Cách tính vật liệu xây nhà đơn giản dễ dàng

Trong bài viết hôm nay, tôi sẽ dành thời gian để gửi tới cho mọi người tham khảo cùng như giải đáp câu hỏi cách tính vật liệu xây nhà của nhiều khách hàng gửi đến công ty trong thời gian vừa qua.

cach-tinh-vat-lieu-xay-nha

Cách tính vật liệu xây nhà

Công thức tính vật liệu xây nhà bằng diện tích

Trong cách tính này, trước hết để tính được vật liệu xây nhà cần sử dụng, bạn cần phải biết tính được tổng diện tích cần thi công. Theo đó, như đã giới thiệu ở các bài viết trước thì cách tính diện tích nhà của các nhà thầu uy tín sẽ được mặc định như sau,

– Tầng 1: tính 100%

– Lầu 100%

– Mái: tùy theo loại mái 30% đối với mái tôn, 50% đối với mái bằng và 70% đối với mái ngói.

– Sân 50%

Cách tính chi phí làm móng

Trong kiến trúc nhà ở, thì móng thường phổ biến với 3 loại đó là móng cọc, móng băng, móng đơn. Trong đó thường sử dụng đó là móng băng và móng cọc. Như vậy trước chi tính toán chi phí làm móng, bạn cần phải biết được chủ đích sử dụng loại móng gì. Cụ thể.

– Móng đơn: Đã bao gồm trong đơn giá xây dựng.

– Móng bằng một phương: 50% x diện tích tầng 1 x đơn giá phần thô.

– Móng bằng hai phương: 70% x diện tích tầng 1 x đơn giá phần thô.

– Móng cọc (ép tải): [250.000đ/m x số lượng cọc x chiều dài cọc] + [Nhân công ép cọc: 20.000.000 đ]+ [Hệ số đài móng: 0.2 x diện tích tầng 1(+sân) x đơn giá phần thô].

– Móng cọc (khoan nhồi): [450.000 đ/m x số lượng cọc x chiều dài cọc]+ [Hệ số đài móng: 0.2 x diện tích tầng 1(+sân) x đơn giá phần thô].

Cách tính vật liệu xây 1m2 tường

Để tính được vật liệu xây tường, đầu tiên điều cần quan tâm đó là để xây dựng tường cần những vật liệu gì. Như vậy các vật liệu cụ thể cần dùng đó là cát đen, gạch, xi măng.

Như vậy, mời quý vị tham khảo cách tính vật liệu xây 1m2 tường chuẩn dưới đây.

Cát xây : 0,02 m3

Xi măng xây dựng : 5,44 kg

Gạch : 68 viên gạch cho một m2 tường

Cát trát tường : 0,05 m3

Xi măng trát : 12,80 kg

Tuy nhiên, trong khi thi công có thể xảy ra nhiều vấn đề vì vậy sẽ có độ chênh lệch và không thể chính xác 100% được. Do đó, ngoài việc tính chính xác theo công thức trên thì quý vị cũng nên có những tính toán cho việc phát sinh, như vậy để tránh sự thiếu hụt vật liệu khi thi công hoặc dư thừa.

Bài viết chia sẽ về cách tính vật liệu xây nhà hi vọng đã mang đến những thông tin hữu ích dành cho mọi người. Chúc quý vị nhanh chóng xây dựng nhà đẹp hoàn hảo đúng như mong đợi.

>> Tham khảo ngay: báo giá xây dựng nhà phố trọn gói mới nhất

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *