Bố trí bể nước, hầm tự hoại

Bố trí bể nước, hầm tự hoại

 BỐ TRÍ BỂ NƯỚC, HẦM TỰ HOẠI

Trong thiết kế xây dựng nhà, phép bố trí bể nước, hầm tự hoại đơn giản hơn phép bố trí các Bất Tiết Minh và Tiết Minh đã nêu trong các phần trước.

Đối với việc bố trí nhà cổ điển thì bể nước và hầm tự họa đều được bố trí nằm ngoài nhà vì vậy sự ảnh hưởng cát hung đến ngôi nhà không lớn lắm. Tuy nhiên đối với nhà ở hiện đại do diện tích đất sử dụng eo hẹp và do nhu cầu muốn sử dụng công trình khép kín nên bể nước và hầm tự hoại đa phần được bố trí cùng trong khuôn viên của nhà ở, cũng chính vì thế mà sự ảnh hưởng của nó khá lớn.

Để bố trí bể nước và hầm tự hoại trong nhà chỉ cần đảm bảo yếu tố vị trí.

          Đối với bể nước cần chọn ra vị trí các cung tốt như Lộc, Mã, Quý nhân là tốt nhất, thứ tới các cung cát trong 16 cung của cửu cung trạch vận. Tuy nhiên phải chọn ra cung có ngũ hành tương sinh hay tương hòa, tức là cung có cát tinh với ngũ hành thuộc Thủy, Kim hay Mộc.

          Đối với hầm tự hoại cần chọn các cung có hung tinh như Đại sát, Thiên hình, Độc hỏa. Nếu bố trí tại các vị trí của hung tinh này thì có giá trị trấn áp các hung tinh đó. Nếu không tính được các hung sát tinh này thì có thể đặt tại các hung cung trong 16 cung của Huyền không trạch vận.

NHỮNG KIÊNG KỴ CỦA VIỆC BỐ TRÍ BỂ NƯỚC, HẦM TỰ HOẠI TRONG THIẾT KẾ NHÀ

Phải tuân theo qui định về các cung cát hung và đảm bảo một số điều kiêng kỵ như:

Không được đặt tại vị trí trung cung (giữa nhà). Bởi vị trí trung cung thuộc Thổ, lạ là nơi quy tụ của 8 phương cần phải vượng không thích hợp suy tuyệt. Nhưng bể nước, hầm tự hoại chủ về Thủy là Thủy Thổ tương khắc, làm Thổ trung ương suy yếu không tốt. Bể nước đặt ở đó không tốt, hầm tự hoại lại càng không tốt vì nó không những thuộc Thủy mà còn là thối Thủy nên sát càng mạnh.

Không được đặt dưới phòng ngủ. Phòng ngủ tuy cần yên tĩnh, thuộc âm nhưng không được âm quá vượng, nếu âm quá vượng sẽ làm lệch sự cân bằng cần thiết của cơ thể. Vậy mà bể nước, hầm tự hoại lại là âm thủy vượng. Bể nước với tính chất âm thủy vượng nên đặt dưới phòng ngủ lại là ngay dưới giường ngủ sẽ hút hêt dương khí của con người khiến sinh ra nhiều bệnh tật như phù thũng, thấp khớp, bệnh suy thận dương, rối loạn tiêu hóa hay những bệnh về máu huyết,… Lại cũng làm giảm ý chí phấn đấu và khả năng thành công của những con người ngủ trên giường đó. Dĩ nhiên đó là đối với bể nước, còn đối với hầm tự hoại là âm sát thối thủy thì tính chất nguy hại và mức độ ảnh hưởng còn lớn hơn nhiều.

Không được bố trí chỗ có tâm nằm trên chính tuyến bản mệnh hay tuyến Đào hoa sát. Không được bố trí tâm bể nước, hầm tự hoại nằm trên chính tuyến bản mệnh bởi bể nước, hầm tự hoại thuộc Thủy cũng như bếp thuộc Hỏa là hai tuyến Thủy Hỏa quá mạnh, nếu bố trí trên chính tuyến bản mệnh có thể ứng hợp và cộng hưởng vào bản mệnh làm lệch sự cân bằng của tứ trụ. Trong quá trình xem xét tứ trụ cho mọi người đã có rất nhiều trường hợp tứ trụ bị ảnh hưởng do yếu tố địa lý này.

Ngoài ra, khi xây dựng nhà hầm tự hoại còn kỵ đặt dưới khu vực bàn thờ hay khu vực đặt bếp ăn (táo) nếu bàn thờ và bếp đặt tại tầng trệt. Hầm tự hoại nên bố trí ngoài nhà hay ngay dưới khu vệ sinh là tốt nhất.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *