Sinh năm 2001 mệnh gì? Tân Tỵ hợp với tuổi nào và màu nào?

Dhbdesign.vn giới thiệu tới các bạn bài viết tìm hiểu Sinh năm 2001 mệnh gì? Tân Tỵ hợp với tuổi nào và màu nào? Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm về hướng nhà, tính cách của tuổi này.

Đối với những người tin vào vận mệnh và phong thủy thì sẽ không thể bỏ qua được bài viết này của chúng tôi. Chúng tôi sẽ đi sâu và phân tích kỹ lưỡng về mệnh cũng như phong thủy của những bạn sinh năm 2001. Vì vậy, hãy đón đọc bài viết của chúng tôi và đưa ra những lựa chọn sáng suốt để thăng hoa và nâng cấp cuộc sống của các bạn nhé!

Thông tin cơ bản của sinh năm 2001 mệnh gì

 1. Sinh năm 2001 mệnh gì và tuổi nào?

Những người sinh năm 2001 sẽ được tính bắt đầu từ ngày 24/01/2001 cho đến ngày 11/02/2002 theo lịch Dương lịch mà ta đang sử dụng hiện nay. 

Những người sinh năm 2001 sẽ rơi vào tuổi rắn, sẽ là Tỵ, kết hợp sẽ trở thành Tân Tỵ. Như chúng ta đã biết, trong hệ thống ngũ hành có 5 yếu tố như sau: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Những người sinh năm 2001 sẽ rơi vào mệnh Kim.

Theo hệ thống hành Kim của mệnh Kim thì sẽ 6 nạp âm, cụ thể như sau: Thoa Xuyến Kim, Sa Trung Kim, Kiếm Phong Kim, Bạch Lạp Kim và cuối cùng là Kim Bạc Kim. Thì những bạn sinh năm 2001 sẽ thuộc nạp âm Bạch Lạp Kim.

Bạch Lạp Kim nghĩa là thỏi vàng ở trong nến. Giải thích một cách cụ thể, đó là thanh kim loại quý hiếm, đắt đỏ nhất đã được nung lửa thật nóng để biến thành sáp nến, trở thành một vật thể tinh khiết, được thanh lọc và loại bỏ hết các tạp chất trong nó. Cuối cùng, nó biến thành một dạng tinh tuý và vô cùng giá trị trong thời đại ngày nay. 

Để chúng ta xem xét kỹ hơn, thì những bạn sinh năm 2001 sẽ tương khắc với mệnh Hoả. Thế nhưng, những bạn này lại tương khắc với mệnh Thổ. 

Để biết những bạn sinh năm 2001 sẽ là tuổi gì, các bạn phải xem xét vào hai yếu tố quan trọng trong hệ thống Thiên can và Địa chi. 

Cụ thể, tuổi của những bạn sinh năm 2001 là Tân Tỵ. Để hiểu rõ hơn, Tân thuộc về hành Kim, còn Tỵ thuộc về hành Hoả. 

Thực tế, theo các chuyên gia phong thuỷ, hệ Kim thường sẽ khắc với mệnh Hoả, vì vậy, những người này thường sẽ gặp nhiều khó khăn và thử thách trong cuộc sống. Tuy vậy, họ cũng là những người có vẻ ngoài lạnh lùng và cứng rắn vô cùng.

Sinh năm 2001 mệnh gì? Tân Tỵ hợp với tuổi nào và màu nào?
Sinh năm 2001 mệnh gì? Tân Tỵ hợp với tuổi nào và màu nào?
 1. Tính cách của nữ sinh năm 2001

Hình ảnh Bạch Lạp Kim là những người được tôi luyện, nung chảy qua lửa nóng thì mới tạo thành loại kim loại quý hiếm và rực rỡ này. Những bạn nữ sinh năm 2001 này lại thường có vẻ ngoài lạnh lùng và khá khó gần. Tuy nhiên, bên trong họ lại là những người lạc quan, vui vẻ, hướng ngoại và cực kì thích giao lưu với mọi người xung quanh. 

Vẻ ngoài là thế nhưng họ vẫn được đánh giá là những người chân thành, coi trọng tình nghĩa và vô cùng hiền lành. Họ cũng vô cùng thẳng thắn với những ý kiến của người khác. Trong công việc, họ có niềm khát khao mạnh mẽ vào những ý tưởng và cơ hội của bản thân. Những gì họ đã muốn làm thì phải làm, nếu không họ sẽ vô cùng khó chịu. 

 1. Tính cách của nam sinh năm 2001

Nếu đã nhắc đến tính cách của những bạn nữ sinh năm 2001 thì không thể bỏ qua tính cách của những bạn nam sinh năm 2001. 

Như đã nói, họ là những thỏi vàng được nung lửa, vì vậy, họ đều là những người có ý chí vững vàng, kiên định và quyết đoán. Hơn thế, họ cũng vô cùng mềm đeo và ứ những gì nhẹ nhàng, mềm mại. 

Họ được biết đến là những người có tính cách mạnh mẽ,dũng cảm và vô cùng nhanh nhẹn, tính tế. Tính quan sát của họ rất cao và họ để ý đến mọi người xung quanh rất nhiều. 

Họ cũng thích giao tiếp và năng nổ. Vì họ đối mặt với nhiều thử thách và khó khăn, nên họ luôn cố gắng và nỗ lực hết mình cho mọi thử thách ấy. Vì vậy, họ có tính sáng tạo, kiến thức học tập vô cùng cao. 

Phong thủy của sinh năm 2001 mệnh gì mà bạn nên biết

 1. Tân Tỵ hợp với tuổi nào?

Độ tuổi của những người đam mê phong thuỷ là vô cùng quan trọng. 

 • Về con đường tình duyên và gia đình: Trước khi tiến đến hôn nhân, các Tân Tỵ cần phải xem xét độ tuổi cùng với những nội dung về phong thuỷ để có thể chắc chắn. Vì vậy, các bạn mới có thể đem đến một gia đình hạnh phúc, trọn vẹn, con đàn cháu đống,… 
 • Về con đường công danh, sự nghiệp: khi các bạn gặp những người hợp tuổi đề làm ăn thì sẽ rất tuyệt vời. Bởi, công việc của bạn sẽ thuận buồm xuôi gió, mọi việc khởi sắc, con đường công danh có nhiều thăng tiến và đạt được nhiều thành công nhất định.

Các bạn nên biết một số độ tuổi phù hợp dựa trên những yếu tố dưới đây:

 • Về tương hợp giữa hai yếu tố phong thuỷ Can và Chu: những người sinh năm Tân Tỵ sẽ phù hợp với năm Bính
 • Về tương hợp giữa 2 độ tuổi với nhau thì những bạn sinh năm 2001 sẽ vô cùng phù hợp với những người tuổi Thân
 • Về tương hợp giữa 3 độ tuổi với nhau thì bộ ba Tỵ – Dậu – Sửu một khi đã hợp tác với nhau thì sẽ vô cùng rực rỡ và thành công. Tự mang lại lợi ích, may mắn và thành công cho nhau. 
 1. Tân Tỵ hợp với màu nào?

Như chúng ta đã biết, mỗi một mệnh, mỗi một độ tuổi sẽ phù hợp với những màu sắc nhất định. Để biết những bạn sinh năm Tân Tỵ sẽ phù hợp với màu sắc nào thì cần phải xem xét đến hệ thống ngũ hành. Như chúng ta đã biết, mệnh Thổ vô cùng hợp với mệnh Kim, vì Kim đại diện cho những kim loại và những khoáng chất nằm ẩn sâu vào trong lòng đất, được đất nuôi dưỡng và bảo vệ. 

Mặt khác, mệnh Kim cũng tự tương hợp với nó vì khi chúng kết hợp với nhau sẽ tạo ra một khối kim loại vô cùng to lớn và vững chãi. Vậy nên, bạn nên lựa chọn những màu sắc của mệnh Thổ và mệnh Kim. 

Những màu đại diện cho mệnh Thổ là: màu nâu, màu nâu đất, màu nâu vàng

Những màu sắc đại diện cho mệnh Kim là: màu trắng, màu vàng, màu bạc, màu bạch kim, màu vàng đồng. 

Thế nhưng, sẽ hợp thì chắc chắn sẽ có những màu phải kỵ. Vì vậy, các bạn nên chú ý những màu sắc sau:

Với nam sinh năm 2001, các bạn nên tránh các màu phù hợp với mệnh Mộc: ví dụ như màu xanh lá cây, màu xanh lục,…Những màu này sẽ khiến cho họ gặp xui xẻo và mọi việc không suôn sẻ.

Với các bạn nữ sinh năm 2001, các bạn nên tránh các màu sắc của mệnh Hoả như màu đen và màu xanh. Đây là những màu sẽ làm giảm năng lượng và đem lại những xui xẻo cho các bạn nữ Tân Tỵ. 

 1. Tân Tỵ hợp với hướng xây nhà nào?

Những bạn nam sinh năm Tân Tỵ 2001 cần xây dựng nhà cửa ở các hướng như: hướng Đông Bắc, hướng Tây Bắc, hướng Tây, hướng Tây Nam. Những hướng này sẽ giúp cho các bạn nam sinh năm 2001 có vận khí sung túc, con cháu đầy đàn, sự nghiệp thăng hoa và tiến chức nhanh chóng. 

Những bạn nữ sinh năm Tân Tỵ 2001 cần xây dựng nhà cửa ở các hướng như sau: hướng Tây, hướng Tây Nam, hướng Đông Bắc, hướng Tây Bắc. Những hướng này sẽ giúp cho các bạn nữ hưởng phú quý, mang tài lộc và con cháu trong nhà luôn luôn hoà thuận và hướng đến nhau. 

Lời kết:

Như vậy bài viết sinh năm 2001 mệnh gì được chúng tôi tổng hợp giải đáp, các bạn có thắc mắc vui lòng liên hệ chúng tôi.

Những bạn sinh năm 2001 cần chú ý đến những thông tin mà chúng tôi đã đưa ra những lựa chọn sáng suốt nhất. Các bạn sinh năm 2002 hãy đón chờ chúng tôi nhé!

>> Tham khảo thêm bài viết: 2003 mệnh gì 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *