1989 mệnh gì

Sinh năm 1989 mệnh gì? Kỷ Tỵ hợp với tuổi gì và màu nào?

Chúng ta thường tìm đến phong thủy để xem trước bản mệnh tương lai của bản thân để tránh các xui xẻo và những điều không may xảy đến với cuộc đời. Chính vì vậy, nối tiếp chuỗi bài viết sinh năm nào gắn với mệnh gì, đây chính là bài viết về sinh năm 1989 mệnh gì. Dành cho những bạn sinh năm 1989 và những ai quan tâm đến những bạn sinh năm 1989. Các bạn hãy đón đọc và cùng chúng tôi đoán trước vận mệnh nhé!

Thông tin cơ bản của những bạn sinh năm 1989

 1. Sinh năm 1989 mệnh gì và tuổi nào?

Những bạn sinh năm 1989 sẽ được tính từ ngày 06/02/1989 đến ngày 26/01/1990 theo lịch Dương của toàn thế giới

Các bạn sinh năm 1989 muốn biết về bản mệnh của bản thân thì cần chú ý đến hệ thống ngũ hành vô cùng quan trọng. Nó bao gồm năm yếu tố: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Những bạn sinh năm 1989 sẽ gắn với mệnh Mộc. Trong hệ thống mệnh Mộc, có rất nhiều nạp âm khác nhau, nhưng những bạn sinh năm 1989 sẽ gắn với nạp âm Đại Lâm Mộc. Theo ý nghĩa Hán Việt, nạp âm Đại Lâm Mộc nghĩa là cây cổ thụ lớn và vững mạnh. 

Chính vì vậy, các bạn mang nạp âm Đại Lâm Mộc đều là những người có tính cách mạnh mẽ, vững chãi, có thể chở che và bao bọc lấy mọi người xung quanh. Luôn cố gắng đương đầu với thách thức và khó khăn để lớn lên và trưởng thành lên từng ngày. Họ sẽ không bao giờ chùn bước vì thách thức phía trước.

Các bạn sinh năm 1989 muốn biết bản thân tuổi nào lại cần chú ý đến hai yếu tố cơ bản của hệ thống phong thủy, bao gồm hai yếu tố: Thiên Can và Địa Chi. Các bạn sinh năm 1989 sẽ có Thiên Can Kỷ và Địa Chi Tỵ. Vì vậy, các bạn sinh năm 1989 sẽ có tuổi là Kỷ Tỵ. 

Ở Việt Nam chúng ta, theo dân gian, Tỵ (tức là rắn) mang trong mình hai ý nghĩa, một mặt tích cực và một mặt tiêu cực:

 • Về mặt tích cực: con rắn có thể mang đến nguồn nước trong sạch, mưa thuận gió hòa cho con người trong việc cải thiện cuộc sống và sinh sống
 • Về mặt tiêu cực: con rắn lại là loài vật có thể gây ra cái chết cho con người và phá hủy ruộng đất của nhân dân
 1. Tính cách của nữ sinh năm 1989

Như đã nói ở trên, các bạn nữ sinh năm 1989 có nạp âm là Đại Lâm Mộc, nên không ngạc nhiên khi họ được biết đến là những người ngay thẳng, tự tin và luôn trong trạng thái mạnh mẽ, có thể đối đầu với mọi thách thức và khó khăn mà không sợ hãi hay lùi bước

Họ cũng là những người phụ nữ khôn khéo và nhanh nhẹn. Họ được xem là người phụ nữ của gia đình vì bản tính đảm đang và lo lắng chu toàn mọi việc. Họ có nội tâm sâu sắc và có những suy nghĩ hướng nội mà họ không tiết lộ và tâm sự với bất cứ ai

Họ là những người phụ nữ của gia đình còn vì bản chất lo lắng của họ. Họ không có quá nhiều mối quan hệ, vì họ thường dành hết mọi thời gian và công sức cho gia đình nhỏ của mình. Họ cũng vô cùng tự tin khi cân bằng được công việc gia đình và sự nghiệp của bản thân. Vì vậy mà họ vô cùng tự hào vì tổ ấm cũng như là mức độ hạnh phúc của gia đình mình. 

Họ còn được biết đến là những người giỏi sắp xếp mọi việc, vì vậy mà họ cũng không bao giờ bị quá tải lượng công việc và bị áp lực công việc. Như bản tính của những cây đại thụ to lớn, họ chu đáo và bao bọc lấy những người thân xung quanh của mình.

Tuy nhiên, họ mạnh mẽ và kiên cường là thế nhưng họ cũng là những người dễ yếu lòng và mủi lòng trước những hoàn cảnh khó khăn của người khác, hoặc là với chuyện tình cảm của bản thân. Vậy nên họ thường là những người tình cảm

 1. Tính cách của nam sinh nam 1989

Nếu đã đề cập đến tính cách của các bạn nữ sinh năm 1989 mà không đề cập đến các bạn nam sinh năm 1989 thì quả là thiếu sót

Như đã nói ở trên, các bạn sinh năm 1989 là những người có nạp âm Đại Lâm Mộc, vì vậy mà họ đều là những người vô cùng mạnh mẽ, kiên cường và quan tâm, bảo vệ mọi người xung quanh mình. Họ luôn chú ý và thấu hiểu đến mọi người xung quanh, vì vậy mà những bạn sinh năm 1989 luôn được yêu quý và mến trọng.

Đặc biệt, các bạn nam sinh năm 1989 luôn là những người đặt vị trí của ông bà, bố mẹ lên hàng đầu; vì vậy, trong mắt mọi người, họ được đánh giá là những người con hiếu thuận và hiếu thảo. 

Họ còn được đánh giá là những người thông minh, sáng dạ và tự lập hơn so với độ tuổi. Họ có thể phân tích và lo liệu mọi việc trong tầm kiểm soát một cách dứt khoát và nhanh gọn. 

Đặc biệt, họ còn là những người vô cùng ấm áp và dịu dàng với những người mà họ thực sự yêu thương và có vai trò quan trọng trong cuộc đời của họ. Những bạn nam sinh năm 1989 là những người đàn ông của gia đình, họ có trách nhiệm và luôn là chỗ dựa tinh thần của gia đình.

Phong thủy của sinh năm 1989 mệnh gì mà bạn nên biết

 1. Kỷ Tỵ hợp với tuổi nào?

Các bạn nên lựa chọn những người đồng hành, bạn tâm sự, người bạn đời,… thực sự phù hợp với bản thân để có thể dễ dàng, thuận lợi trong công việc và chuyện tình duyên nở hoa. Các bạn có thể tham khảo một vài lưu ý dưới đây của chúng tôi:

 • Về độ tương hợp giữa Thiên Can và Địa Chi: các bạn sinh năm 1989 sẽ phù hợp với những ai có Thiên Can Giáp
 • Về độ tương hợp giữa hai độ tuổi, các bạn tuổi Tỵ sẽ hợp với các bạn tuổi Thân
 • Về độ tương hợp giữa ba độ tuổi, các bạn tuổi Tỵ sẽ rất phù hợp với các bạn sinh năm tuổi Dậu và tuổi Sửu. Bộ ba khi kết hợp với nhau sẽ tạo ra được sức mạnh và may mắn dành cho nhau
 1. Kỷ Tỵ hợp với màu nào?

Như đã nói ở trên, các bạn Kỷ Tỵ thuộc về mệnh Mộc, vì vậy mà các bạn nên lựa chọn những màu sắc hợp với mệnh Mộc. Để muốn biết các màu sắc hợp với mệnh Mộc, chúng ta cần tìm hiểu các mệnh hợp với mệnh Mộc. Đó là mệnh Thủy, vì Mộc (cây) lớn lên và phát triển được là nhờ sự xuất hiện của nước (Thủy). Và tự mệnh Mộc cũng tương sinh với chúng nó.

Đó là các màu sắc: màu xanh dương, màu đen (của mệnh Thủy) và màu xanh lá cây, xanh nõn chuối,… (của mệnh Mộc)

Nếu nói đến các màu hợp mà quên đi các màu kỵ thì quả là thiếu sót. Các bạn nên tránh các màu sắc của mệnh Kim vì nó sẽ có thể chặt đổ hoặc làm cho cây cối bị héo hắt đi

Đó là các màu sắc như: màu bạc, màu trắng,….

 1. Kỷ Tỵ hợp với hướng xây nhà nào?

Các bạn sinh năm 1989 nên chú ý đến các hướng nhà sau để có thể khai thông lộc, hứng trọn tài và tài lộc:

 • Các bạn nam nên chú ý đến các hướng sau: phía Đông Bắc, phía Tây Bắc, phía Tây và phía Tây Nam
 • Các bạn nữ sinh năm 1989 nên chú ý đến các hướng sau: hướng Bắc, hướng Đông, hướng Nam, hướng Đông Nam

Lời kết:

Trên đây là các thông tin của các bạn sinh năm 1989 mà các bạn sinh năm 1989 cần lưu ý. Các bạn cũng có thể đóng góp ý kiến với chúng tôi nhé! Các bạn sinh năm 1990 hãy đón chờ chúng tôi ở bài viết tiếp theo nhé!

 

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *