xay dung thiet ke thi cong nha dep Nam Long
xay dung thiet ke thi cong nha dep Nam Long
MỜI QUÝ KHÁCH XEM CÔNG TRÌNH ĐÃ VÀ ĐANG THI CÔNG TẠI ĐÂY: XÂY DỰNG NHÀ PHỐXÂY DỰNG BIỆT THỰ
000AAA11

Rớt đại học, tôi vẫn có 1 vợ, 2 con, 3 tầng, 4 bánh phần 2

“Cần đêm trắng để trút vơi lòng đầy
Cần thêm nắng để em nhìn vừa bóng tối
Cần thêm anh hỏi han cho giấc trưa em yên lành”

Giọng hát của em sao mà ngọt ngào, thắm thiết chân thành quá. Đúng là sức mạnh của tình yêu làm cho con người có tâm hồn yêu đời, yêu cuộc sống đến kì lạ.

Giữa cuộc sống bộn bề, lo toan này liệu tình yêu của một anh chàng 19 tuổi với cô bé vừa tốt nghiệp phổ thông liệu sẽ đi đến đâu? Hay nó chỉ là thứ tình cảm vụt đến vụt đi của một thời bồng bột mà người đời hay đánh giá…. Đó là cả một câu chuyện dài mà tôi cũng chưa biết hồi kết sẽ ra sao? Vui hay buồn? hạnh phúc hay bất hạnh. Tình yêu của một kẻ nghèo, một kẻ chưa nhìn thấy tương lai rồi sẽ ra sao?

Năm 2001, tôi thi đậu vào Đại học kiến trúc thành phố Hồ Chí Minh. Vì học tại chức, ban ngày tôi có thể đi làm kiếm tiền trang trải cho bản thân và cố gắng dành dụm một ít phụ giúp bố mẹ nuôi các em ăn học.

Ngoài việc gắn bó với nghề thợ hồ giờ tôi lại biết thêm nhiều công việc hơn: công nhân gốm, nhân viên bảo vệ, phục vụ quán cà phê… miễn sao là kiếm được tiền. Rảnh chút thời gian nào tôi lại giúp em phụ quán. Tình yêu của chúng tôi cứ thế lớn lên cùng với khó khăn và thử thách. Những ngày tháng khó khăn của tôi có khi còn thân thiết với tôi hơn cả em. Tôi không có khái niệm tổ chức sinh nhật hay tặng quà cho người yêu vào những ngày lễ. Em chỉ được nhận duy nhất từ tôi một món quà vật chất là bông hồng nhân ngày Valentine do một cô bé bán bông nài nỉ tôi vì đã hết lễ. Còn về tinh thần ư? với một anh chàng có hàng vạn thứ phải lo giữa chốn đất chật người đông này thì lấy đâu ra lãng mạn tình tứ. Thế nhưng em vẫn vui vẻ bên cạnh tôi càng khiến tôi thêm quyết tâm, cố gắng hơn.  Em không giống những cô gái khác, em  không ồn ào, không đòi hỏi bất cứ điều gì ở tôi cứ như em sinh ra là để dành cho tôi vậy. Một cô gái cũng nghèo khó giống tôi cũng có ao ước xây dựng nhà đẹp, trong ngôi nhà đó có những tiếng cười đầy hạnh phúc của con trẻ. Tôi quyết tâm sẽ tạo ước mơ đó của em và cũng là của tôi thành hiện thực. Tôi hay đùa với em "Anh sẽ vì em làm thơ tình ái. Anh sẽ gom mây kết hình lâu đài”. Em mỉm cười hạnh phúc. Tình yêu của tôi lãng xẹt thế đó nhưng đối với tôi là một niềm vui là nguồn sống và cũng chính là mục đích để tôi phải cố gắng xây dựng nhà đẹp, xây dựng niềm hạnh phúc cho người tôi yêu thương...

Sau 5 năm trầy trật, cùng với sự động viên an ủi từ em, tôi đã tốt nghiệp loại khá ngành Kiến trúc. Năm 2006, tôi nộp hồ sơ và được nhận vào làm thiết kế kiến trúc nhà đẹp ở một cơ quan thiết kế và xây dựng. Điều may mắn là tôi gặp được người sếp có tâm, có tài. Tôi được sếp yêu quý và tin tưởng giao nhiều công việc. Một trong những công việc mà tôi yêu thích đó chính là thiết kế nhà phố đẹp niềm ao ước của tôi từ cái ngày đầu tiên ấy giờ đã, đang trên đường thành hiện thực.

me-co-lanh-khong

Mẹ có lạnh không?

Vào một đêm đông, một thiếu phụ mang thai lần bước đến nhà một người bạn nhờ giúp đỡ. Con đường ngắn dẫn đến nhà người bạn có một con mương sâu với cây cầu bắc ngang.

Công việc tôi đang làm khiến tôi có một khoản thu nhập mà tôi nằm mơ cũng không giám nghĩ tới so với những đồng tiền  ít ỏi mà tôi kiếm được trước đây, nhưng nó vẫn chưa đủ để biến ước mơ xây dựng nhà đẹp của tôi thành hiện thực. Số tiền mà tôi kiếm được ngoài việc chi trả tiền phòng và các khoản sinh hoạt khác tôi dành một phần gửi về phụ giúp bố mẹ nuôi các em ăn học. May mắn thay 3 đứa em của tôi đều học giỏi hơn tôi và lần lượt thi đậu vào các trường đại học danh tiếng nhưng đó cũng chính là gánh nặng mà bố mẹ tôi đang gánh từng ngày. Tôi càng trân trọng hơn những gì mà mình đang có. Phần còn lại tôi hùn vốn với em thuê một quán ăn gọi là rộng rãi, khang trang hơn trước để em phát triển việc kinh doanh của mình. Em cũng đang theo học lớp kế toán giúp ích cho em trong việc buôn bán. Tình yêu của chúng tôi trải qua  bảy năm sóng gió, khó khăn cuối cùng cũng đã về được đích. Chúng tôi tổ chức đám cưới vào đúng dịp lễ Valentine và cũng là ngày kỉ niệm tôi tặng em món quà đầu tiên và cũng là duy nhất cho tới thời điểm này.

Thời gian cứ thế trôi qua, tôi vẫn luôn cố gắng thiết kế nhà đẹp đúng nghĩa đẹp chứ không dám nói hoàn hảo. Mọi công việc của công ty giao cho Tôi đều đảm nhận và hoàn thành tốt.

Bây giờ tôi đã có đủ kinh nghiệm cũng như kiến thức về lĩnh vực thiết kế xây dựng. Ước mơ trong tôi lại trỗi dậy. Năm 2009, tôi mạnh dạn rủ hai đứa bạn đầu tư vốn cùng mở một công ty thiết kế xây dựng (tôi vẫn làm ở cơ quan cũ). Công ty mở được một năm thì phá sản, mỗi đứa một nơi.

Ước mơ ngày ấy của tôi gần như sụp đổ. Mười năm gian khó tưởng như đã có hồi kết nhưng giờ đây tôi và vợ tôi phải gánh thêm một khoản nợ do làm ăn thua lỗ. Vợ tôi lại là người an ủi động viên tôi cố gắng. Thật may mắn khi tôi lấy được cô ấy, người vợ đảm người mẹ hiền của các con tôi. Ngày đó tôi nghe cô ấy vẫn làm ở công ty cũ, vẫn để cô ấy thuê người buôn bán quán ăn còn cô ấy phụ giúp tôi làm kế toán cho công ty nếu không bây giờ tôi chẳng còn gì để mất nữa rồi. Tôi vẫn thầm biết ơn vợ nhiều hơn cả tình yêu mà tôi dành cho vợ. Vậy là ước mơ thiết kế nhà đẹp đã hoàn thành từ lâu nhưng để xây  dựng nhà đẹp thì vẫn chưa thực hiện được vợ à! Anh sẽ luôn cố gắng nhất quyết không từ bỏ. Tôi tự nhủ với lòng mình như thế. Phải mất một thời gian dài tôi mới lấy lại sự tự tin niềm kiêu hãnh của bản thân để tiếp tục làm việc và cố gắng.

 Vì gia đình mà tôi hết lòng yêu trân trọng và vì ước mơ còn dở dang tôi nhất quyết không bỏ cuộc. Tôi quyết định rủ tiếp một đứa bạn thân khác là thạc sĩ xây dựng để mở lại công ty. Hoạt động suôn sẻ được một năm, công ty chưa thu hồi đủ vốn thì bất chợt đứa bạn tuyên bố nghỉ ngang vì lý do “mẹ tao mở lò gạch, bắt tao về quản lý”. Bao nhiêu vốn liếng vợ chồng tích lũy đã dồn hết vào dự án tâm huyết này, bỗng nhiên cậu ấy nghỉ ngang làm tôi choáng, sốc toàn tập.

Cuối cùng tôi vẫn quyết định không bỏ cuộc, vì đã đâm lao thì phải theo lao. Tôi quyết định làm một mình và kết quả lại thất bại.

Tôi như gặp phải sóng thần chứ không phải là sóng gió bình thường trong cuộc đời nữa, không còn thời gian để tôi tuyệt vọng, để tôi than nghèo kể khổ hay để đắm mình trong hơi men say nồng như lần thất bại trước. “Thất bại là mẹ thành công” mà sao tôi thất bại mãi vẫn chưa thấy thành công đâu. Nghĩ tiêu cực thế thôi chứ tôi còn có quá nhiều thứ mà người khác ao ước. Tôi lại tự an ủi động viên mình. Đêm nào ngủ tôi cùng nằm suy nghĩ: Tại sao công ty lại phá sản? Chắc là kiến thức tôi chưa đủ để làm giàu? Kinh nghiệm thương trường còn ít? ...Nghĩ tới đó tôi thấy người run lên, đầu óc như điên đảo. Không thể nào để mọi cố gắng, công sức tâm huyết theo mây gió như thế được.

nhung-ngoi-nha-dep

Những ngôi nhà đẹp như trong truyện cổ tích

Những ngôi nhà đẹp ở làng Giethoorn của Hà Lan làm nao lòng người khi nổi lên giữa mặt nước trông như một bức tranh vẽ đẹp lạ thường.

Chính vì điều đó, tôi quyết định học thêm lớp về kiến thức kinh doanh và lên các diễn đàn kinh tế trên mạng để học hỏi kinh nghiệm, bổ sung thêm kiến thức kinh doanh.

Được sự động viên, ủng hộ của vợ, mỗi tuần 5 buổi tối, tôi đến trung tâm học bồi dưỡng luyện thi. Đến năm 2011, tôi đi thi và đã nhận được giấy báo trúng tuyển cao học Kinh tế ( Đại học Kinh tế TP HCM). Tối tôi đi học, ngày tôi vẫn làm ở cơ quan và tiếp tục điều hành công ty "đời" thứ ba.

Giờ đây, tôi đã tốt nghiệp khóa cao học kinh tế, lên thạc sĩ. Tôi chuyên tâm vào việc quản lí, điều hành công ty cùng sự hỗ trợ của vợ tôi.

Công ty của tôi chuyên thiết kế xây dựng nhà đẹp dần dần lấy được lòng tin từ khách hàng. Được nhiều gia đình biết đến với những thiết kế nhà đẹp do chính tôi và nhân viên của công ty đảm nhận. Công ty đi vào hoạt động ổn định. Tôi lại tiếp tục biến ước mơ thuở ấy thành hiện thực. Tự tay thiết kế và xây dựng nhà đẹp cho chính gia đình mình tôi luôn cảm thấy tự hào về những gì mình đang có. Tôi thầm nghĩ  một thời gian dài sống trong khu nhà ổ chuột tồi tàn rách nát một thời gian dài thất bại cũng đã có hồi kết. Tôi lại thấy mình thật may mắn.

Giờ đây tôi cũng sắm được con xe 4 bánh, có một vợ, 2 con và ngôi nhà kiểu kiến trúc nhà đẹp che nắng mưa mà nhiều người ao ước.

Tôi chia sẻ với các bạn câu chuyện này, không phải là vì khoe khoang hay khuếch trương thành quả của bản thân. Bởi tôi cũng chỉ là một hạt cát bé nhỏ nằm ở biển trời đại dương. Chúng ta đều cố gắng, phấn đấu để có được thành công, nhưng để đạt được điều đó còn phải phụ thuộc vào hoàn cảnh, mục tiêu, nhận thức của mỗi người.

Theo cá nhân tôi để thành công, chúng ta cần phải xây dựng kế hoạch cuộc đời, lấy đó làm mục tiêu phất đấu nhất định phải đạt được. Các bạn có thể phân kỳ thành ngắn hạn, dài hạn hoặc phân loại thành trọng yếu, thứ yếu…, nhưng đặc biệt là không được bỏ cuộc giữa chừng.

Trong từng thời điểm khác nhau, các bạn phải tự lượng sức mình, dựa vào điều kiện hiện tại và biết tận dụng mọi cơ hội thì mới có cơ may lần lượt đạt đến từng mốc của kế hoạch đó.

“Thiên thời - Địa lợi - Nhân hòa” không phải là lý do đổ lỗi cho việc chúng ta thất bại, nhưng cũng là niềm an ủi cho những ai tạm thời chưa đạt được mục tiêu của đời mình. Quan trọng là tuổi trẻ phải “dám nghĩ, dám làm và dám chịu trách nhiệm”.

Chúc các bạn thành công!

Xem lại phần 1: xaydungnamlong.com/Tin-tuc/tin-nhanh-24h-651/rot-dai-hoc-toi-van-co-1-vo-2-con-3-tang-4-banh.html

 Bài viết liên quan: 

1. Vợ ơi - Mình cưới lần nữa nhé!
2Clip bé trai 22 tháng tuổi gửi lời chúc tết về quê nhà rất cảm động!!!
3
Chiều quá vợ hóa hư
4
Tuyển tập những căn nhà thiết kế đẹp mắt
5Xaydungnamlong.com là ai?

6. Chiêm ngưỡng 100 mẫu thiết kế nhà đẹp


CÁC TIN KHÁC

Khẩn cấp: Dùng thuốc mê bắt cốc bán nội tạng qua biên giới không phân biệt lứa tuổi mọi người chú ý nhé

123
9:45 | 3.10.2017
Sự việc được 1 bạn chia sẻ thu hút hàng chục nghìn lượt likes và... Sự việc được 1 bạn chia sẻ thu hút hàng chục nghìn lượt likes và gần 10 nghìn lượt chia sẻ. "DÙNG THUỐC MÊ ĐỂ...

Tranh thủ vào nấu cháo đi ra đã thấy con bị chết não khi bác sỹ nói lý do do các mẹ đều không thể tin nổi

123
10:50 | 2.10.2017
Bé Triển giờ chỉ nằm trong vòng tay mẹ, khò khè thở từng hơi một... Bé Triển giờ chỉ nằm trong vòng tay mẹ, khò khè thở từng hơi một ngắt quãng và yếu ớt. Ngày nào may mắn thì thôi,...

BIẾN: Từ năm 2018 dùng facebook nếu không biết những điều này ai cũng có thể bị phạt đến 50 triệu

123
4:35 | 29.9.2017
Từ năm 2018,rất có thể bạn sẽ khó còn có thể ‘chơi facebook’ một... Từ năm 2018,rất có thể bạn sẽ khó còn có thể ‘chơi facebook’ một cách vô tư, bình thường được nữa. Theo đó...

Ông ngoại thú tính xâm hại chính 3 đứa cháu ruột đây chính là điều kinh khủng nhất từ trước đến nay

123
2:27 | 26.9.2017
Những vụ án như bị chính cậu ruột xâm hại đến lượt cha và ông... Những vụ án như bị chính cậu ruột xâm hại đến lượt cha và ông nội xâm hại con và cháu cứ tưởng rùng rợn lắm...

Chị ơi đừng khóc nữa bố mẹ bỏ đi thì còn em – Cậu bé 7 tuổi chăm sóc chị gái bị hư thận gây sốt cộng đồng mạng

123
9:48 | 25.9.2017
Thấy vậy, cậu bé Zhao Wenjing nhẹ nhàng lau nước mắt giúp chị rồi... Thấy vậy, cậu bé Zhao Wenjing nhẹ nhàng lau nước mắt giúp chị rồi ghé vào tai cô bé thì thầm rằng: “Chị, đừng...

Bà ơi tay của cháu đâu rồi nghe sao mà xót xa quá

123
10:45 | 22.9.2017
Ngay từ lúc sinh ra đã mồ côi bố bé đã không được lành lặn như... Ngay từ lúc sinh ra đã mồ côi bố bé đã không được lành lặn như những em bé khác khi bị thiếu đi đôi ta. Tuy chỉ...

Còn nhỏ mà gan và máu đã bị vàng óng vì mẹ cho ăn những món ăn ưa thích của 9 trên 10 người Việt nam hiện nay

123
4:15 | 20.9.2017
Sáng nay, em lên mạng đọc báo thấy trường hợp một bé mới 15 tuổi... Sáng nay, em lên mạng đọc báo thấy trường hợp một bé mới 15 tuổi mà đã mang vào mình căn bệnh của người lớn và...

Bắt tại trận cặp thím cháu loạn luân quấn lấy nhau và cái kết đắng lòng

123
4:55 | 19.9.2017
Một buổi trưa đầu tháng 3, khi cánh cửa phòng trọ số 5 bật mở, ai... Một buổi trưa đầu tháng 3, khi cánh cửa phòng trọ số 5 bật mở, ai nấy đều sợ hãi chứng kiến cặp “thím –...

Bắt quả tang một trường học sử dụng thực phẩm bẩn có giòi cho học sinh – Thối hỏng từ trong ra ngoài

123
4:43 | 18.9.2017
Càng ngày những bê bối xảy ra ở trường học càng khiến những phụ... Càng ngày những bê bối xảy ra ở trường học càng khiến những phụ huynh như em cảm thấy nơm nớp lo sợ dù là gửi...

Cơn bão số 10 đã quét hết tất cả chỉ còn thấy xơ xác hoang tan nhiều người chết hàng chục người mất tích và hàng vạn người sơ tán khẩn cấp

123
8:25 | 16.9.2017
Cơn bão số 10 vừa qua đã quét sạch hết những của cải vật chất... Cơn bão số 10 vừa qua đã quét sạch hết những của cải vật chất của người dân miền trung đã nghèo nay lại càng...

Bão số 10 giật cấp 15 giật cấp 17 là bão mạnh nhất trong 10 năm qua -Miền trung lại phải gánh chịu cơn bão lớn

123
8:16 | 15.9.2017
TTO - Bão số 10 có tên quốc tế là Doksuri đang hướng thẳng vào nước... TTO - Bão số 10 có tên quốc tế là Doksuri đang hướng thẳng vào nước ta, rủi ro thiên tai cấp 4, chỉ sau cấp độ thảm...

Bé trai 11 tuổi nhảy lầu tự tử trước mặt bố mẹ nguyên nhân khiến ai đọc cũng phải rùng mình

123
4:56 | 14.9.2017
Mấy ngày nay có một chuyện khủng khiếp xảy ra mà em cứ buồn và suy... Mấy ngày nay có một chuyện khủng khiếp xảy ra mà em cứ buồn và suy nghĩ mãi. Em có người anh, thành đạt, gia đình...

Tự mình nuôi 6 người con khôn lớn đến lúc về già bị bỏ rơi không ai quan tâm - Đọc mà khóc hết nước mắt

123
4:57 | 13.9.2017
Cả đời vất vả nuôi con chỉ mong về nhà được quây quần bên con... Cả đời vất vả nuôi con chỉ mong về nhà được quây quần bên con cháu. Nhưng hoàn cảnh của bà rất éo le khi cả...

Con ơi cho mẹ ăn bát cơm thừa của chó được không? Đọc vừa khóc vừa hận!

123
4:51 | 12.9.2017
Con ơi, con đừng đổ bát cơm đó đi. Cho mẹ ăn bát cơm thừa của con... Con ơi, con đừng đổ bát cơm đó đi. Cho mẹ ăn bát cơm thừa của con chó nhà con được không, 10 năm nay mẹ chưa từng...

Bố mẹ chết thảm vì tai nạn giao thông,3 con thơ nheo nhóc khóc đến quặn lòng

123
4:41 | 11.9.2017
Cả 3 chị em còn quá nhỏ mà phải mồ côi cha mẹ, nhìn cảnh 3 bé hiền... Cả 3 chị em còn quá nhỏ mà phải mồ côi cha mẹ, nhìn cảnh 3 bé hiền 8 tuổi, Thảo 5 tuổi và em Ly chỉ mới 15 tháng...

Choáng ngợp :Một nữ sinh bị ép quan hệ tình dục liên tục 90 lần trong 2 ngày gây sốc

123
8:32 | 5.9.2017
Mới đây thông tin một cô gái nô lệ tình dục ở Anh bị ép quan hệ... Mới đây thông tin một cô gái nô lệ tình dục ở Anh bị ép quan hệ tình dục 90 lần trong 2 ngày nghỉ cuối tuần khiến...

Hé lộ nguyên nhân người mẹ trẻ mang bầu ôm 2 con tự vẫn

123
8:40 | 4.9.2017
Tình trạng ôm con tự vẫn vì giận chồng hay sau sinh tự kỷ vì gia đình... Tình trạng ôm con tự vẫn vì giận chồng hay sau sinh tự kỷ vì gia đình chồng hay không được chồng quan tâm xảy ra...

Mãi mê chạy theo tình mới người phụ nữ bỏ mặc chồng cũ cùng 3 đứa con thơ nheo nhóc ngày nào cũng ngóng trong chờ mẹ

123
8:06 | 1.9.2017
Đầu tháng 2/2017 chị Hồng đột ngột bỏ đi biệt tích, anh Thiết... Đầu tháng 2/2017 chị Hồng đột ngột bỏ đi biệt tích, anh Thiết cuống cuồng đi tìm. Dù nghe nhiều người bóng gió...

Kinh hoàng bé gái 11 tuổi bị người đàn ông lạ hiếp dâm khi đi câu cá khủng hoảng tinh thần trầm trọng

123
8:03 | 31.8.2017
Trước đó, ngày 25/8 cơ quan Công an thị xã Gia Nghĩa nhận được điện... Trước đó, ngày 25/8 cơ quan Công an thị xã Gia Nghĩa nhận được điện thoại của anh Vừ A. L. (dân tộc Mông, trú thôn...

Bức thư bố gửi cho con gái vào lớp 1: Học ít thôi chơi là chính khiến ai đọc cũng phải cười nghiêng ngả

123
8:14 | 30.8.2017
hời đại ngày nay những bậc phụ huynh luôn bắt ép con cái của mình... hời đại ngày nay những bậc phụ huynh luôn bắt ép con cái của mình học ngày học đêm không có thời gian thư giản....

Án mạng gây rúng động: Xin tiền nhưng không được gã thanh niên quay sang đâm chết thai phụ ngay tại chổ

123
8:20 | 29.8.2017
Khi xin tiền nhưng không được thì gã thanh niên không có tính người này... Khi xin tiền nhưng không được thì gã thanh niên không có tính người này đã quay sang đâm vào bụng nhiều nhát của 1...

Cuối cùng khoa học cũng thừa nhận: Nhân quả báo ứng là có thật

123
9:24 | 28.8.2017
Nói về quan hệ nguyên nhân – hệ quả, nhiều người đều sẽ gật... Nói về quan hệ nguyên nhân – hệ quả, nhiều người đều sẽ gật đầu tán đồng bởi vì thế giới vật chất là có...

Xót xa người mẹ điên ú ớ chăm sóc con gái mới sinh 10 ngày tuổi không biết mặt bố là ai vì bị hãm hiếp

123
8:41 | 28.8.2017
Tình cảm mẹ con luôn là 1 điều gì đó thiêng liêng nhất cho dù người... Tình cảm mẹ con luôn là 1 điều gì đó thiêng liêng nhất cho dù người mẹ đó ra sao như thế nào cũng là người thương...

Bé gái 3 tuổi bị ông lão 80 tuổi xâm hại tình dục khi bị bắt nghe lời khai của ông mà giật bắn người

123
8:14 | 26.8.2017
Trong khi Vĩnh xâm hại tình dục thì bé gái kêu đau nhưng ông lão đã dụ... Trong khi Vĩnh xâm hại tình dục thì bé gái kêu đau nhưng ông lão đã dụ tiếp để thực hiện hành vi đồi bại của...

Cần lắm các mạnh thường quân giúp đỡ cho 4 chị em đang sống trong đói khát khi cha mất vì căn bệnh ung thư, mẹ bị bạo bệnh nằm liệt giường

123
8:57 | 25.8.2017
Theo đơn thư khẩn thiết, chúng tôi tìm về gia đình chị Phạm Thị Đào... Theo đơn thư khẩn thiết, chúng tôi tìm về gia đình chị Phạm Thị Đào (SN 1982, thôn Liên Tiến, xã Mai Phụ, huyện Lộc...

U22 Việt Nam nhận hung tin trước trận cầu sinh tử với Thái lan

123
8:35 | 24.8.2017
Thủ môn U22 Thái Lan tuyên bố: “Chúng tôi phải thắng Việt Nam. Họ... Thủ môn U22 Thái Lan tuyên bố: “Chúng tôi phải thắng Việt Nam. Họ được đánh giá cao ở giải năm nay. Nhưng khi gặp...

Chàng trai được mệnh danh là cao su có thể xoay người 180 độ khiến nhiều người phải kinh ngạc.

123
8:40 | 15.5.2017
Yash Shah, 18 tuổi, đến từ Surat, Ấn Độ, mềm dẻo đến nỗi anh chàng... Yash Shah, 18 tuổi, đến từ Surat, Ấn Độ, mềm dẻo đến nỗi anh chàng có thể xoay đầu và uốn cong chân tay như thể...

Kẻ bịt mặt cướp hơn 2 tỷ ngân hàng vietcombank Trà Vinh bị bắt

123
10:09 | 6.5.2017
Kẻ dùng súng cướp hơn 2 tỷ đồng trong ngân hàng Vietcombank ở Trà Vinh... Kẻ dùng súng cướp hơn 2 tỷ đồng trong ngân hàng Vietcombank ở Trà Vinh là kỹ sư làm việc tại công trình trung tâm...

Cầu máng Sông Dinh 3 bị sập do sai sót khi thiết kế

123
4:14 | 10.3.2017
Chiều 9.3, PV Thanh Niên nhận được kết luận chính thức của Sở Xây... Chiều 9.3, PV Thanh Niên nhận được kết luận chính thức của Sở Xây dựng Bình Thuận thông báo nguyên nhân sập cầu...

8 loại cây dù đẹp nhưng không nên trồng trong nhà bạn nên biết

123
8:49 | 25.2.2017
Đứng trước vẻ đẹp rực rỡ của những loài hoa bên dưới đây chắc... Đứng trước vẻ đẹp rực rỡ của những loài hoa bên dưới đây chắc hẳn ai cũng xiêu lòng và muốn rinh ngay vài chậu...

Tưởng 2 thanh sắt nên tò mò lại xem, giật bắn mình vì thứ kinh khủng hiện nguyên hình...

123
8:20 | 16.2.2017
Cứ tưởng là thanh thép bị bỏ quên trong vườn, nhưng khi cả gia đình... Cứ tưởng là thanh thép bị bỏ quên trong vườn, nhưng khi cả gia đình lại xem thì lại rùng mình khi phát hiện một thứ...

Điểm qua những Homestay cực lung linh ở Nha Trang, đi ngang nhớ ghé!

123
3:22 | 7.2.2017
Không thua kém gì với thành phố ngàn hoa Đà Lạt, bạn hãy một lần... Không thua kém gì với thành phố ngàn hoa Đà Lạt, bạn hãy một lần thử đến những homestay được bài trí đầy nghệ...

Ba - Người bạn cùng tiến của tôi thời niên thiếu! - Phần 2

123
10:52 | 6.2.2017
Ba tôi là người có sức ảnh hưởng lớn nhất đến việc hình thành... Ba tôi là người có sức ảnh hưởng lớn nhất đến việc hình thành nhân cách của tôi, ba là người đã truyền lửa cho...

Ba - Người bạn cùng tiến của tôi thời niên thiếu!

123
10:19 | 6.2.2017
Ba tôi là người có sức ảnh hưởng lớn nhất đến việc hình thành... Ba tôi là người có sức ảnh hưởng lớn nhất đến việc hình thành nhân cách của tôi, là người đã truyền lửa cho...

Thưa mẹ, tết này, con về trễ hoặc có thể không về!

123
7:48 | 12.1.2017
Xa… Một từ đong đầy khoảng cách, thấm đượm nhớ mong và bao nỗi... Xa… Một từ đong đầy khoảng cách, thấm đượm nhớ mong và bao nỗi niềm mệt nhọc. Xa nhà, xa những người con...

Ngôi nhà đặc biệt được xây từ 8800 chai nhựa ở Việt Nam

123
9:07 | 6.1.2017
Ngôi nhà đặc biệt này là sản phẩm của dự án “Trường học thiên... Ngôi nhà đặc biệt này là sản phẩm của dự án “Trường học thiên nhiên” của Nông trại hữu cơ Tuệ Viên, Long...

Nam Long chuẩn bị đón Tết sớm - Lịch nghỉ Tết

123
9:44 | 4.1.2017
Hòa vào không khí nhộn nhịp vào những ngày cuối năm ở Sài Gòn. Dù... Hòa vào không khí nhộn nhịp vào những ngày cuối năm ở Sài Gòn. Dù bận rộn với việc chạy nước rút hoàn thiện các...

Biết anh là GAY nhưng tôi vẫn muốn cưới!

123
9:31 | 4.1.2017
Nếu lấy Mạnh, tôi sợ không thể giữ được chung thủy tuyệt đối... Nếu lấy Mạnh, tôi sợ không thể giữ được chung thủy tuyệt đối về thể xác, vì vẫn còn ham muốn thực sự, chưa...

Mỗi người đều có một mục tiêu và lý do để hiện hữu trên cõi đời này!

123
3:19 | 22.12.2016
Bạn không tồn tại trên thế gian này chỉ để thực hiện một điều,... Bạn không tồn tại trên thế gian này chỉ để thực hiện một điều, bởi mỗi diều bạn thực hiện trở thành một...

10 điềm báo có thể bạn đã gặp trong cuộc sống

123
4:40 | 20.12.2016
Trải qua ngàn năm quan sát, ông cha ta đã đúc kết được những kinh... Trải qua ngàn năm quan sát, ông cha ta đã đúc kết được những kinh nghiệm quý báu về những điềm báo dữ hung hay tốt...
KHÁCH HÀNG ĐÁNH GIÁ

 • Trần Văn Tuấn
  160/17 Đường số 8, Phường 11, Quận Gò Vấp, Tp.HCM
  Tôi khá hài lòng về ngôi nhà của tôi, đặt biệt là cầu thang thiết kế rất đẹp. Nhưng điều tôi quan trọng nhất là chất lượng công trình và công ty Nam Long đã tư vấn, chọn vật liệu tốt cho ngôi nhà của tôi. Cám ơn.

 • Hồ Thị Hồng Nhung
  577/5 QL 13, P.Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Tp.HCM
  Kỹ sư Nam Long gần gủi, thân thiên, công nhân chăm chỉ. Tôi rất hài lòng với cách làm việc của cán bộ công nhân Nam Long.

 • Lê Thanh Hiền
  Quốc lộ 13, P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức, Tp.HCM
  Công ty thiết kế đẹp, xây dựng quản lý khá tốt về mặt kỹ thuật và thẩm mỹ, đặc biệt không phát sinh. Tôi rất hài lòng.

 • Phan Thị Trí
  Đường số 4, Phường 11, Quận Gò Vấp, Tp.HCM
  Trong quá trình làm nhà tôi rất quý nhân viên công ty và đặc biệt là các công nhân trực tiếp làm nhà cho tôi, họ rất chăm chỉ và nhiệt tình tôi rất cám ơn những người công nhân đã xây cho tôi một tổ ấm.

 • Lưu Vĩnh Phú
  P.Trường Thọ, Q.Thủ Đức, Tp.HCM
  Thiết kế và xây dựng nhà đẹp, tuy có một số lỗi nhỏ nhưng không đáng kể. Không có phát sinh trong thi công. Tôi hài lòng.

 • Trần Ngọc Thanh
  Đường số 10, Phường 11, Quận Gò Vấp, Tp.HCM
  Nói thật tôi rất hài lòng với cách làm việc của Nam Long ngay từ những ngày đầu thiết kế, Kiến Trúc Sư giỏi và tư vấn rất nhiệt tình cho tôi từ hình thức cầu thang, bố trí nội thất đến kết cấu...Tôi hài lòng với căn nhà của mình.

 • Hoàng Hà Các
  Đường Cây Trâm, Phường 8, Quận Gò Vấp, Tp.HCM
  Các kiến trúc sư và kỹ sư của Nam Long làm việc rất chuyên nghiệp, hỗ trợ và tư vấn cho gia đình tôi tốt từ khâu thiết kế. Gia đình tôi hài lòng.

 • Lê Thanh Huệ
  182/16 Đề Thám, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM
  Nhà tôi dù diện tích nhỏ nhưng từ khâu thiết kế đến thi công Nam Long chăm chút từng chi tiết. Tôi rất hài lòng với căn nhà của mình. Cám ơn các bạn.
VIDEO CLIP

» Video quy trình thi công ép cọc
» Video thi công móng băng
DỊCH VỤ
Dịch vụ xây nhà trọn gói tại Tp.HCM
Dịch vụ xây nhà trọn gói tại Tp.HCM của Nam Long đang nhận được...
Tư vấn thiết kế kiến trúc
Nguyên nhân chính của phát sinh trong xây dựng là do chủ nhà không...
Thẩm tra hồ sơ thiết kế
Khi hồ sơ kế nhà bạn do một công ty nào đó thiết kế, Bạn lo...
Tư vấn giám sát
Bạn đang lo lắng công trình thi công không đảm bảo chất lượng,...
Thi công xây dựng
Bạng đang tìm nhà thầu uy tín để thi công căn nhà của bạn, bạn...
Đơn giá thiết kế kiến trúc
Nhằm giúp khách hàng dự trù được kinh phí thiết kế kiến trúc...
Đơn giá thi công xây dựng
Nhằm giúp khách hàng dự trù được kinh phí thi công xây dựng công...
HỢP ĐỒNG MẪU
Hợp đồng tư vấn thiết kế nhà
Bạn lo lắng về thiết kế, ký hợp đồng thiết kế, bạn lo lắng...
Hợp đồng thẩm tra thiết kế
Khi hồ sơ thiết kế nhà bạn do một công ty nào đó thiết kế,...
Hợp đồng tư vấn giám sát
Bạn đang tìm kiếm công ty tư vấn giám sát cho công trình của bạn,...
Hợp đồng thi công xây dựng
Bạn lo lắng về việc ký hợp đồng thi công, kỹ thuật thi công,...
Mẫu thông tin ứng viên
Ứng viên điền đầy đủ thông tin trong form download tại đây.
TIÊU CHUẨN XÂY DỰNG
Cách tính diện tích và chi phí thiết kế xây dựng nhà ở
Khi xây dựng nhà ở thì vấn đề quan trọng nhất chính là kinh phí,...
Quy định xử phạt trong XD
Quy định chi tiết thi hành một số nội dung của Nghị định số...
Nghị định về QLCL CTXD
Quy định về quản lý chất lượng công trình xây dựng trong công...
Quy định về kiến trúc nhà ở
Quyết định của UBND Thành phố Hồ Chí Minh về Ban hành Quyết...
Hồ sơ xin phép sửa chữa nhà
Các thủ tục cần thiết để tiến hành xin phép sửa chữa, cải...
Hồ sơ xin phép xây dựng nhà
Các giấy tờ và thủ tục cần thiết để tiến hành xin phép xây...
ĐỐI TÁC
 • doi tac cong ty xay dung thiet ke nha Nam Long
 • doi tac cong ty xay dung thiet ke nha Nam Long
 • doi tac cong ty xay dung thiet ke nha Nam Long
 • doi tac cong ty xay dung thiet ke nha Nam Long
 • doi tac cong ty xay dung thiet ke nha Nam Long
 • doi tac cong ty xay dung thiet ke nha Nam Long
 • doi tac cong ty xay dung thiet ke nha Nam Long
 • doi tac cong ty xay dung thiet ke nha Nam Long
 • doi tac cong ty xay dung thiet ke nha Nam Long
 • doi tac cong ty xay dung thiet ke nha Nam Long
 • doi tac cong ty xay dung thiet ke nha Nam Long
 • doi tac cong ty xay dung thiet ke nha Nam Long
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang online 10
Tổng lượt truy cập 3.945.589

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC XÂY DỰNG NAM LONG

Mã số thuế: 0312386285 (thay đổi 25/07/2013)
Người ĐDPL: KTS.Nguyễn Thị Hiền
Ngày hoạt động: 20/06/2009
Giấy phép kinh doanh thay đổi: 0312386285 (25/07/2013)
Lĩnh vực: Thiết kế kiến trúc - xây dựng nhà phố, biệt thự

Văn phòng  1:  68A Thống Nhất, Phường 10, Quận Gò Vấp, Tp.Hồ Chí Minh
Văn phòng  2:  1109 Kha Vạn Cân, P.Linh Trung, Q.Thủ Đức, Tp.HCM (Gần cầu vượt Linh Xuân)
Showroom vật tư hoàn thiện: 1109C-1109D Kha Vạn Cân, P.Linh Trung, Q.Thủ Đức, Tp.HCM
Xưởng sản xuất cửa nhựa lõi thép, nhôm xingfa, sắt, lan can kính: 25 TX 52, Q.12, Tp.HCM
Website: xaydungnamlong.com   -    Email: info@xaydungnamlong.com
Tel: 028.6257.5152     -      Fax: 028.3589.4252     -      Hotline: 0903.143.473

Tư vấn thiết kế - thi công: info@xaydungnamlong.com
Liên hệ vật tư: vattunamlong@gmail.com - Tel: 09.8181.3273 Mrs.Hạnh

CHÍNH SÁCH & QUY ĐỊNH

Nguyễn Tiến Sỹ
DMCA.com Protection Status

Copyright © xaydungnamlong.com