Hướng dẫn cách vẽ rồng đơn giản với các bước tháo tác dễ dàng

Xây dựng Nam Long chia sẻ các bạn bài viết hướng dẫn cách vẽ rồng, với từng bước tháo tác, các bạn có thể thực hiện một cách dễ dàng. Mời các bạn tham khảo chi tiết bài viết.

NỘI DUNG

Đầu tiên và quan trọng nhất, các loại rồng khác nhau là gì?

Mặc dù chúng ta có thể cho rằng rồng thường có bốn chân, đuôi và cổ dài, hai cánh bằng da, thân có vảy và vô số gai dọc sống lưng, nhưng thực tế có rất nhiều loại rồng khác nhau. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn sự phức tạp của sáu loài rồng khác nhau. Sau đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách vẽ những con rồng như thế này.

Điều quan trọng cần nhớ là rồng là hư cấu (hoặc chúng tôi tin như vậy), và do đó, không thể tách chúng thành các nhóm nghiêm ngặt. Bạn cũng không cần phải tuân theo bất kỳ nguyên tắc nghiêm ngặt nào khi tạo con rồng của riêng mình. Trí tưởng tượng của bạn là hạn chế duy nhất của bạn, vì vậy hãy thoải mái chơi với việc pha trộn màu sắc , hình dạng và kích cỡ.

rồng cổ điển

Bạn có thể quen thuộc nhất với con rồng này bởi vì nó là phổ biến nhất. Loài rồng này có bốn chân với móng vuốt lớn, cổ dài và đuôi có gai và hai đôi cánh khổng lồ cho phép nó lướt trong không trung. Bạn có thể nhận ra con rồng cổ điển này từ Người đẹp ngủ trong rừng hoặc Shrek. Những con rồng cổ điển có đôi cánh lớn hơn có thể bay cao hơn trong thời gian dài hơn, trong khi những con rồng có đôi cánh nhỏ hơn chỉ có thể lướt đi trong khoảng cách ngắn hơn. Đây có thể là con rồng dễ vẽ nhất vì nó là con mà bạn có thể quen thuộc nhất.

rồng để vẽ

 

Rồng Drake

Mặc dù chúng ta thường hình dung những con rồng có cánh, nhưng Drake hoàn toàn không có cánh. Những con rồng này thường có thân hình chắc khỏe hơn được thiết kế để có thể đi bộ cả quãng đường. Bạn có thể tìm thấy rồng Drake sống dưới nước, trong trường hợp đó, chúng có thể có vây ở đuôi và lưng để lướt trong nước dễ dàng hơn. Drake là một con rồng mạnh mẽ với lớp vảy dày. Nhiều con rồng trong Chúa tể của những chiếc nhẫn saga là Drakes.

Rồng để vẽ ví dụ

 

Rồng Wyvern

Rồng Wyvern là một phương tiện vui vẻ giữa rồng Cổ điển và Drake. Không có cẳng tay, Wyvern có những ngón tay cái giống như móng vuốt khổng lồ ở mép trên của đôi cánh. Rồng Wyvern có thể sử dụng những ngón cái này để chống đỡ trên mặt đất, một số sử dụng chúng làm chân trước. Những con Wyvern khác chỉ đi bằng hai chân sau cơ bắp giúp đẩy chúng lên không trung. Smaug từ bộ ba Hobbit là một con rồng Wyvern, cũng như Pendragon từ Jack the Giant Killer.

Ví dụ về một con rồng để vẽ

 

các Amphiptere

Bạn có thể coi Amphiptere là đối cực của rồng Drake. Con rồng hung dữ nhưng thường khá nhỏ này không có chân nhưng có hai đôi cánh khỏe. Khi không bay lặng lẽ trong không khí, Amphiptere trườn trên mặt đất giống như một con rắn. Rồng Amphiptere có nguồn gốc từ thiết kế kho vũ khí cổ đại của châu Âu.

Loại rồng để vẽ

 

Rồng Wyrm

Còn được gọi là rồng cổ đại, rồng Wyrm là một chủng tộc cổ xưa được tôn sùng giữa các loài rồng khác. Rồng Wyrm không có tay chân và thường không thể bay. Chúng di chuyển xung quanh bằng cách luồn lách qua cát hoặc trên mặt đất. Ngoài việc không có tứ chi, bạn có thể xác định rồng Wyrm bằng bộ hàm rộng của nó. Rồng Wyrm có thể là con rồng dễ vẽ nhất vì nó không có tay chân và cánh, điều này có thể phức tạp.

 

rồng phương đông

Rồng phương Đông hay châu Á rất khác nhau về hình dáng bên ngoài. Một số con rồng phương Đông có bốn chân và hai cánh, trong khi những con khác không có chân hoặc cánh nhưng vẫn có thể bay. Bạn có thể dễ dàng xác định rồng phương Đông bằng chiếc bờm rực rỡ chảy từ đầu qua lưng. Rồng phương Đông cũng có sừng trông giống như gạc kéo dài từ một bên mũi. Mushu từ Mulan là một con rồng phương Đông, cũng như Haku từ Spirited Away.

Rồng Trung Hoa

 

 

Cách vẽ rồng: Trước tiên, bạn cần có thiết bị phù hợp

Để hít thở cuộc sống rực lửa vào bức vẽ rồng của bạn, bạn sẽ cần một số đồ dùng. Bạn có thể vẽ rồng dễ dàng bằng các công cụ phù hợp, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên cố gắng nắm bắt những điều sau:

  • Giấy A4 chất lượng tốt cho bản vẽ cuối cùng của bạn (trọng lượng từ 135-190 g)
  • Một cây bút chì HB đơn giản để lập kế hoạch ban đầu, vì nó có thể dễ dàng tẩy xóa
  • Bút chì 3B hoặc 4B để thêm chi tiết
  • Một cục tẩy chất lượng tốt như của Staedtler
  • Bút tô màu chất lượng tốt như Copic Markers hoặc Prismacolor Markers giá cả phải chăng hơn
  • Bút kẻ mắt tốt như Sakura Liners để vẽ chi tiết cuối cùng

Những đề xuất thiết bị này là dành cho bản vẽ cuối cùng của bạn. Nếu bạn muốn mang theo một cuốn sổ phác thảo và bút chì hoặc bút để ghi lại bất kỳ khoảnh khắc nào của cảm hứng, những thứ này không nhất thiết phải có chất lượng cao. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bút chì cơ nếu bạn thích sử dụng bút chì hơn bút mực, vì bạn sẽ không cần mang theo đồ gọt bên mình.

Rồng đỏ để vẽ

 

 

Cách vẽ rồng từng bước

Bây giờ bạn đã biết mình muốn tạo loại rồng nào và có các công cụ phù hợp, chúng ta có thể bắt đầu. Làm theo các bước trong phần tiếp theo của hướng dẫn này sẽ giúp bạn vẽ rồng dễ dàng. Bạn có thể sử dụng hình ảnh tham khảo từ Google nếu không thoải mái khi vẽ một con rồng từ trí tưởng tượng của mình. Khi học cách vẽ một con rồng, các quy trình từng bước là lựa chọn tốt nhất của bạn.

 

Lập kế hoạch giải phẫu bản vẽ rồng của bạn

Một trong những phần khó nhất khi vẽ rồng là đóng đinh giải phẫu. May mắn thay, rồng có thể giải thích ở một mức độ nhất định, nhưng điều quan trọng là phải nắm bắt được đúng loại cấu trúc giải phẫu. Hãy để chúng tôi xem xét một số chiến lược để đạt được tỷ lệ hoàn hảo trong bản vẽ rồng của bạn.

Để bắt đầu, sử dụng bút chì HB của bạn, vạch ra giải phẫu cơ bản của con rồng của bạn. Vẽ các vòng tròn nơi sẽ có đầu, bụng và đùi của con rồng của bạn. Bạn cũng có thể vẽ một đường để vạch ra vị trí đuôi rồng của mình. Sau đó, bạn sẽ chỉ cần kết nối các vòng tròn để tạo đường viền cho cơ thể con rồng của mình.

Cách vẽ rồng Bước 1

Ở giai đoạn này, con rồng của bạn có thể trông giống xúc xích hơn, nhưng hãy tin tưởng vào quá trình này!

Bây giờ là lúc để vẽ chân và cánh của con rồng hùng mạnh của bạn. Bắt đầu bằng cách sử dụng các vòng tròn thô để đặt các cơ chân khác nhau lên thân rồng của bạn. Sử dụng các hình tròn giúp bạn chia đều các tỷ lệ.

Cách vẽ rồng Bước 2

Vòng tròn lớn nhất sẽ tượng trưng cho vai hoặc hông của con rồng của bạn. Sử dụng những vòng tròn nhỏ hơn cho đùi và bắp tay, sau đó là những vòng nhỏ hơn nữa cho bắp chân và cẳng tay. Giai đoạn này của quá trình vẽ rồng có thể mất một chút thời gian để làm quen, vì vậy nếu nó trông không ổn, chỉ cần xóa nó và thử lại cho đến khi bạn hài lòng.

Cách vẽ rồng Bước 3

Để vẽ đôi cánh, bạn có thể vẽ một đường cong từ ngay dưới cổ rồng lên trên đầu. Từ cạnh trên cùng này, bạn có thể vẽ một đường cong hơi hướng xuống khác về phía sau con rồng của mình. Cạnh dưới phía sau của cánh phải chạm vào thân ngay trước đuôi. Bạn có thể kết nối cạnh này với đường cong trên cùng của mình bằng các đường cong nhỏ giống như mạng nhện.

Cách vẽ rồng Bước 4

 

 

Đã đến lúc thêm một số chi tiết và đường nét vào bản vẽ rồng dễ dàng của bạn

Sau khi hài lòng với tỷ lệ giải phẫu của con rồng, bạn có thể bắt đầu thêm một số chi tiết. Bạn có thể thêm sừng, gai hoặc vây vào lưng và đuôi rồng của mình. Các chi tiết bạn thêm vào phụ thuộc vào loại rồng bạn đang vẽ. Khi bạn đã thêm tất cả các chi tiết mong muốn và hài lòng với con rồng của mình, chúng ta có thể chuyển sang phác thảo.

Cách vẽ rồng Bước 5

Chúng tôi muốn sử dụng bút chì 4B để phác thảo những đường quan trọng trước khi đi vào lớp lót để đảm bảo rằng chúng tôi hài lòng. Nếu đã ưng ý, bạn có thể dùng bút dạ vẽ các đường nét chính của rồng.

Cách vẽ rồng Bước 6

Phác thảo thân, đầu và các chi bằng bút kẻ mắt, để các đường này trở nên dày hơn ở những nơi chúng gặp nhau. Đối với các chi tiết nhỏ hơn như vảy, vết trầy xước hoặc vết sẹo, bạn có thể sử dụng lớp lót mỏng hơn. Ở giai đoạn này, bạn đã có một con rồng vẽ đường đẹp mắt do bạn sáng tạo.

Cách vẽ rồng Bước 7

Cách vẽ rồng Bước 8

 

 

Cách vẽ một con rồng bằng màu

Bạn có thể hài lòng với con rồng vẽ đường của mình hoặc bạn có thể muốn thêm một số màu. Nếu bạn muốn thêm màu, bạn cần quyết định xem nó sẽ là một màu hay một vài màu khác nhau. Để đơn giản, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tô màu con rồng của bạn bằng một màu duy nhất.

Cách vẽ rồng Bước 9

Chúng tôi muốn bắt đầu với màu tối nhất của màu của bạn. Bạn sẽ sử dụng bóng tối hơn này để tạo đường viền cho cơ thể con rồng của mình. Đối với con rồng vẽ màu của bạn, bạn sẽ cần xem xét nguồn sáng ở đâu. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bóng màu tối nhất để thêm bóng do cơ thể rồng của bạn tạo ra.

Cách vẽ rồng Bước 10

Khi bạn đã xác định bóng đổ của mình, hãy lấy bóng màu sáng hơn một chút và đi qua các khu vực tương tự này, nhưng mở rộng chúng ra xa hơn một chút. Bạn có thể làm điều này một lần nữa với một bóng râm thậm chí còn sáng hơn để đạt được độ dốc màu đẹp.

Cách vẽ rồng Bước 11

Cuối cùng, bạn có thể sử dụng màu sáng nhất để tô màu phần còn lại của con rồng. Bước cuối cùng là thêm một số chi tiết bằng một lớp lót màu trắng. Bước này thực sự có thể làm cho con rồng của bạn trở nên sống động.

Cách vẽ rồng Bước 12

Để tô màu cánh cho bản vẽ rồng của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng màu tối nhất hoặc màu đen. Bắt đầu các nét tô màu của bạn ở mỗi màng và nhẹ nhàng uốn cong chúng vào tâm của mỗi tấm cánh.

Cách vẽ rồng Bước 13

Chúng tôi muốn để lại một diện tích không gian mở nhỏ ở trung tâm của mỗi phân đoạn cánh. Khi bạn hài lòng với bóng tối trên đôi cánh của mình, bạn có thể sử dụng màu sáng hơn để lấp đầy các khoảng trống.

Cách vẽ rồng Bước 14

Cuối cùng, sử dụng lớp lót màu trắng của bạn để thêm một số chi tiết sắc nét và tada !

Vẽ Rồng Dễ Dàng

 

Cách vẽ một con rồng có vảy

Để biến bản vẽ của bạn từ một bức vẽ rồng đơn giản thành một kiệt tác, bạn có thể thêm một số chi tiết chia tỷ lệ. Vảy có vẻ đáng sợ, nhưng có một kỹ thuật tốt sẽ giúp việc học cách vẽ một con rồng trở nên dễ dàng. Mức độ chi tiết bạn đưa vào vảy rồng hoàn toàn phụ thuộc vào bạn.

Vẽ Giải Phẫu Rồng

Điều quan trọng là phải chú ý đến cấu trúc của vảy mà bạn thêm vào con rồng của mình. Chúng tôi luôn khuyên bạn nên xác định tỷ lệ rồng của bạn như đã nêu ở trên trước khi cố gắng thêm các chi tiết về tỷ lệ. Phác thảo các cơ chính trong chi rồng của bạn, sau đó chúng ta có thể bắt đầu xem xét thêm các vảy.

Vẽ Vảy Rồng Bước 1

Đầu tiên, chúng ta phải xác định nơi nào sẽ có vảy lớn nhất và khỏe nhất. Vảy của rồng là áo giáp của nó, và như vậy, chiếc lớn nhất có thể sẽ hướng về phía trước. Đánh dấu những khu vực này và sau đó bạn có thể bắt đầu thêm một mẫu tỷ lệ thông thường. Khi bạn đã có những vảy lớn nhất của mình, bạn có thể lấp đầy vùng da xung quanh chúng bằng một mô hình vảy nhỏ hơn. Bạn có thể thử nghiệm hình dạng và vị trí của vảy rồng để tìm ra thứ bạn thích nhất.

Vẽ Vảy Rồng Bước 2

Bạn có thể sử dụng nguyên tắc tương tự để thu nhỏ thân mình như bạn đã làm với các chi. Đặt những chiếc vảy chắc nhất xuống giữa lưng, cổ và bụng rồng, nơi bạn tin rằng nó cần được bảo vệ nhiều nhất. Sau khi bạn đã có tất cả các thang đo của mình và hài lòng với vẻ ngoài của nó, bạn có thể sử dụng bút dạ kẻ mảnh để phác thảo từng thang đo.

Vẽ Vảy Rồng Bước 3

Sau đó, bạn có thể xóa các dấu bút chì và thêm một chút bóng mờ. Chúng tôi muốn tô bóng xung quanh các cạnh của vảy, đặc biệt chú ý đến nơi mà vảy này đè lên vảy khác. Kỹ thuật tạo bóng này sẽ làm cho vảy của bạn trông ba chiều hơn.

Vẽ Vảy Rồng Bước 4

 

Chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn chi tiết về cách vẽ rồng từng bước này hữu ích cho bạn và bạn hiện đang cảm thấy được truyền cảm hứng để bắt đầu thực hiện tác phẩm vẽ rồng của riêng mình!

 

Chúng tôi cũng đã tạo một câu chuyện web nhỏ cho hướng dẫn vẽ rồng .

Hướng dẫn chi tiết cách vẽ rồng với 9 bước cơ bản ai cũng thực hiện được

Cách vẽ một con rồng Trung Quốc – Hướng dẫn từng bước – Vẽ Rồng Trung Quốc chỉ trong 6 bước đơn giản!

Rồng là một phần quan trọng của lịch sử và thần thoại Trung Quốc.
Chúng đã trở nên rất biểu tượng và có ảnh hưởng trong lịch sử và được coi là biểu tượng của quyền lực và thành công trong nhiều thế kỷ qua.
Chúng vẫn là một thiết kế và hình ảnh phổ biến trong thời hiện đại, và có thể rất thú vị khi học cách vẽ một con rồng Trung Quốc!
Đây là hướng dẫn hoàn hảo cho bất kỳ ai muốn thiết kế con rồng tuyệt vời của riêng mình.
Chúng tôi thực sự hy vọng rằng bạn có một thời gian tuyệt vời với hướng dẫn từng bước về cách vẽ một con rồng Trung Quốc chỉ trong 6 bước thú vị và dễ dàng!

cách vẽ rồng Trung Quốc trong 6 bước

Nội dung trong Bài đăng trên Blog này hiển thị ]

Làm thế nào để vẽ một con rồng Trung Quốc – Hãy bắt đầu!

Bước 1

vẽ rồng Trung Quốc bước 1

Trong bước đầu tiên này của chúng tôi về hướng dẫn cách hóa rồng Trung Quốc, bạn sẽ sử dụng bút chì của mình để tạo phác thảo cho bạn làm việc cùng khi bạn thêm chi tiết trong các bước sau.

Như bạn có thể thấy trong các hình ảnh tham khảo, con rồng này sẽ được tạo thành từ rất nhiều đường cong và uốn lượn.
Phần khó nhất của bước này sẽ là khuôn mặt, vì vậy đối với phần này, bạn chắc chắn sẽ muốn thực hiện chậm và làm theo hướng dẫn thật chặt chẽ.
Sau khi hài lòng với vẻ ngoài của khuôn mặt, bạn có thể bắt đầu sử dụng bút để kẻ lại các đường bút chì. Khi bắt đầu sử dụng bút, bạn cũng có thể thêm một số chi tiết nhỏ hơn khi bạn tiếp tục.

Xem thêm: Những mẫu tranh rồng tuongvip ấn tượng

Bước 2 – Tiếp tục thêm một số chi tiết trong bước này

vẽ rồng Trung Quốc bước 2

Chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng các nét bút trong phần này của bức vẽ rồng Trung Quốc của bạn. Để làm điều này, trước tiên bạn có thể bắt đầu với một số đường răng cưa sắc nét xung quanh khuôn mặt để có một số chi tiết rực rỡ.

Sau đó, bạn có thể vẽ một số chi tiết tỷ lệ bình phương dọc theo ngực của con rồng. Cuối cùng cho bước này, bạn có thể kết thúc bằng cách vẽ móng vuốt ở phía trước của con rồng đang ôm chặt một quả cầu.

Bước 3 – Bây giờ, vẽ lưng, bụng và tay chân

vẽ rồng Trung Quốc bước 3

Bước thứ ba này của chúng tôi về hướng dẫn cách vẽ một con rồng Trung Quốc sẽ là việc thêm nhiều chi tiết bút vào hình ảnh của bạn.

Đầu tiên, bạn có thể tiếp tục kéo dài các vảy vuông dọc theo ngực của con rồng. Sau đó, thêm một số chi tiết bút vào chân và chân còn lại gần đáy của con rồng.
Ngoài ra còn có một số chi tiết bốc lửa hơn đằng sau chân này.
Sau đó, cơ thể của con rồng sẽ tiếp tục với một số đường cong, xoắn, và sau đó các vảy sẽ tiếp tục khi cơ thể lặp lại.
Hình ảnh tham khảo sẽ rất hữu ích trong việc nhìn thấy vị trí cân để làm cho vị trí cơ thể phù hợp!

Bước 4 – Vẽ phần còn lại của đường viền cơ thể trong bước này

vẽ rồng Trung Quốc bước 4

Trong phần vẽ rồng Trung Quốc này của bạn, chúng tôi sẽ hoàn thiện phần còn lại của phác thảo con rồng.

Để làm điều này, bạn có thể tiếp tục với mọi thứ bạn đã làm cho đến nay trong hướng dẫn này để hoàn thành vòng lặp lại sẽ kết thúc bằng đuôi.
Đừng quên thêm chân sau nữa! Cuối cùng, khi những yếu tố này được vẽ, bạn có thể vẽ một cái vây sắc nét trên lưng con rồng để có thêm hiệu ứng bốc lửa.

Bước 5 – Bây giờ, hoàn thành các chi tiết cuối cùng

vẽ rồng Trung Quốc bước 5

Con rồng của bạn trông rất tuyệt rồi! Đã gần đến lúc tô màu, nhưng trước tiên, có một vài chi tiết cần bổ sung trong hướng dẫn cách vẽ một con rồng Trung Quốc này.

Tuy nhiên, trước khi thêm chúng, bạn có thể lấy tẩy và xóa tất cả các đường bút chì mà bạn đã vẽ ở bước đầu tiên. Bạn sẽ không cần đến chúng nữa, và chúng chỉ cản đường tại thời điểm này!
Khi các đường bút chì đã biến mất, trước tiên hãy lấy bút của bạn và lướt qua bất kỳ điểm nhỏ nào mà bạn đã bỏ sót. Bây giờ bạn có thể kết thúc với một số chi tiết tuyệt vời để thực sự làm cho con rồng của bạn trở nên sống động!
Đối với hình ảnh của chúng tôi, chúng tôi đã sử dụng một số mẫu được tạo từ nhiều hình dạng tròn, nhỏ để tạo thành các mảng vảy trên con rồng. Đó là một thủ thuật đơn giản nhưng hiệu quả để sử dụng cho một số chi tiết hay!
Cuối cùng, trước khi tiếp tục, bạn có thể thêm một số yếu tố của riêng mình mà bạn muốn. Sẽ rất tuyệt nếu bạn vẽ nền cho hình ảnh này để chỉ ra vị trí của con rồng này!
Bạn có thể nghĩ đến chi tiết cuối cùng nào để thêm vào hình ảnh này?

Bước 6 – Hoàn thành bản vẽ rồng Trung Quốc của bạn với một số màu

vẽ rồng Trung Quốc bước 6

Bạn đã làm việc chăm chỉ với bức vẽ rồng Trung Quốc này của mình, và bây giờ bạn có thể quay trở lại, thư giãn và tận hưởng một số màu thú vị!

Trong hình ảnh tham khảo của chúng tôi, chúng tôi đã sử dụng một số màu đỏ và vàng cho con rồng của mình, nhưng đây không phải là lựa chọn duy nhất mà bạn có!
Mặc dù vàng và đỏ là phổ biến với những con rồng này, chúng cũng có đủ các màu sắc khác nhau mà bạn có thể thử nghiệm.
Bạn có thể kết hợp bất kỳ màu nào mà bạn yêu thích cho hình ảnh này và nó sẽ trông thật tuyệt vời! Nếu bạn đã vẽ nền thì bạn cũng có thể tô màu nền đó để có nhiều biến thể màu hơn.
Sau đó, khi bạn biết mình muốn sử dụng màu nào, bạn có thể vui vẻ chọn một số phương tiện nghệ thuật để sử dụng.
Một số màu nước sẽ mang lại cho hình ảnh này một cái nhìn cổ điển, tắt tiếng hơn trong khi một số bút màu hoặc bút đánh dấu sẽ hoàn hảo để có một cái nhìn sống động hơn.
Đó là tùy thuộc vào bạn và chúng tôi không thể chờ đợi để xem bạn hoàn thành hình ảnh này như thế nào!

Bản vẽ rồng Trung Quốc của bạn đã hoàn thành!

Bây giờ bạn đã hoàn thành thành công hướng dẫn về cách vẽ một con rồng Trung Quốc!
Bản vẽ này khá chi tiết và có vẻ phức tạp, tuy nhiên chúng tôi hy vọng rằng bằng cách sử dụng hướng dẫn này, bạn thấy bản vẽ này không chỉ dễ dàng mà còn rất thú vị!
Điều tuyệt vời nhất là niềm vui không phải dừng lại ở đây. Bạn có thể duy trì niềm vui bằng cách tiếp tục thêm các chi tiết, yếu tố và tính năng của riêng bạn để thực sự biến nó thành của riêng bạn.
Không có giới hạn cho những gì bạn có thể làm, vì vậy hãy để sức sáng tạo của bạn tuôn trào!
Chúng tôi có nhiều hướng dẫn tuyệt vời hơn như thế này trên trang web của chúng tôi, vì vậy khi bạn đã sẵn sàng để biết thêm, chúng tôi hy vọng sẽ gặp bạn ở đó!
Khi bức vẽ rồng Trung Quốc của bạn hoàn thành, chúng tôi cũng rất muốn xem nó! Bạn có thể cho chúng tôi xem tác phẩm nghệ thuật của mình bằng cách chia sẻ nó trên các trang Facebook và Pinterest của chúng tôi.

Cách vẽ một con rồng – Hướng dẫn từng bước – Hoàn thành bản vẽ Rồng chỉ trong 9 bước đơn giản!

Ý tưởng về những con rồng không chỉ hấp dẫn trẻ nhỏ mà mọi người ở mọi lứa tuổi cũng mê mẩn chúng.
Sự đặc biệt về ngoại hình của sinh vật huyền thoại này và bí ẩn về sự tồn tại của nó là những điều khiến sinh vật huyền thoại này trở thành một chủ đề thú vị để thu hút.
Tuy nhiên, các chi tiết và hoa văn phức tạp của chúng cũng khiến chúng rất khó vẽ.
May mắn thay, chúng tôi đã sắp xếp một hướng dẫn từng bước về cách vẽ một con rồng, được tóm tắt trong 9 bước dễ dàng và đơn giản.

Vẽ rồng trong 9 bước dễ dàng

Bạn có thể áp dụng các bước này cho dù bạn muốn vẽ một con rồng trông thực tế hay một con rồng hoạt hình. Mỗi bước đi kèm với các hình ảnh minh họa dễ hiểu đóng vai trò là hướng dẫn trực quan cho bạn khi bạn làm theo hướng dẫn.
Cho dù bạn là người mới học hay chuyên gia vẽ, chúng tôi chắc chắn rằng bạn có thể làm theo các bước sau một cách dễ dàng. Hơn nữa, bạn có thể thêm phong cách của riêng mình và ứng biến trong từng bước.
Trộn và kết hợp màu sắc để cá nhân hóa tác phẩm nghệ thuật của bạn và làm cho nó trở nên độc đáo. Hãy thoải mái để trí tưởng tượng bay bổng và thỏa sức sáng tạo.
Hãy vui vẻ và sử dụng các kỹ năng nghệ thuật của bạn!

Nội dung trong Bài đăng trên Blog này hiển thị ]

Làm thế nào để Vẽ một con rồng – Hãy bắt đầu!

Bước 1

Vẽ rồng - Bước 1

Bắt đầu từ góc trên bên trái của tờ giấy của bạn, vẽ một đường viền của khuôn mặt rồng. Con rồng có thể quay mặt về phía bên trái hoặc bên phải của nó, tùy thuộc vào cách bạn thích.

Hãy nhớ tạo đủ không gian cho mắt, mũi và miệng khổng lồ của khủng long. Đường viền phải trông tương đối giống với đường viền của một loài bò sát.
Tránh vẽ đầu rồng ở giữa tờ giấy để chừa đủ chỗ để bạn có thể vẽ thân khủng long. Cơ thể đòi hỏi một không gian lớn hơn nhiều so với đầu.

Bước 2 – Phác thảo khuôn mặt rồng

Vẽ rồng - Bước 2

Điền vào các chi tiết của khuôn mặt của khủng long. Bắt đầu với một cặp hình tròn lớn cho mắt, sau đó vẽ hai đường cong song song để tạo lỗ mũi to rõ rệt.

Hãy nhớ rằng rồng có nhiều đặc điểm ngoại hình với một loài bò sát, vì vậy hãy đảm bảo rằng hình vẽ của bạn giống rắn có cánh và có sừng, thằn lằn, cá sấu, cá sấu hoặc kỳ nhông càng tốt.

Bước 3 – Tiếp theo, Vẽ Cơ thể của Rồng

Vẽ rồng - Bước 3

Vẽ cơ thể của con khủng long gắn liền với khuôn mặt của nó. Bạn có thể làm cho thân hình mũm mĩm hoặc gầy tùy thích. Nếu bạn muốn làm cho chú khủng long của mình trông lực lưỡng, hãy vẽ một cái bụng căng phồng.

Mặt khác, nếu bạn thích cơ thể của nó mảnh mai và gầy, hãy nhấn mạnh vào cơ bắp của nó. Bầu trời là giới hạn cho trí tưởng tượng của bạn; tận dụng lợi thế của nó!

Bước 4 – Bây giờ, Vẽ Bàn chân Rồng

Vẽ rồng - Bước 4

Gắn một đôi bàn chân có ba ngón vào tứ chi của rồng. Rồng thường được miêu tả có ba ngón chân / móng vuốt vì người Nhật tin rằng rồng phương Đông có nguồn gốc từ quê hương bản địa của họ.

Tuy nhiên, hãy thoải mái bước ra khỏi những điều bình thường! Tạo nhiều ngón tay như bạn muốn con rồng của bạn có. Không có giới hạn cho sự sáng tạo!
Đừng quên vẽ những móng vuốt cực kỳ sắc bén — đó là một trong những đặc điểm cơ thể đặc biệt của rồng!

Bước 5 – Sau đó, thêm đuôi rồng

Vẽ rồng - Bước 5

Thêm một cái đuôi gắn vào phần dưới của lưng rồng. Tương tự với phần thân, bạn có thể làm dày hoặc mỏng, dài hoặc ngắn.

Vẽ một hình trái tim lộn ngược ở đầu đuôi để hoàn thiện. Trong các hình minh họa khác về rồng, thậm chí còn có những chiếc gai sắc nhọn bao quanh toàn bộ đuôi của con rồng. Đừng ngần ngại tùy chỉnh các tính năng của đuôi rồng. Rốt cuộc, đó là tác phẩm nghệ thuật của bạn!

Bước 6 – Tiếp theo, Vẽ Đôi cánh của Rồng

Vẽ rồng - Bước 6

Vẽ một đôi cánh kết nối với lưng của con rồng. Đôi cánh của một con rồng giống với cánh của một con dơi. Đôi cánh của chúng có nhiều đặc điểm ngoại hình, bao gồm bề mặt giống như da của nó cũng như các mô hình xếp lớp ở dưới cùng của cánh.

Hãy tự do vẽ đôi cánh theo cách bạn muốn. Giải phóng sự sáng tạo của bạn và cho phép bàn tay của bạn làm theo trí tưởng tượng của bạn.

Bước 7 – Thêm các tính năng trên cơ thể của rồng

Vẽ rồng - Bước 7

Bây giờ, đã đến lúc vẽ các đặc điểm trên cơ thể rồng, bao gồm sừng, tai, cũng như các đường gờ hoa văn trên đỉnh đầu của nó.

Tai của rồng có thể trông giống như một phiên bản nhỏ hơn của đôi cánh, vì vậy bạn có thể vẽ chiếc tai chính xác như cách bạn đã vẽ đôi cánh của nó.
Vẽ hai hình tam giác nhọn trông giống như răng nanh trên đỉnh đầu của nó để tạo sừng. Bạn có thể làm cho nó dài hoặc ngắn, dày hoặc mỏng tùy thích.
Cuối cùng, thêm một vài đường gờ trên bề mặt của đầu rồng để thêm chi tiết, làm cho bản vẽ của bạn trông thực tế hơn.

Bước 8 – Hoàn thiện các đặc điểm trên khuôn mặt của Rồng

Vẽ rồng - Bước 8

Thêm bóng mờ cho mắt và mũi để tạo ảo giác về chiều sâu. Bạn có thể để lại hai bong bóng khoảng trắng trong mắt rồng để tạo hiệu ứng “đôi mắt lấp lánh”. Đôi mắt gợi lên một chút biểu cảm và cảm xúc cho con rồng.

Vẽ các đường thẳng song song trên sừng, tai và cánh của rồng để có hiệu ứng chân thực hơn. Ngoài ra, đừng quên vẽ một bộ răng sắc nhọn để làm cho con rồng của bạn trông hung dữ!

Bước 9 – Điền vào Chi tiết và Mẫu

Vẽ rồng - Bước 9

Kết hợp các mô hình đường thẳng song song tương tự từ bước trước với bụng con rồng và ở phía dưới đuôi của nó. Và trong khi bạn đang ở đó, hãy vẽ một số mẫu hình tròn trên khắp cơ thể của con rồng để hoàn thiện giao diện!

Như bạn có thể thấy trong hình ảnh này, tác phẩm nghệ thuật đã gần hoàn thành! Điều duy nhất nó còn thiếu là một mảng màu sắc sống động và rực rỡ!
Cuối cùng, đây là phần thú vị nhất — tô màu cho bức vẽ tuyệt vời của bạn! Đây là phần mà bạn có thể thể hiện năng khiếu nghệ thuật và khả năng pha trộn và kết hợp các màu sắc khác nhau.
Rồng có nhiều màu sắc khác nhau ở các nền văn hóa khác nhau. Có một con rồng vàng, một con rồng xanh, một con rồng đen, và nhiều hơn nữa! Về cơ bản, rồng tồn tại ở hầu hết mọi màu sắc.
Vui chơi với màu sắc và xem con rồng của bạn cuối cùng xuất hiện!

Vẽ rồng - 9 bước

Bản vẽ rồng của bạn đã hoàn thành!

Chúng tôi hy vọng bạn sẽ thích hướng dẫn từng bước này về cách vẽ một con rồng. Với hướng dẫn này, bạn có thể vẽ và tô màu một con rồng cùng với các đặc điểm phức tạp và các chi tiết phức tạp của nó ngay lập tức.
Và phần thú vị nhất là, bạn có thể tùy chỉnh các thuộc tính vật lý của nó và chơi với nhiều màu sắc tùy thích! Trong khi bạn đang ở đó, tại sao không thử sử dụng các công cụ tô màu khác nhau?
Khi bạn đã hoàn thành kiệt tác của mình, chúng tôi chắc chắn rằng bạn phải cảm thấy rất tự hào về bản thân — như bạn nên thế!
Hoàn thành bức vẽ rồng này chắc chắn là mãn nguyện. Đảm bảo khoe tác phẩm nghệ thuật của bạn và chia sẻ nó trên trang Facebook của chúng tôi và trên Pinterest. Chúng tôi chắc chắn rằng nó trông tuyệt vời!
Chúng tôi rất nóng lòng được xem phiên bản rồng độc đáo của riêng bạn!

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *