xay dung thiet ke thi cong nha dep Nam Long
xay dung thiet ke thi cong nha dep Nam Long
MỜI QUÝ KHÁCH XEM CÔNG TRÌNH ĐÃ VÀ ĐANG THI CÔNG TẠI ĐÂY: XÂY DỰNG NHÀ PHỐXÂY DỰNG BIỆT THỰ
000AAA11

Mẹ là tất cả mẹ ơi!

Mẹ là tất cả mẹ ơi

Trăm năm vất vả suốt đời vì con

Mẹ tôi sinh ra và lớn lên ở thôn Nguyệt Áng, xã Tân Ninh trong một gia đình thuần nông. Gia đình ngoại tôi có 6 người con, mẹ tôi là con gái đầu. Mẹ kể, lúc con gái mẹ tôi nặng 42kgs, dáng người nhỏ nhắn, sức khỏe yếu nên ông bà ngoại không bắt mẹ phải làm gì nhiều đặc biệt là công việc đồng áng. Năm 17 tuổi mẹ là cô gái xin đẹp trong làng, ba là người đàn ông mà nhiều cô gái trong làng lúc bấy giờ mơ ước, ba hơn mẹ 5 tuổi, ba già trước tuổi nên thấy ba rất chững chạc, ba làm trong cơ quan nhà nước nên lúc nào cũng bảnh bao. Thời buổi đó số người có xe đạp ở trong xã đếm trên đầu ngón tay, vậy mà ba có cả xe đạp, có đèn pin và có cả đài nữa, chao ôi! cứ mỗi tuần ba đi làm về là các cô gái trong là chết mê chết mệt.

Ba về chơi, mọi người trong làng khuyên mẹ đừng lấy ba vì ba là dân rọng su (ba tôi là người Hồng Thủy) về làm cực lắm, nhưng không có gì ngăn cản được khi tình cảm trong mẹ đã giành cho ba đủ lớn, và rồi ba mẹ cưới nhau. Về nhà chồng, mẹ ở nhà với gia đình bác và ông bà nội, một năm, hai năm rồi 5 năm ba mẹ vẫn chưa có con đầu lòng..chờ đợi trong mõi mòn...và niềm vui vỡ òa vào năm thứ 7 khi mẹ mang thai anh trai tôi hiện nay. Sau này lớn lên, hiểu chuyện tôi mới thấy ba yêu mẹ biết chừng nào khi mà quanh ba có biết bao cám dỗ nhưng ba vẫn một lòng chung thủy với mẹ.

Lúc đó ba mẹ tôi đã dựng được một căn nhà riêng cạnh bên nhà nội, thời buổi bao cấp nhà có ai đi làm cán bộ là người ta bảo là sướng. Uh, cũng có sướng thiệt, nhưng không phải vì vậy mà mẹ ỷ lại. Lúc đó ruộng cũng được chia theo nhân khẩu như hiện nay, mẹ tôi vừa làm mấy sào ruộng vừa nấu rượu, nuôi heo... Tôi nhớ mãi những năm đó, ba đi làm xa 1 hoặc 2 tuần mới về một lần trong lúc nhà có 1 đám ruộng rất xa, tôi lúc đó học lớp 1 lớp 2 gì đó, mẹ kêu đi gặt với mẹ. Lên đến ruộng, mẹ gặt tôi ngồi trên bờ chơi, đến khi về mẹ gánh lúa, tôi thì xách chai nước không chạy theo mà mệt ơi là mệt, trên đường đi thấy mẹ gánh vậy lòng tôi thương mẹ vô cùng, tôi cứ cầu cho quảng đường mẹ đi ngắn lại để nhanh tới, để đôi vai gầy của mẹ không còn trĩu nặng nữa.

(Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

Năm tôi lên 8 thì ba tôi về hưu, thời buổi này kinh tế của Việt Nam rất khó khăn, cuộc sống người dân phải đương đầu với rất nhiều khó khăn đặc biệt là cái ăn. Lúc này ba mẹ tôi đã có 5 người con trai, mẹ tôi cứ thích con gái nên sau này sinh thêm 3 em gái nữa. Vậy là nhà có 10 miệng ăn, trong lúc thời điểm này nhà nước chưa chia ruộng lại tức gia đình tôi chỉ được 3 sào ruộng. Vậy là gánh nặng lo cho con ngày đủ 3 bữa lại đặt lên lưng ba mẹ. Nhà tôi ở, phía sau lưng là đồi cát trắng trãi dài với chiều rộng khoảng 5km nối ra biển, ở đó có những chỗ cao, những chỗ trũng, vậy là người dân quê tôi ra đó khai hoang trồng hoa màu, trong đó có nhà tôi. Ba tôi từ một cán bộ công nhân viên nhà nước suốt ngày chỉ làm việc trên giấy tờ, vậy mà vì con cái đông, vì để các con có những bữa cơm độn ít sắn lại, ba đã làm hơn cả nông dân lúc bấy giờ.

Thời điểm này tôi cũng học lớp 5 lớp 6 rồi, vậy là tôi với anh hai ngoài giờ đi học là đi làm giúp ba mẹ. Ngày đó trông tôi mạnh khỏe hơn anh hai nhiều, và tất nhiên những lúc ba và anh hai đi gánh cỏ (nó là rong lấy từ sông về đang ngấm nước nên rất nặng) là không thiếu mặt tôi. Cuộc sống tôi và anh hai lúc bấy giờ là một buổi đi học, buổi còn lại là về nhà gánh cỏ từ 1h trưa đến 6-7h tối mới nghỉ, có lẽ nhờ vậy mà tôi trưởng thành sớm và mạnh mẽ hơn.

Khi gánh cỏ, ba cha con tôi chất đầy đến mức sức mình chỉ cố gắng gánh tới mức đó là ngưng chất, và đi trên quảng đường khoảng 1km mà không được nghỉ, con đường chúng tôi đi cũng không bằng phẳng như cuộc đời của tôi, để gánh được những gánh cỏ ra đến điểm tập kết chúng tôi chỉ đi trên đường bằng phẳng 400m, còn lại là leo dốc cát.

Một dấu mốc đã làm thay đổi suy nghỉ và cuộc đời tôi đó là một ngày hè cuối tháng 7 nắng cháy cả da mặt, hôm đó như thường lệ khoảng 1h chiều cha con tôi lại đi gánh cỏ và không may là ngày đó tôi rất mệt, người như muốn đổ bệnh. Khi gánh cỏ đi đến giữa dốc thì người tôi mệt lã, trong lúc cát dưới chân thì nóng muốn bỏng lòng bàn chân, thường như vậy người ta sẽ đi rất nhanh vì đi chậm sẽ nóng lột chân nhưng tôi đã không còn sức lực, tôi bước những bước chậm rãi mặc cho đôi chân như đi trên lửa hai hàng nước mắt tôi cứ chảy dài, không phải vì đau hay vì mệt mà là vì tôi tủi thân mình lúc đó tôi tự hứa với mình sẽ cố gắng để gia đình thoát khỏi cảnh này.

Thời điểm học cấp 2, cứ 5h sáng là tôi và ba thức dậy, hai cha con phải đi gánh nước tưới cho cây xong về tôi tôi mới đi học và ba đi làm, đến nỗi đi tưới cây sớm quá đến mức hai cha con phải dùng tấm vải trắng để làm dấu là ở đó mình đã tưới rồi để còn biết.

Nhà tôi làm nông và chăn nuôi nên có rất nhiều thứ để bán, trong lúc đó mẹ tôi lại không biết đi xe đạp. Vậy là dù lớn tuổi nhưng ba phải thường xuyên đi chợ để bán những sản phẩm của gia đình làm ra. Vì thương ba nên những ngày chủ nhật hoặc những tháng hè tôi thường chở đồ đi chợ bán thay ba, lúc đó thấy mấy bạn được ba mẹ dẫn đi chợ mua sắm tôi rất thèm thuồng nhưng tự nhủ là phải cố gắng.

Và trời cũng không phụ lòng người, kinh tế gia đình tôi cũng đã khá hơn. Năm lớp 9 ba mẹ cho tôi không đi gánh cỏ nửa ở nhà làm việc nhẹ và học bài để để thi chuyển cấp nhưng tôi ngồi nhìn sao được khi mình có sức khỏe mà lại ở nhà trong lúc các anh và thậm chí em tôi phải đi gánh cỏ, vậy là tôi xin ba mẹ được đi gánh cỏ. Thấy không ổn nên ba mẹ tôi quyết định chuyển trường cho tôi về ở nhà ngoại để học, vậy là tôi khăn gói lên đường mang theo với bao quyết tâm của tuổi trẻ.

Năm tôi học xong lớp 11 tôi xin ba mẹ vào học ở Huế 3 tháng hè để chuẩn bị cho năm tới thi đại học, tin tưởng tôi nên ba mẹ lần nữa cho tôi khăn gói ra đi. Vào Huế tôi ở ký túc xá với ông anh con bác ruột đang học sư phạm toán ở đó, vậy là tôi cắm đầu học, học quên cả ăn đến mức ba mẹ gửi tiền cho tôi, tôi không xài và gửi về lại.

Vậy là 3 tháng cũng trôi qua, ngày tôi về đến nhà là một buổi chiều cuối hè, mẹ tôi nhìn tôi và khóc, mẹ khóc vì tôi gầy quá mức so với 3 tháng trước khi đi, mẹ đã chạy đi mua một gói mì tôm giấy để về bồi dưỡng cho tôi. Kỹ niệm này tôi không thể nào quên mỗi khi nhớ về mẹ.

Gia đình tôi, dù nghèo nhưng ba mẹ tôi vẫn ráng cho mấy anh em tôi đi học. Ngày ấy sức khỏe mẹ yếu nên mẹ chỉ buôn bán nhỏ lẻ lặt vặt ở chợ để nuôi anh em tôi ăn học. Mẹ tôi bị hở van tim, nhưng vì để gom góp tiền cho anh em tôi ăn học nên mẹ không đi chữa. Những ngày nắng hè, đi bộ ở chợ về khoảng 500m là mẹ phải nằm vì bị thở gấp. Những buổi tối khi ăn xong cả nhà ngồi nói chuyện, các em tôi khuyên mẹ nên nghỉ đừng đi chợ nữa nhưng mẹ tôi không chịu, tôi là anh nhưng tôi chỉ im lặng vì tôi biết đó là nguồn thu để giúp anh em tôi học hành nên người, lúc đó tôi tự hứa ngày tôi ra trường nhận tháng lương đầu tiên chính là ngày mẹ nghỉ ở chợ.

(Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

Và rồi năm tháng qua đi, vào một buổi tối khi tôi sắp hoàn thành đồ án tốt nghiệp có ông anh ở quê gọi vào nói là xe bệnh viện chở mẹ tôi đi viện chiều nay rồi. Tôi gọi về cho ba, ba nói mẹ không sao, vì không muốn các con lo lắng nên ba không báo, ba nói mẹ bị tai biến hiện giờ đang hôn mê, tôi tức tốc nói em trai chở lên sân bay để bay về liền. Vì đã hết chuyến bay và ruột gan tôi như lửa đốt nên tôi ngồi đến sáng ở sân bay chờ sáng mai bay luôn.

Về thấy mẹ nằm trong phòng cấp cứu đặc biệt, hôn mê, vì tình mẫu tử nên mẹ chảy nước mắt, trời ơi! lòng tôi tan nát, tôi khóc như một đứa trẻ. Rồi tôi cũng định thần lại để giải quyết mọi việc, tôi đến gặp bác sỹ là cậu bà con của tôi hỏi mẹ cháu thế nào cậu? cậu nói nếu có sống được thì cũng là cuộc sống của người thực vật, tôi như muốn quỵ ngã, tôi hỏi có cách nào để cứu mẹ cháu không? dù bán nhà cháu cũng phải cứu mẹ. Cậu nói là có mấy viên thuốc gì gì đó chưa được bộ y tế khuyến cáo dùng nhưng nếu gia đình yêu cầu dùng thì dùng, tôi như người chết đuối gặp được phao, suy nghỉ một hồi tôi quyết định dùng. Sau khi uống hai ngày sau mẹ tôi có biểu hiện tỉnh lại và hồi phục dần và một tuần sau thì sức khỏe mẹ tôi khá lên.

Và rồi tôi quyết định đưa mẹ vào Huế điều trị tiếp, vào đó tôi và em gái chăm sóc mẹ tôi mới thấy yên tâm, còn bất cứ ai chăm sóc là tôi thấy không yên tâm. Mẹ tôi bị tai biến nên ngủ rất ít và thường xuyên đau đầu, có khi đau quá không chịu được anh em tôi phải chạy đi gọi bác sỹ. Thế là anh em tôi thay nhau gần như thức trắng trong vòng 1 tháng để chăm mẹ. Những tháng sau đó tôi đưa mẹ vào Sài Gòn để mổ tim, nhưng vì sức khỏe không cho phép nên không mỗ được cho mẹ, nhưng dù sao tôi cũng cám ơn trời, cám ơn đời đã cho tôi còn mẹ. Dù rằng lúc này mẹ tôi không còn được như xưa nhưng mỗi lúc về tôi vẫn được nhìn thấy mẹ ngồi đó, được gọi mẹ ơi con đã về!

Mẹ ơi! Nhân ngày của mẹ, con muốn nhắn với mẹ rằng: Mẹ ơi con thương mẹ nhiều lắm, mẹ là tất cả của đời con mẹ yêu ạ!

Con muốn nhắn gửi với tất cả tấm lòng thành kính và những tình cảm thương nhớ sâu sắc nhất của chúng con đến người mẹ thứ 2 - mẹ vợ của con "Hãy thanh thản yên nghỉ mẹ nhé - chúng con đã ổn định rồi mẹ ạ".

Qua đây tôi cũng muốn nhắn gửi với các bạn trẻ: Ba mẹ chúng ta chỉ có một, thời gian không chờ đợi một ai - Hãy sống và làm việc hết mình để ba mẹ được vui, vì đến một ngày nào đó bạn muốn làm cũng không được nữa!.


Tp.Hồ Chí Minh_08/05/2016


Bài viết liên quan: 

1. Mẹ có lạnh không?
2. 
Rớt đại học, tôi vẫn có 1 vợ, 2 con, 3 tầng, 4 bánh
3.
Vợ ơi - Mình cưới lần nữa nhé!
4. 
Clip bé trai 22 tháng tuổi gửi lời chúc tết về quê nhà rất cảm động!!!
5
Chiều quá vợ hóa hư
6. Chiêm ngưỡng 100 mẫu thiết kế nhà đẹp
7. Nam Long là ai mà xây dựng nhà đẹp?


CÁC TIN KHÁC

Khẩn cấp: Dùng thuốc mê bắt cốc bán nội tạng qua biên giới không phân biệt lứa tuổi mọi người chú ý nhé

123
9:45 | 3.10.2017
Sự việc được 1 bạn chia sẻ thu hút hàng chục nghìn lượt likes và... Sự việc được 1 bạn chia sẻ thu hút hàng chục nghìn lượt likes và gần 10 nghìn lượt chia sẻ. "DÙNG THUỐC MÊ ĐỂ...

Tranh thủ vào nấu cháo đi ra đã thấy con bị chết não khi bác sỹ nói lý do do các mẹ đều không thể tin nổi

123
10:50 | 2.10.2017
Bé Triển giờ chỉ nằm trong vòng tay mẹ, khò khè thở từng hơi một... Bé Triển giờ chỉ nằm trong vòng tay mẹ, khò khè thở từng hơi một ngắt quãng và yếu ớt. Ngày nào may mắn thì thôi,...

BIẾN: Từ năm 2018 dùng facebook nếu không biết những điều này ai cũng có thể bị phạt đến 50 triệu

123
4:35 | 29.9.2017
Từ năm 2018,rất có thể bạn sẽ khó còn có thể ‘chơi facebook’ một... Từ năm 2018,rất có thể bạn sẽ khó còn có thể ‘chơi facebook’ một cách vô tư, bình thường được nữa. Theo đó...

Ông ngoại thú tính xâm hại chính 3 đứa cháu ruột đây chính là điều kinh khủng nhất từ trước đến nay

123
2:27 | 26.9.2017
Những vụ án như bị chính cậu ruột xâm hại đến lượt cha và ông... Những vụ án như bị chính cậu ruột xâm hại đến lượt cha và ông nội xâm hại con và cháu cứ tưởng rùng rợn lắm...

Chị ơi đừng khóc nữa bố mẹ bỏ đi thì còn em – Cậu bé 7 tuổi chăm sóc chị gái bị hư thận gây sốt cộng đồng mạng

123
9:48 | 25.9.2017
Thấy vậy, cậu bé Zhao Wenjing nhẹ nhàng lau nước mắt giúp chị rồi... Thấy vậy, cậu bé Zhao Wenjing nhẹ nhàng lau nước mắt giúp chị rồi ghé vào tai cô bé thì thầm rằng: “Chị, đừng...

Bà ơi tay của cháu đâu rồi nghe sao mà xót xa quá

123
10:45 | 22.9.2017
Ngay từ lúc sinh ra đã mồ côi bố bé đã không được lành lặn như... Ngay từ lúc sinh ra đã mồ côi bố bé đã không được lành lặn như những em bé khác khi bị thiếu đi đôi ta. Tuy chỉ...

Còn nhỏ mà gan và máu đã bị vàng óng vì mẹ cho ăn những món ăn ưa thích của 9 trên 10 người Việt nam hiện nay

123
4:15 | 20.9.2017
Sáng nay, em lên mạng đọc báo thấy trường hợp một bé mới 15 tuổi... Sáng nay, em lên mạng đọc báo thấy trường hợp một bé mới 15 tuổi mà đã mang vào mình căn bệnh của người lớn và...

Bắt tại trận cặp thím cháu loạn luân quấn lấy nhau và cái kết đắng lòng

123
4:55 | 19.9.2017
Một buổi trưa đầu tháng 3, khi cánh cửa phòng trọ số 5 bật mở, ai... Một buổi trưa đầu tháng 3, khi cánh cửa phòng trọ số 5 bật mở, ai nấy đều sợ hãi chứng kiến cặp “thím –...

Bắt quả tang một trường học sử dụng thực phẩm bẩn có giòi cho học sinh – Thối hỏng từ trong ra ngoài

123
4:43 | 18.9.2017
Càng ngày những bê bối xảy ra ở trường học càng khiến những phụ... Càng ngày những bê bối xảy ra ở trường học càng khiến những phụ huynh như em cảm thấy nơm nớp lo sợ dù là gửi...

Cơn bão số 10 đã quét hết tất cả chỉ còn thấy xơ xác hoang tan nhiều người chết hàng chục người mất tích và hàng vạn người sơ tán khẩn cấp

123
8:25 | 16.9.2017
Cơn bão số 10 vừa qua đã quét sạch hết những của cải vật chất... Cơn bão số 10 vừa qua đã quét sạch hết những của cải vật chất của người dân miền trung đã nghèo nay lại càng...

Bão số 10 giật cấp 15 giật cấp 17 là bão mạnh nhất trong 10 năm qua -Miền trung lại phải gánh chịu cơn bão lớn

123
8:16 | 15.9.2017
TTO - Bão số 10 có tên quốc tế là Doksuri đang hướng thẳng vào nước... TTO - Bão số 10 có tên quốc tế là Doksuri đang hướng thẳng vào nước ta, rủi ro thiên tai cấp 4, chỉ sau cấp độ thảm...

Bé trai 11 tuổi nhảy lầu tự tử trước mặt bố mẹ nguyên nhân khiến ai đọc cũng phải rùng mình

123
4:56 | 14.9.2017
Mấy ngày nay có một chuyện khủng khiếp xảy ra mà em cứ buồn và suy... Mấy ngày nay có một chuyện khủng khiếp xảy ra mà em cứ buồn và suy nghĩ mãi. Em có người anh, thành đạt, gia đình...

Tự mình nuôi 6 người con khôn lớn đến lúc về già bị bỏ rơi không ai quan tâm - Đọc mà khóc hết nước mắt

123
4:57 | 13.9.2017
Cả đời vất vả nuôi con chỉ mong về nhà được quây quần bên con... Cả đời vất vả nuôi con chỉ mong về nhà được quây quần bên con cháu. Nhưng hoàn cảnh của bà rất éo le khi cả...

Con ơi cho mẹ ăn bát cơm thừa của chó được không? Đọc vừa khóc vừa hận!

123
4:51 | 12.9.2017
Con ơi, con đừng đổ bát cơm đó đi. Cho mẹ ăn bát cơm thừa của con... Con ơi, con đừng đổ bát cơm đó đi. Cho mẹ ăn bát cơm thừa của con chó nhà con được không, 10 năm nay mẹ chưa từng...

Bố mẹ chết thảm vì tai nạn giao thông,3 con thơ nheo nhóc khóc đến quặn lòng

123
4:41 | 11.9.2017
Cả 3 chị em còn quá nhỏ mà phải mồ côi cha mẹ, nhìn cảnh 3 bé hiền... Cả 3 chị em còn quá nhỏ mà phải mồ côi cha mẹ, nhìn cảnh 3 bé hiền 8 tuổi, Thảo 5 tuổi và em Ly chỉ mới 15 tháng...

Choáng ngợp :Một nữ sinh bị ép quan hệ tình dục liên tục 90 lần trong 2 ngày gây sốc

123
8:32 | 5.9.2017
Mới đây thông tin một cô gái nô lệ tình dục ở Anh bị ép quan hệ... Mới đây thông tin một cô gái nô lệ tình dục ở Anh bị ép quan hệ tình dục 90 lần trong 2 ngày nghỉ cuối tuần khiến...

Hé lộ nguyên nhân người mẹ trẻ mang bầu ôm 2 con tự vẫn

123
8:40 | 4.9.2017
Tình trạng ôm con tự vẫn vì giận chồng hay sau sinh tự kỷ vì gia đình... Tình trạng ôm con tự vẫn vì giận chồng hay sau sinh tự kỷ vì gia đình chồng hay không được chồng quan tâm xảy ra...

Mãi mê chạy theo tình mới người phụ nữ bỏ mặc chồng cũ cùng 3 đứa con thơ nheo nhóc ngày nào cũng ngóng trong chờ mẹ

123
8:06 | 1.9.2017
Đầu tháng 2/2017 chị Hồng đột ngột bỏ đi biệt tích, anh Thiết... Đầu tháng 2/2017 chị Hồng đột ngột bỏ đi biệt tích, anh Thiết cuống cuồng đi tìm. Dù nghe nhiều người bóng gió...

Kinh hoàng bé gái 11 tuổi bị người đàn ông lạ hiếp dâm khi đi câu cá khủng hoảng tinh thần trầm trọng

123
8:03 | 31.8.2017
Trước đó, ngày 25/8 cơ quan Công an thị xã Gia Nghĩa nhận được điện... Trước đó, ngày 25/8 cơ quan Công an thị xã Gia Nghĩa nhận được điện thoại của anh Vừ A. L. (dân tộc Mông, trú thôn...

Bức thư bố gửi cho con gái vào lớp 1: Học ít thôi chơi là chính khiến ai đọc cũng phải cười nghiêng ngả

123
8:14 | 30.8.2017
hời đại ngày nay những bậc phụ huynh luôn bắt ép con cái của mình... hời đại ngày nay những bậc phụ huynh luôn bắt ép con cái của mình học ngày học đêm không có thời gian thư giản....

Án mạng gây rúng động: Xin tiền nhưng không được gã thanh niên quay sang đâm chết thai phụ ngay tại chổ

123
8:20 | 29.8.2017
Khi xin tiền nhưng không được thì gã thanh niên không có tính người này... Khi xin tiền nhưng không được thì gã thanh niên không có tính người này đã quay sang đâm vào bụng nhiều nhát của 1...

Cuối cùng khoa học cũng thừa nhận: Nhân quả báo ứng là có thật

123
9:24 | 28.8.2017
Nói về quan hệ nguyên nhân – hệ quả, nhiều người đều sẽ gật... Nói về quan hệ nguyên nhân – hệ quả, nhiều người đều sẽ gật đầu tán đồng bởi vì thế giới vật chất là có...

Xót xa người mẹ điên ú ớ chăm sóc con gái mới sinh 10 ngày tuổi không biết mặt bố là ai vì bị hãm hiếp

123
8:41 | 28.8.2017
Tình cảm mẹ con luôn là 1 điều gì đó thiêng liêng nhất cho dù người... Tình cảm mẹ con luôn là 1 điều gì đó thiêng liêng nhất cho dù người mẹ đó ra sao như thế nào cũng là người thương...

Bé gái 3 tuổi bị ông lão 80 tuổi xâm hại tình dục khi bị bắt nghe lời khai của ông mà giật bắn người

123
8:14 | 26.8.2017
Trong khi Vĩnh xâm hại tình dục thì bé gái kêu đau nhưng ông lão đã dụ... Trong khi Vĩnh xâm hại tình dục thì bé gái kêu đau nhưng ông lão đã dụ tiếp để thực hiện hành vi đồi bại của...

Cần lắm các mạnh thường quân giúp đỡ cho 4 chị em đang sống trong đói khát khi cha mất vì căn bệnh ung thư, mẹ bị bạo bệnh nằm liệt giường

123
8:57 | 25.8.2017
Theo đơn thư khẩn thiết, chúng tôi tìm về gia đình chị Phạm Thị Đào... Theo đơn thư khẩn thiết, chúng tôi tìm về gia đình chị Phạm Thị Đào (SN 1982, thôn Liên Tiến, xã Mai Phụ, huyện Lộc...

U22 Việt Nam nhận hung tin trước trận cầu sinh tử với Thái lan

123
8:35 | 24.8.2017
Thủ môn U22 Thái Lan tuyên bố: “Chúng tôi phải thắng Việt Nam. Họ... Thủ môn U22 Thái Lan tuyên bố: “Chúng tôi phải thắng Việt Nam. Họ được đánh giá cao ở giải năm nay. Nhưng khi gặp...

Chàng trai được mệnh danh là cao su có thể xoay người 180 độ khiến nhiều người phải kinh ngạc.

123
8:40 | 15.5.2017
Yash Shah, 18 tuổi, đến từ Surat, Ấn Độ, mềm dẻo đến nỗi anh chàng... Yash Shah, 18 tuổi, đến từ Surat, Ấn Độ, mềm dẻo đến nỗi anh chàng có thể xoay đầu và uốn cong chân tay như thể...

Kẻ bịt mặt cướp hơn 2 tỷ ngân hàng vietcombank Trà Vinh bị bắt

123
10:09 | 6.5.2017
Kẻ dùng súng cướp hơn 2 tỷ đồng trong ngân hàng Vietcombank ở Trà Vinh... Kẻ dùng súng cướp hơn 2 tỷ đồng trong ngân hàng Vietcombank ở Trà Vinh là kỹ sư làm việc tại công trình trung tâm...

Cầu máng Sông Dinh 3 bị sập do sai sót khi thiết kế

123
4:14 | 10.3.2017
Chiều 9.3, PV Thanh Niên nhận được kết luận chính thức của Sở Xây... Chiều 9.3, PV Thanh Niên nhận được kết luận chính thức của Sở Xây dựng Bình Thuận thông báo nguyên nhân sập cầu...

8 loại cây dù đẹp nhưng không nên trồng trong nhà bạn nên biết

123
8:49 | 25.2.2017
Đứng trước vẻ đẹp rực rỡ của những loài hoa bên dưới đây chắc... Đứng trước vẻ đẹp rực rỡ của những loài hoa bên dưới đây chắc hẳn ai cũng xiêu lòng và muốn rinh ngay vài chậu...

Tưởng 2 thanh sắt nên tò mò lại xem, giật bắn mình vì thứ kinh khủng hiện nguyên hình...

123
8:20 | 16.2.2017
Cứ tưởng là thanh thép bị bỏ quên trong vườn, nhưng khi cả gia đình... Cứ tưởng là thanh thép bị bỏ quên trong vườn, nhưng khi cả gia đình lại xem thì lại rùng mình khi phát hiện một thứ...

Điểm qua những Homestay cực lung linh ở Nha Trang, đi ngang nhớ ghé!

123
3:22 | 7.2.2017
Không thua kém gì với thành phố ngàn hoa Đà Lạt, bạn hãy một lần... Không thua kém gì với thành phố ngàn hoa Đà Lạt, bạn hãy một lần thử đến những homestay được bài trí đầy nghệ...

Ba - Người bạn cùng tiến của tôi thời niên thiếu! - Phần 2

123
10:52 | 6.2.2017
Ba tôi là người có sức ảnh hưởng lớn nhất đến việc hình thành... Ba tôi là người có sức ảnh hưởng lớn nhất đến việc hình thành nhân cách của tôi, ba là người đã truyền lửa cho...

Ba - Người bạn cùng tiến của tôi thời niên thiếu!

123
10:19 | 6.2.2017
Ba tôi là người có sức ảnh hưởng lớn nhất đến việc hình thành... Ba tôi là người có sức ảnh hưởng lớn nhất đến việc hình thành nhân cách của tôi, là người đã truyền lửa cho...

Thưa mẹ, tết này, con về trễ hoặc có thể không về!

123
7:48 | 12.1.2017
Xa… Một từ đong đầy khoảng cách, thấm đượm nhớ mong và bao nỗi... Xa… Một từ đong đầy khoảng cách, thấm đượm nhớ mong và bao nỗi niềm mệt nhọc. Xa nhà, xa những người con...

Ngôi nhà đặc biệt được xây từ 8800 chai nhựa ở Việt Nam

123
9:07 | 6.1.2017
Ngôi nhà đặc biệt này là sản phẩm của dự án “Trường học thiên... Ngôi nhà đặc biệt này là sản phẩm của dự án “Trường học thiên nhiên” của Nông trại hữu cơ Tuệ Viên, Long...

Nam Long chuẩn bị đón Tết sớm - Lịch nghỉ Tết

123
9:44 | 4.1.2017
Hòa vào không khí nhộn nhịp vào những ngày cuối năm ở Sài Gòn. Dù... Hòa vào không khí nhộn nhịp vào những ngày cuối năm ở Sài Gòn. Dù bận rộn với việc chạy nước rút hoàn thiện các...

Biết anh là GAY nhưng tôi vẫn muốn cưới!

123
9:31 | 4.1.2017
Nếu lấy Mạnh, tôi sợ không thể giữ được chung thủy tuyệt đối... Nếu lấy Mạnh, tôi sợ không thể giữ được chung thủy tuyệt đối về thể xác, vì vẫn còn ham muốn thực sự, chưa...

Mỗi người đều có một mục tiêu và lý do để hiện hữu trên cõi đời này!

123
3:19 | 22.12.2016
Bạn không tồn tại trên thế gian này chỉ để thực hiện một điều,... Bạn không tồn tại trên thế gian này chỉ để thực hiện một điều, bởi mỗi diều bạn thực hiện trở thành một...

10 điềm báo có thể bạn đã gặp trong cuộc sống

123
4:40 | 20.12.2016
Trải qua ngàn năm quan sát, ông cha ta đã đúc kết được những kinh... Trải qua ngàn năm quan sát, ông cha ta đã đúc kết được những kinh nghiệm quý báu về những điềm báo dữ hung hay tốt...
KHÁCH HÀNG ĐÁNH GIÁ

 • Trần Văn Tuấn
  160/17 Đường số 8, Phường 11, Quận Gò Vấp, Tp.HCM
  Tôi khá hài lòng về ngôi nhà của tôi, đặt biệt là cầu thang thiết kế rất đẹp. Nhưng điều tôi quan trọng nhất là chất lượng công trình và công ty Nam Long đã tư vấn, chọn vật liệu tốt cho ngôi nhà của tôi. Cám ơn.

 • Hồ Thị Hồng Nhung
  577/5 QL 13, P.Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Tp.HCM
  Kỹ sư Nam Long gần gủi, thân thiên, công nhân chăm chỉ. Tôi rất hài lòng với cách làm việc của cán bộ công nhân Nam Long.

 • Lê Thanh Hiền
  Quốc lộ 13, P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức, Tp.HCM
  Công ty thiết kế đẹp, xây dựng quản lý khá tốt về mặt kỹ thuật và thẩm mỹ, đặc biệt không phát sinh. Tôi rất hài lòng.

 • Phan Thị Trí
  Đường số 4, Phường 11, Quận Gò Vấp, Tp.HCM
  Trong quá trình làm nhà tôi rất quý nhân viên công ty và đặc biệt là các công nhân trực tiếp làm nhà cho tôi, họ rất chăm chỉ và nhiệt tình tôi rất cám ơn những người công nhân đã xây cho tôi một tổ ấm.

 • Lưu Vĩnh Phú
  P.Trường Thọ, Q.Thủ Đức, Tp.HCM
  Thiết kế và xây dựng nhà đẹp, tuy có một số lỗi nhỏ nhưng không đáng kể. Không có phát sinh trong thi công. Tôi hài lòng.

 • Trần Ngọc Thanh
  Đường số 10, Phường 11, Quận Gò Vấp, Tp.HCM
  Nói thật tôi rất hài lòng với cách làm việc của Nam Long ngay từ những ngày đầu thiết kế, Kiến Trúc Sư giỏi và tư vấn rất nhiệt tình cho tôi từ hình thức cầu thang, bố trí nội thất đến kết cấu...Tôi hài lòng với căn nhà của mình.

 • Hoàng Hà Các
  Đường Cây Trâm, Phường 8, Quận Gò Vấp, Tp.HCM
  Các kiến trúc sư và kỹ sư của Nam Long làm việc rất chuyên nghiệp, hỗ trợ và tư vấn cho gia đình tôi tốt từ khâu thiết kế. Gia đình tôi hài lòng.

 • Lê Thanh Huệ
  182/16 Đề Thám, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM
  Nhà tôi dù diện tích nhỏ nhưng từ khâu thiết kế đến thi công Nam Long chăm chút từng chi tiết. Tôi rất hài lòng với căn nhà của mình. Cám ơn các bạn.
VIDEO CLIP

» Video quy trình thi công ép cọc
» Video thi công móng băng
DỊCH VỤ
Dịch vụ xây nhà trọn gói tại Tp.HCM
Dịch vụ xây nhà trọn gói tại Tp.HCM của Nam Long đang nhận được...
Tư vấn thiết kế kiến trúc
Nguyên nhân chính của phát sinh trong xây dựng là do chủ nhà không...
Thẩm tra hồ sơ thiết kế
Khi hồ sơ kế nhà bạn do một công ty nào đó thiết kế, Bạn lo...
Tư vấn giám sát
Bạn đang lo lắng công trình thi công không đảm bảo chất lượng,...
Thi công xây dựng
Bạng đang tìm nhà thầu uy tín để thi công căn nhà của bạn, bạn...
Đơn giá thiết kế kiến trúc
Nhằm giúp khách hàng dự trù được kinh phí thiết kế kiến trúc...
Đơn giá thi công xây dựng
Nhằm giúp khách hàng dự trù được kinh phí thi công xây dựng công...
HỢP ĐỒNG MẪU
Hợp đồng tư vấn thiết kế nhà
Bạn lo lắng về thiết kế, ký hợp đồng thiết kế, bạn lo lắng...
Hợp đồng thẩm tra thiết kế
Khi hồ sơ thiết kế nhà bạn do một công ty nào đó thiết kế,...
Hợp đồng tư vấn giám sát
Bạn đang tìm kiếm công ty tư vấn giám sát cho công trình của bạn,...
Hợp đồng thi công xây dựng
Bạn lo lắng về việc ký hợp đồng thi công, kỹ thuật thi công,...
Mẫu thông tin ứng viên
Ứng viên điền đầy đủ thông tin trong form download tại đây.
TIÊU CHUẨN XÂY DỰNG
Cách tính diện tích và chi phí thiết kế xây dựng nhà ở
Khi xây dựng nhà ở thì vấn đề quan trọng nhất chính là kinh phí,...
Quy định xử phạt trong XD
Quy định chi tiết thi hành một số nội dung của Nghị định số...
Nghị định về QLCL CTXD
Quy định về quản lý chất lượng công trình xây dựng trong công...
Quy định về kiến trúc nhà ở
Quyết định của UBND Thành phố Hồ Chí Minh về Ban hành Quyết...
Hồ sơ xin phép sửa chữa nhà
Các thủ tục cần thiết để tiến hành xin phép sửa chữa, cải...
Hồ sơ xin phép xây dựng nhà
Các giấy tờ và thủ tục cần thiết để tiến hành xin phép xây...
ĐỐI TÁC
 • doi tac cong ty xay dung thiet ke nha Nam Long
 • doi tac cong ty xay dung thiet ke nha Nam Long
 • doi tac cong ty xay dung thiet ke nha Nam Long
 • doi tac cong ty xay dung thiet ke nha Nam Long
 • doi tac cong ty xay dung thiet ke nha Nam Long
 • doi tac cong ty xay dung thiet ke nha Nam Long
 • doi tac cong ty xay dung thiet ke nha Nam Long
 • doi tac cong ty xay dung thiet ke nha Nam Long
 • doi tac cong ty xay dung thiet ke nha Nam Long
 • doi tac cong ty xay dung thiet ke nha Nam Long
 • doi tac cong ty xay dung thiet ke nha Nam Long
 • doi tac cong ty xay dung thiet ke nha Nam Long
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang online 9
Tổng lượt truy cập 3.945.589

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC XÂY DỰNG NAM LONG

Văn phòng  1: 68A Thống Nhất, Phường 10, Quận Gò Vấp, Tp.Hồ Chí Minh
Văn phòng  2: 186 Phạm Văn Bạch, P15, Q.Tân Bình, Tp.Hồ Chí Minh
Showroom vật tư hoàn thiện:186 Phạm Văn Bạch, P15, Q.Tân Bình, Tp.Hồ Chí Minh
Website: xaydungnamlong.com   -    Email: info@xaydungnamlong.com
Tel: 028.6257.5152     -      Fax: 028.3589.4252     -      Hotline: 0903.143.473
Tư vấn thiết kế - thi công: info@xaydungnamlong.com
Liên hệ vật tư: vattunamlong@gmail.com - Tel: 09.8181.3273 Mrs.HạnhMã số thuế: 0312386285 (thay đổi 25/07/2013)
Người ĐDPL: KTS.Nguyễn Thị Hiền
Ngày hoạt động: 20/06/2009
Giấy phép kinh doanh thay đổi: 0312386285 (25/07/2013)
Lĩnh vực: Thiết kế kiến trúc - xây dựng nhà phố, biệt thự

CHÍNH SÁCH & QUY ĐỊNH

Nguyễn Tiến Sỹ
DMCA.com Protection Status

Copyright © xaydungnamlong.com