị trường để tránh những rủi ro lớn, chất lượng công trình sẽ không được đảm bảo.

Lựa chọn hình thức xây nhà trọn gói chìa khóa trao tay hay tự xây dựng là tùy vào hoàn cảnh và nhu cầu của mỗi chủ đầu tư. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn hình thức xây dựng trọn gói phần thô và nhân công hoàn thiện, khi đó bạn chỉ cần lựa chọn vật tư hoàn thiện cho công trình.

Tham khảo bảng giá xây dựng của Nam Long tại đây: https://xaydungnamlong.com/Dich-vu-117/don-gia-thi-cong-xay-dung.html

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *