xay dung thiet ke thi cong nha dep Nam Long
xay dung thiet ke thi cong nha dep Nam Long
MỜI QUÝ KHÁCH XEM CÔNG TRÌNH ĐÃ VÀ ĐANG THI CÔNG TẠI ĐÂY: XÂY DỰNG NHÀ PHỐXÂY DỰNG BIỆT THỰ
000AAA11

Mẹ là tất cả mẹ ơi!

Mẹ là tất cả mẹ ơi

Trăm năm vất vả suốt đời vì con

Mẹ tôi sinh ra và lớn lên ở thôn Nguyệt Áng, xã Tân Ninh trong một gia đình thuần nông. Gia đình ngoại tôi có 6 người con, mẹ tôi là con gái đầu. Mẹ kể, lúc con gái mẹ tôi nặng 42kgs, dáng người nhỏ nhắn, sức khỏe yếu nên ông bà ngoại không bắt mẹ phải làm gì nhiều đặc biệt là công việc đồng áng. Năm 17 tuổi mẹ là cô gái xin đẹp trong làng, ba là người đàn ông mà nhiều cô gái trong làng lúc bấy giờ mơ ước, ba hơn mẹ 5 tuổi, ba già trước tuổi nên thấy ba rất chững chạc, ba làm trong cơ quan nhà nước nên lúc nào cũng bảnh bao. Thời buổi đó số người có xe đạp ở trong xã đếm trên đầu ngón tay, vậy mà ba có cả xe đạp, có đèn pin và có cả đài nữa, chao ôi! cứ mỗi tuần ba đi làm về là các cô gái trong là chết mê chết mệt.

Ba về chơi, mọi người trong làng khuyên mẹ đừng lấy ba vì ba là dân rọng su (ba tôi là người Hồng Thủy) về làm cực lắm, nhưng không có gì ngăn cản được khi tình cảm trong mẹ đã giành cho ba đủ lớn, và rồi ba mẹ cưới nhau. Về nhà chồng, mẹ ở nhà với gia đình bác và ông bà nội, một năm, hai năm rồi 5 năm ba mẹ vẫn chưa có con đầu lòng..chờ đợi trong mõi mòn...và niềm vui vỡ òa vào năm thứ 7 khi mẹ mang thai anh trai tôi hiện nay. Sau này lớn lên, hiểu chuyện tôi mới thấy ba yêu mẹ biết chừng nào khi mà quanh ba có biết bao cám dỗ nhưng ba vẫn một lòng chung thủy với mẹ.

Lúc đó ba mẹ tôi đã dựng được một căn nhà riêng cạnh bên nhà nội, thời buổi bao cấp nhà có ai đi làm cán bộ là người ta bảo là sướng. Uh, cũng có sướng thiệt, nhưng không phải vì vậy mà mẹ ỷ lại. Lúc đó ruộng cũng được chia theo nhân khẩu như hiện nay, mẹ tôi vừa làm mấy sào ruộng vừa nấu rượu, nuôi heo... Tôi nhớ mãi những năm đó, ba đi làm xa 1 hoặc 2 tuần mới về một lần trong lúc nhà có 1 đám ruộng rất xa, tôi lúc đó học lớp 1 lớp 2 gì đó, mẹ kêu đi gặt với mẹ. Lên đến ruộng, mẹ gặt tôi ngồi trên bờ chơi, đến khi về mẹ gánh lúa, tôi thì xách chai nước không chạy theo mà mệt ơi là mệt, trên đường đi thấy mẹ gánh vậy lòng tôi thương mẹ vô cùng, tôi cứ cầu cho quảng đường mẹ đi ngắn lại để nhanh tới, để đôi vai gầy của mẹ không còn trĩu nặng nữa.

(Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

Năm tôi lên 8 thì ba tôi về hưu, thời buổi này kinh tế của Việt Nam rất khó khăn, cuộc sống người dân phải đương đầu với rất nhiều khó khăn đặc biệt là cái ăn. Lúc này ba mẹ tôi đã có 5 người con trai, mẹ tôi cứ thích con gái nên sau này sinh thêm 3 em gái nữa. Vậy là nhà có 10 miệng ăn, trong lúc thời điểm này nhà nước chưa chia ruộng lại tức gia đình tôi chỉ được 3 sào ruộng. Vậy là gánh nặng lo cho con ngày đủ 3 bữa lại đặt lên lưng ba mẹ. Nhà tôi ở, phía sau lưng là đồi cát trắng trãi dài với chiều rộng khoảng 5km nối ra biển, ở đó có những chỗ cao, những chỗ trũng, vậy là người dân quê tôi ra đó khai hoang trồng hoa màu, trong đó có nhà tôi. Ba tôi từ một cán bộ công nhân viên nhà nước suốt ngày chỉ làm việc trên giấy tờ, vậy mà vì con cái đông, vì để các con có những bữa cơm độn ít sắn lại, ba đã làm hơn cả nông dân lúc bấy giờ.

Thời điểm này tôi cũng học lớp 5 lớp 6 rồi, vậy là tôi với anh hai ngoài giờ đi học là đi làm giúp ba mẹ. Ngày đó trông tôi mạnh khỏe hơn anh hai nhiều, và tất nhiên những lúc ba và anh hai đi gánh cỏ (nó là rong lấy từ sông về đang ngấm nước nên rất nặng) là không thiếu mặt tôi. Cuộc sống tôi và anh hai lúc bấy giờ là một buổi đi học, buổi còn lại là về nhà gánh cỏ từ 1h trưa đến 6-7h tối mới nghỉ, có lẽ nhờ vậy mà tôi trưởng thành sớm và mạnh mẽ hơn.

Khi gánh cỏ, ba cha con tôi chất đầy đến mức sức mình chỉ cố gắng gánh tới mức đó là ngưng chất, và đi trên quảng đường khoảng 1km mà không được nghỉ, con đường chúng tôi đi cũng không bằng phẳng như cuộc đời của tôi, để gánh được những gánh cỏ ra đến điểm tập kết chúng tôi chỉ đi trên đường bằng phẳng 400m, còn lại là leo dốc cát.

Một dấu mốc đã làm thay đổi suy nghỉ và cuộc đời tôi đó là một ngày hè cuối tháng 7 nắng cháy cả da mặt, hôm đó như thường lệ khoảng 1h chiều cha con tôi lại đi gánh cỏ và không may là ngày đó tôi rất mệt, người như muốn đổ bệnh. Khi gánh cỏ đi đến giữa dốc thì người tôi mệt lã, trong lúc cát dưới chân thì nóng muốn bỏng lòng bàn chân, thường như vậy người ta sẽ đi rất nhanh vì đi chậm sẽ nóng lột chân nhưng tôi đã không còn sức lực, tôi bước những bước chậm rãi mặc cho đôi chân như đi trên lửa hai hàng nước mắt tôi cứ chảy dài, không phải vì đau hay vì mệt mà là vì tôi tủi thân mình lúc đó tôi tự hứa với mình sẽ cố gắng để gia đình thoát khỏi cảnh này.

Thời điểm học cấp 2, cứ 5h sáng là tôi và ba thức dậy, hai cha con phải đi gánh nước tưới cho cây xong về tôi tôi mới đi học và ba đi làm, đến nỗi đi tưới cây sớm quá đến mức hai cha con phải dùng tấm vải trắng để làm dấu là ở đó mình đã tưới rồi để còn biết.

Nhà tôi làm nông và chăn nuôi nên có rất nhiều thứ để bán, trong lúc đó mẹ tôi lại không biết đi xe đạp. Vậy là dù lớn tuổi nhưng ba phải thường xuyên đi chợ để bán những sản phẩm của gia đình làm ra. Vì thương ba nên những ngày chủ nhật hoặc những tháng hè tôi thường chở đồ đi chợ bán thay ba, lúc đó thấy mấy bạn được ba mẹ dẫn đi chợ mua sắm tôi rất thèm thuồng nhưng tự nhủ là phải cố gắng.

Và trời cũng không phụ lòng người, kinh tế gia đình tôi cũng đã khá hơn. Năm lớp 9 ba mẹ cho tôi không đi gánh cỏ nửa ở nhà làm việc nhẹ và học bài để để thi chuyển cấp nhưng tôi ngồi nhìn sao được khi mình có sức khỏe mà lại ở nhà trong lúc các anh và thậm chí em tôi phải đi gánh cỏ, vậy là tôi xin ba mẹ được đi gánh cỏ. Thấy không ổn nên ba mẹ tôi quyết định chuyển trường cho tôi về ở nhà ngoại để học, vậy là tôi khăn gói lên đường mang theo với bao quyết tâm của tuổi trẻ.

Năm tôi học xong lớp 11 tôi xin ba mẹ vào học ở Huế 3 tháng hè để chuẩn bị cho năm tới thi đại học, tin tưởng tôi nên ba mẹ lần nữa cho tôi khăn gói ra đi. Vào Huế tôi ở ký túc xá với ông anh con bác ruột đang học sư phạm toán ở đó, vậy là tôi cắm đầu học, học quên cả ăn đến mức ba mẹ gửi tiền cho tôi, tôi không xài và gửi về lại.

Vậy là 3 tháng cũng trôi qua, ngày tôi về đến nhà là một buổi chiều cuối hè, mẹ tôi nhìn tôi và khóc, mẹ khóc vì tôi gầy quá mức so với 3 tháng trước khi đi, mẹ đã chạy đi mua một gói mì tôm giấy để về bồi dưỡng cho tôi. Kỹ niệm này tôi không thể nào quên mỗi khi nhớ về mẹ.

Gia đình tôi, dù nghèo nhưng ba mẹ tôi vẫn ráng cho mấy anh em tôi đi học. Ngày ấy sức khỏe mẹ yếu nên mẹ chỉ buôn bán nhỏ lẻ lặt vặt ở chợ để nuôi anh em tôi ăn học. Mẹ tôi bị hở van tim, nhưng vì để gom góp tiền cho anh em tôi ăn học nên mẹ không đi chữa. Những ngày nắng hè, đi bộ ở chợ về khoảng 500m là mẹ phải nằm vì bị thở gấp. Những buổi tối khi ăn xong cả nhà ngồi nói chuyện, các em tôi khuyên mẹ nên nghỉ đừng đi chợ nữa nhưng mẹ tôi không chịu, tôi là anh nhưng tôi chỉ im lặng vì tôi biết đó là nguồn thu để giúp anh em tôi học hành nên người, lúc đó tôi tự hứa ngày tôi ra trường nhận tháng lương đầu tiên chính là ngày mẹ nghỉ ở chợ.

(Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

Và rồi năm tháng qua đi, vào một buổi tối khi tôi sắp hoàn thành đồ án tốt nghiệp có ông anh ở quê gọi vào nói là xe bệnh viện chở mẹ tôi đi viện chiều nay rồi. Tôi gọi về cho ba, ba nói mẹ không sao, vì không muốn các con lo lắng nên ba không báo, ba nói mẹ bị tai biến hiện giờ đang hôn mê, tôi tức tốc nói em trai chở lên sân bay để bay về liền. Vì đã hết chuyến bay và ruột gan tôi như lửa đốt nên tôi ngồi đến sáng ở sân bay chờ sáng mai bay luôn.

Về thấy mẹ nằm trong phòng cấp cứu đặc biệt, hôn mê, vì tình mẫu tử nên mẹ chảy nước mắt, trời ơi! lòng tôi tan nát, tôi khóc như một đứa trẻ. Rồi tôi cũng định thần lại để giải quyết mọi việc, tôi đến gặp bác sỹ là cậu bà con của tôi hỏi mẹ cháu thế nào cậu? cậu nói nếu có sống được thì cũng là cuộc sống của người thực vật, tôi như muốn quỵ ngã, tôi hỏi có cách nào để cứu mẹ cháu không? dù bán nhà cháu cũng phải cứu mẹ. Cậu nói là có mấy viên thuốc gì gì đó chưa được bộ y tế khuyến cáo dùng nhưng nếu gia đình yêu cầu dùng thì dùng, tôi như người chết đuối gặp được phao, suy nghỉ một hồi tôi quyết định dùng. Sau khi uống hai ngày sau mẹ tôi có biểu hiện tỉnh lại và hồi phục dần và một tuần sau thì sức khỏe mẹ tôi khá lên.

Và rồi tôi quyết định đưa mẹ vào Huế điều trị tiếp, vào đó tôi và em gái chăm sóc mẹ tôi mới thấy yên tâm, còn bất cứ ai chăm sóc là tôi thấy không yên tâm. Mẹ tôi bị tai biến nên ngủ rất ít và thường xuyên đau đầu, có khi đau quá không chịu được anh em tôi phải chạy đi gọi bác sỹ. Thế là anh em tôi thay nhau gần như thức trắng trong vòng 1 tháng để chăm mẹ. Những tháng sau đó tôi đưa mẹ vào Sài Gòn để mổ tim, nhưng vì sức khỏe không cho phép nên không mỗ được cho mẹ, nhưng dù sao tôi cũng cám ơn trời, cám ơn đời đã cho tôi còn mẹ. Dù rằng lúc này mẹ tôi không còn được như xưa nhưng mỗi lúc về tôi vẫn được nhìn thấy mẹ ngồi đó, được gọi mẹ ơi con đã về!

Mẹ ơi! Nhân ngày của mẹ, con muốn nhắn với mẹ rằng: Mẹ ơi con thương mẹ nhiều lắm, mẹ là tất cả của đời con mẹ yêu ạ!

Con muốn nhắn gửi với tất cả tấm lòng thành kính và những tình cảm thương nhớ sâu sắc nhất của chúng con đến người mẹ thứ 2 - mẹ vợ của con "Hãy thanh thản yên nghỉ mẹ nhé - chúng con đã ổn định rồi mẹ ạ".

Qua đây tôi cũng muốn nhắn gửi với các bạn trẻ: Ba mẹ chúng ta chỉ có một, thời gian không chờ đợi một ai - Hãy sống và làm việc hết mình để ba mẹ được vui, vì đến một ngày nào đó bạn muốn làm cũng không được nữa!.


Tp.Hồ Chí Minh_08/05/2016


Bài viết liên quan: 

1. Mẹ có lạnh không?
2. 
Rớt đại học, tôi vẫn có 1 vợ, 2 con, 3 tầng, 4 bánh
3.
Vợ ơi - Mình cưới lần nữa nhé!
4. 
Clip bé trai 22 tháng tuổi gửi lời chúc tết về quê nhà rất cảm động!!!
5
Chiều quá vợ hóa hư
6. Chiêm ngưỡng 100 mẫu thiết kế nhà đẹp
7. Nam Long là ai mà xây dựng nhà đẹp?


CÁC TIN KHÁC

Chàng trai được mệnh danh là cao su có thể xoay người 180 độ khiến nhiều người phải kinh ngạc.

123
8:40 | 15.5.2017
Yash Shah, 18 tuổi, đến từ Surat, Ấn Độ, mềm dẻo đến nỗi anh chàng... Yash Shah, 18 tuổi, đến từ Surat, Ấn Độ, mềm dẻo đến nỗi anh chàng có thể xoay đầu và uốn cong chân tay như thể...

Kẻ bịt mặt cướp hơn 2 tỷ ngân hàng vietcombank Trà Vinh bị bắt

123
10:09 | 6.5.2017
Kẻ dùng súng cướp hơn 2 tỷ đồng trong ngân hàng Vietcombank ở Trà Vinh... Kẻ dùng súng cướp hơn 2 tỷ đồng trong ngân hàng Vietcombank ở Trà Vinh là kỹ sư làm việc tại công trình trung tâm...

Cầu máng Sông Dinh 3 bị sập do sai sót khi thiết kế

123
4:14 | 10.3.2017
Chiều 9.3, PV Thanh Niên nhận được kết luận chính thức của Sở Xây... Chiều 9.3, PV Thanh Niên nhận được kết luận chính thức của Sở Xây dựng Bình Thuận thông báo nguyên nhân sập cầu...

8 loại cây dù đẹp nhưng không nên trồng trong nhà bạn nên biết

123
8:49 | 25.2.2017
Đứng trước vẻ đẹp rực rỡ của những loài hoa bên dưới đây chắc... Đứng trước vẻ đẹp rực rỡ của những loài hoa bên dưới đây chắc hẳn ai cũng xiêu lòng và muốn rinh ngay vài chậu...

Tưởng 2 thanh sắt nên tò mò lại xem, giật bắn mình vì thứ kinh khủng hiện nguyên hình...

123
8:20 | 16.2.2017
Cứ tưởng là thanh thép bị bỏ quên trong vườn, nhưng khi cả gia đình... Cứ tưởng là thanh thép bị bỏ quên trong vườn, nhưng khi cả gia đình lại xem thì lại rùng mình khi phát hiện một thứ...

Điểm qua những Homestay cực lung linh ở Nha Trang, đi ngang nhớ ghé!

123
3:22 | 7.2.2017
Không thua kém gì với thành phố ngàn hoa Đà Lạt, bạn hãy một lần... Không thua kém gì với thành phố ngàn hoa Đà Lạt, bạn hãy một lần thử đến những homestay được bài trí đầy nghệ...

Ba - Người bạn cùng tiến của tôi thời niên thiếu! - Phần 2

123
10:52 | 6.2.2017
Ba tôi là người có sức ảnh hưởng lớn nhất đến việc hình thành... Ba tôi là người có sức ảnh hưởng lớn nhất đến việc hình thành nhân cách của tôi, ba là người đã truyền lửa cho...

Ba - Người bạn cùng tiến của tôi thời niên thiếu!

123
10:19 | 6.2.2017
Ba tôi là người có sức ảnh hưởng lớn nhất đến việc hình thành... Ba tôi là người có sức ảnh hưởng lớn nhất đến việc hình thành nhân cách của tôi, là người đã truyền lửa cho...

Thưa mẹ, tết này, con về trễ hoặc có thể không về!

123
7:48 | 12.1.2017
Xa… Một từ đong đầy khoảng cách, thấm đượm nhớ mong và bao nỗi... Xa… Một từ đong đầy khoảng cách, thấm đượm nhớ mong và bao nỗi niềm mệt nhọc. Xa nhà, xa những người con...

Ngôi nhà đặc biệt được xây từ 8800 chai nhựa ở Việt Nam

123
9:07 | 6.1.2017
Ngôi nhà đặc biệt này là sản phẩm của dự án “Trường học thiên... Ngôi nhà đặc biệt này là sản phẩm của dự án “Trường học thiên nhiên” của Nông trại hữu cơ Tuệ Viên, Long...

Nam Long chuẩn bị đón Tết sớm - Lịch nghỉ Tết

123
9:44 | 4.1.2017
Hòa vào không khí nhộn nhịp vào những ngày cuối năm ở Sài Gòn. Dù... Hòa vào không khí nhộn nhịp vào những ngày cuối năm ở Sài Gòn. Dù bận rộn với việc chạy nước rút hoàn thiện các...

Biết anh là GAY nhưng tôi vẫn muốn cưới!

123
9:31 | 4.1.2017
Nếu lấy Mạnh, tôi sợ không thể giữ được chung thủy tuyệt đối... Nếu lấy Mạnh, tôi sợ không thể giữ được chung thủy tuyệt đối về thể xác, vì vẫn còn ham muốn thực sự, chưa...

Mỗi người đều có một mục tiêu và lý do để hiện hữu trên cõi đời này!

123
3:19 | 22.12.2016
Bạn không tồn tại trên thế gian này chỉ để thực hiện một điều,... Bạn không tồn tại trên thế gian này chỉ để thực hiện một điều, bởi mỗi diều bạn thực hiện trở thành một...

10 điềm báo có thể bạn đã gặp trong cuộc sống

123
4:40 | 20.12.2016
Trải qua ngàn năm quan sát, ông cha ta đã đúc kết được những kinh... Trải qua ngàn năm quan sát, ông cha ta đã đúc kết được những kinh nghiệm quý báu về những điềm báo dữ hung hay tốt...

Phía sau những bức ảnh đẹp là nỗi đau dở khóc dở cười

123
9:17 | 10.11.2016
Đằng sau những bức ảnh lung linh trên facebook là những khoảnh khắc dở... Đằng sau những bức ảnh lung linh trên facebook là những khoảnh khắc dở khóc dở cười.

Cướp biển Somalia tàn ác mức nào

123
8:13 | 26.10.2016
Tuy ít khi giết người, cướp biển Somalia vẫn đánh đấm và tra tấn con... Tuy ít khi giết người, cướp biển Somalia vẫn đánh đấm và tra tấn con tin, trong đó có hình phạt như dùng kìm giật...

Thử máu liều khi bơi cùng cá sấu Bắc Úc

123
8:43 | 10.10.2016
Những du khách ưa thích cảm giác mạnh chắc chắn không thể bỏ qua... Những du khách ưa thích cảm giác mạnh chắc chắn không thể bỏ qua trải nghiệm bơi cùng cá sấu trong Lồng tử thần –...

Gặp gỡ gấu chó dễ thương không nựng không được

123
2:06 | 7.10.2016
Những chú cún không biết có họ hàng gần gũi gì với gấu không mà vẻ... Những chú cún không biết có họ hàng gần gũi gì với gấu không mà vẻ ngoài khó phân biệt đến mức bị lầm tưởng...

Rớt đại học, tôi vẫn có 1 vợ, 2 con, 3 tầng, 4 bánh phần 2

123
9:38 | 4.10.2016
Sau cái ngày đẹp đẽ ấy là sự vật lộn với cuộc sống mưu sinh và... Sau cái ngày đẹp đẽ ấy là sự vật lộn với cuộc sống mưu sinh và cũng tạm xa ước mơ, xa những căn nhà với kiểu...

Hổ cắn chết nhân viên chăm sóc ở Bình Dương

123
7:54 | 24.9.2016
Trong lúc cho hổ ăn, nhân viên chăm sóc tại trại nuôi của Công ty Thái... Trong lúc cho hổ ăn, nhân viên chăm sóc tại trại nuôi của Công ty Thái Bình Dương bị con hổ cái nặng 120 kg vồ chết...

154 loại hải sản miền Trung khuyến cáo không nên ăn

123
7:57 | 22.9.2016
Kết quả kiểm nghiệm 1.040 mẫu hải sản của Bộ Y tế lấy từ Hà... Kết quả kiểm nghiệm 1.040 mẫu hải sản của Bộ Y tế lấy từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên - Huế công bố ngày 20/9 cho...

Xăng lại tăng giá lần thứ 3 trong hơn 1 tháng!

123
8:21 | 21.9.2016
Thông báo của Liên bộ Tài chính-Công Thương, từ 15h, giá xăng A92 tăng... Thông báo của Liên bộ Tài chính-Công Thương, từ 15h, giá xăng A92 tăng 160 đồng/lít. Mức này dựa trên xu hướng tăng...

Một cơ sở ngâm rau muống bào với hóa chất màu xanh

123
1:39 | 16.9.2016
Khuya 15-9 - 2016, ngành chức năng tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu phát hiện một... Khuya 15-9 - 2016, ngành chức năng tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu phát hiện một cơ sở dùng hóa chất để ngâm rau muống bào với...

Cậu bé ăn xin thành giám đốc công ty du lịch

10:25 | 16.9.2016
Tuổi thơ nghèo khó, lang thang xin ăn đã giúp Nguyễn Đình Hiếu hun đúc... Tuổi thơ nghèo khó, lang thang xin ăn đã giúp Nguyễn Đình Hiếu hun đúc quyết tâm làm giàu bằng mô hình du lịch cộng...

Khi nào nên uống chanh đào ngâm để trị ho, cảm cúm

123
10:00 | 16.9.2016
Chanh đào Hà Nội cũng như các loại chanh tắc khác chứa nhiều vitamin C,... Chanh đào Hà Nội cũng như các loại chanh tắc khác chứa nhiều vitamin C, A giúp cơ thể phòng trị ho, viêm họng, song...

Nghi can giết 4 người sa bẫy trinh sát

123
9:43 | 13.9.2016
Ở thôn Phìn Ngan (xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát, Lào Cai), không mấy... Ở thôn Phìn Ngan (xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát, Lào Cai), không mấy người là không biết đến Tẩn Lảo Lở với...

Chiếc balô không vào giảng đường

123
8:50 | 11.9.2016
Nhìn chiếc balô cạnh tôi trên chuyến xe buýt từ Đà Nẵng vào Tam Kỳ... Nhìn chiếc balô cạnh tôi trên chuyến xe buýt từ Đà Nẵng vào Tam Kỳ để xét học bổng “Tiếp sức đến trường”...

Xây nhà 3 tầng với gần 800 triệu đồng

123
8:16 | 14.6.2016
Thiết kế xây nhà 3 tầng với gần 800 triệu đồng Căn nhà có thiết... Thiết kế xây nhà 3 tầng với gần 800 triệu đồng Căn nhà có thiết kế hiện đại, các vật dụng như bàn học, tủ...

Từ mất gốc đến dạy luyện thi đại học môn Hóa

123
8:37 | 7.6.2016
Kỷ niệm đã thay đổi cuộc đời tôi đó là vào kỳ 1 năm lớp 9, khi... Kỷ niệm đã thay đổi cuộc đời tôi đó là vào kỳ 1 năm lớp 9, khi kiểm tra bài cũ đầu giờ, cô giáo dạy hóa gọi...

Cách làm giàn trồng rau sạch trên sân thượng tại nhà

123
8:36 | 18.5.2016
Bước đầu bạn phải xem kích thước khoảng sân bạn cần trồng để... Bước đầu bạn phải xem kích thước khoảng sân bạn cần trồng để xác định kích thước dàn trồng rau sạch của...

Vợ ơi - Mình cưới lần nữa nhé!

123
10:05 | 23.4.2016
Cám ơn em đã làm người yêu của anh từ đó đến bây giờ, cám ơn em... Cám ơn em đã làm người yêu của anh từ đó đến bây giờ, cám ơn em vì đã luôn thông cảm và sẽ chia cùng anh về tất...

Trương Hồ Phương Nga bị bệnh nặng bác sĩ cảnh báo không chữa kịp thời sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng

123
7:02 | 9.2.2015
Theo như thông tin được biết, Hoa hậu Phương Nga đang điều trị bệnh... Theo như thông tin được biết, Hoa hậu Phương Nga đang điều trị bệnh viêm phổi tại một bệnh viện ở TP.HCM sau 2...

Nổi đau tột cùng của người mẹ bán ve chai có con thi 27,35 điểm vẫn bị trượt đại học

123
6:24 | 9.2.2015
Người phụ nữ hành nghề ve chai vẫn chưa thể tin con mình có điểm thi... Người phụ nữ hành nghề ve chai vẫn chưa thể tin con mình có điểm thi 27,35 điểm nhưng không đỗ đại học quân y lý...

Bà mẹ cho con uống serum để quảng cáo bán hàng có ác quá không

123
6:29 | 8.2.2015
Chỉ vì lợi nhuận của mình mà bất chấp đến sức khỏe và tính mạng... Chỉ vì lợi nhuận của mình mà bất chấp đến sức khỏe và tính mạng của con mình như vậy có đáng không. Kem dưỡng...

Tìm đối tác, nhà cung cấp sản phẩm

123
5:48 | 8.2.2015
Hiện nay Showroom Vật Liệu Hoàn Thiện Nam Long đang mở rộng ngành... Hiện nay Showroom Vật Liệu Hoàn Thiện Nam Long đang mở rộng ngành hàng và tìm Nhà Cung cấp Sản phẩm cho Showroom. Bạn...

Cô gái 33 tuổi đăng tin tuyển chồng với thu nhập phải trên 30 tiệu bị dân mạng ném đá tơi tả

123
7:05 | 7.2.2015
Với một cô gái 5 năm vừa đi học vừa đi làm kiếm tiền phụ giúp bố... Với một cô gái 5 năm vừa đi học vừa đi làm kiếm tiền phụ giúp bố mẹ không qua tâm tới vấn đề tình cảm của...

Cứu cô gái 24 tuổi tự vẫn, nam thanh niên đuối sức rồi mất tích dưới dòng nước

123
6:24 | 6.2.2015
Cô gái trẻ nhảy sông tự vẫn may mắn được cứu sống, trong khi đó... Cô gái trẻ nhảy sông tự vẫn may mắn được cứu sống, trong khi đó nam thanh niên vì cứu cô mà bị đuối nước và...

Kinh hoàng phát hiện lò mổ nội tạng người rất gần với chúng ta

123
6:12 | 5.2.2015
Hiện nay nạn bắt cốc trẻ em ngày cành nhiều, những gia đình có con... Hiện nay nạn bắt cốc trẻ em ngày cành nhiều, những gia đình có con nhỏ chỉ cần sơ suất trong phút chốc lại mất...

Em trai Huỳnh Tuấn Kiệt tiếp đón cao thủ Vịnh Xuân

123
7:20 | 3.2.2015
Phái Nam Huỳnh Đạo bắt đầu có động thái cởi mở hơn, trước lời... Phái Nam Huỳnh Đạo bắt đầu có động thái cởi mở hơn, trước lời thách đấu từ võ sư Pierre Flores.

Ý tưởng 40 triệu đô từ cuộc phỏng vấn rửa bát thuê

123
7:04 | 3.2.2015
Từ ý tưởng xuất hiện trong cuộc phỏng vấn, Lina Hu đã xây dựng... Từ ý tưởng xuất hiện trong cuộc phỏng vấn, Lina Hu đã xây dựng được công ty riêng của mình với doanh thu hàng chục...
KHÁCH HÀNG ĐÁNH GIÁ

 • Trần Văn Tuấn
  160/17 Đường số 8, Phường 11, Quận Gò Vấp, Tp.HCM
  Tôi khá hài lòng về ngôi nhà của tôi, đặt biệt là cầu thang thiết kế rất đẹp. Nhưng điều tôi quan trọng nhất là chất lượng công trình và công ty Nam Long đã tư vấn, chọn vật liệu tốt cho ngôi nhà của tôi. Cám ơn.

 • Hồ Thị Hồng Nhung
  577/5 QL 13, P.Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Tp.HCM
  Kỹ sư Nam Long gần gủi, thân thiên, công nhân chăm chỉ. Tôi rất hài lòng với cách làm việc của cán bộ công nhân Nam Long.

 • Lê Thanh Hiền
  Quốc lộ 13, P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức, Tp.HCM
  Công ty thiết kế đẹp, xây dựng quản lý khá tốt về mặt kỹ thuật và thẩm mỹ, đặc biệt không phát sinh. Tôi rất hài lòng.

 • Phan Thị Trí
  Đường số 4, Phường 11, Quận Gò Vấp, Tp.HCM
  Trong quá trình làm nhà tôi rất quý nhân viên công ty và đặc biệt là các công nhân trực tiếp làm nhà cho tôi, họ rất chăm chỉ và nhiệt tình tôi rất cám ơn những người công nhân đã xây cho tôi một tổ ấm.

 • Lưu Vĩnh Phú
  P.Trường Thọ, Q.Thủ Đức, Tp.HCM
  Thiết kế và xây dựng nhà đẹp, tuy có một số lỗi nhỏ nhưng không đáng kể. Không có phát sinh trong thi công. Tôi hài lòng.

 • Trần Ngọc Thanh
  Đường số 10, Phường 11, Quận Gò Vấp, Tp.HCM
  Nói thật tôi rất hài lòng với cách làm việc của Nam Long ngay từ những ngày đầu thiết kế, Kiến Trúc Sư giỏi và tư vấn rất nhiệt tình cho tôi từ hình thức cầu thang, bố trí nội thất đến kết cấu...Tôi hài lòng với căn nhà của mình.

 • Hoàng Hà Các
  Đường Cây Trâm, Phường 8, Quận Gò Vấp, Tp.HCM
  Các kiến trúc sư và kỹ sư của Nam Long làm việc rất chuyên nghiệp, hỗ trợ và tư vấn cho gia đình tôi tốt từ khâu thiết kế. Gia đình tôi hài lòng.

 • Lê Thanh Huệ
  182/16 Đề Thám, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM
  Nhà tôi dù diện tích nhỏ nhưng từ khâu thiết kế đến thi công Nam Long chăm chút từng chi tiết. Tôi rất hài lòng với căn nhà của mình. Cám ơn các bạn.
VIDEO CLIP

» Video quy trình thi công ép cọc
» Video thi công móng băng
DỊCH VỤ
Tư vấn thiết kế kiến trúc
Nguyên nhân chính của phát sinh trong xây dựng là do chủ nhà không...
Thẩm tra hồ sơ thiết kế
Khi hồ sơ kế nhà bạn do một công ty nào đó thiết kế, Bạn lo...
Tư vấn giám sát
Bạn đang lo lắng công trình thi công không đảm bảo chất lượng,...
Thi công xây dựng
Bạng đang tìm nhà thầu uy tín để thi công căn nhà của bạn, bạn...
Đơn giá thiết kế kiến trúc
Nhằm giúp khách hàng dự trù được kinh phí thiết kế kiến trúc...
Đơn giá thi công xây dựng
Nhằm giúp khách hàng dự trù được kinh phí thi công xây dựng công...
HỢP ĐỒNG MẪU
Hợp đồng tư vấn thiết kế
Bạn lo lắng về thiết kế, ký hợp đồng thiết kế, bạn lo lắng...
Hợp đồng thẩm tra thiết kế
Khi hồ sơ thiết kế nhà bạn do một công ty nào đó thiết kế,...
Hợp đồng tư vấn giám sát
Bạn đang tìm kiếm công ty tư vấn giám sát cho công trình của bạn,...
Hợp đồng thi công xây dựng
Bạn lo lắng về việc ký hợp đồng thi công, kỹ thuật thi công,...
Mẫu thông tin ứng viên
Ứng viên điền đầy đủ thông tin trong form download tại đây.
TIÊU CHUẨN XÂY DỰNG
Quy định xử phạt trong XD
Quy định chi tiết thi hành một số nội dung của Nghị định số...
Nghị định về QLCL CTXD
Quy định về quản lý chất lượng công trình xây dựng trong công...
Quy định về kiến trúc nhà ở
Quyết định của UBND Thành phố Hồ Chí Minh về Ban hành Quyết...
Hồ sơ xin phép sửa chữa nhà
Các thủ tục cần thiết để tiến hành xin phép sửa chữa, cải...
Hồ sơ xin phép xây dựng nhà
Các giấy tờ và thủ tục cần thiết để tiến hành xin phép xây...
Chiều cao, mật độ và Ban công
Quy định về chiều cao tầng, khoảng lùi, mật độ xây dựng, độ...
ĐỐI TÁC
 • doi tac cong ty xay dung thiet ke nha Nam Long
 • doi tac cong ty xay dung thiet ke nha Nam Long
 • doi tac cong ty xay dung thiet ke nha Nam Long
 • doi tac cong ty xay dung thiet ke nha Nam Long
 • doi tac cong ty xay dung thiet ke nha Nam Long
 • doi tac cong ty xay dung thiet ke nha Nam Long
 • doi tac cong ty xay dung thiet ke nha Nam Long
 • doi tac cong ty xay dung thiet ke nha Nam Long
 • doi tac cong ty xay dung thiet ke nha Nam Long
 • doi tac cong ty xay dung thiet ke nha Nam Long
 • doi tac cong ty xay dung thiet ke nha Nam Long
 • doi tac cong ty xay dung thiet ke nha Nam Long
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang online 9
Tổng lượt truy cập 3.945.589
CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC XÂY DỰNG NAM LONG
Văn phòng  1:  68A Thống Nhất, Phường 10, Quận Gò Vấp, Tp.Hồ Chí Minh
Văn phòng  2:  69 Thống Nhất, Phường 11, Quận Gò Vấp, Tp.Hồ Chí Minh
Văn phòng  3:  24 Hàn Thuyên, P.Trường Thọ, Q.Thủ Đức, Tp.HCM (Ngã tư Thủ Đức)
Văn phòng  4:  39/5 Đường 22, P.Linh Đông, Q.Thủ Đức, Tp.Hồ Chí Minh
Văn phòng  5:  169 Trần Trọng Cung, P.Tân Thuận Đông, Q.7, Tp.HCM (KDC Nam Long)
Văn phòng  6:  Khu nam Trần Hưng Đạo, Tp.Đồng Hới, Tỉnh Quảng Bình.
Văn phòng  7:  13 Trần Hưng Đạo, Tp.Đồng Hới, Tỉnh Quảng Bình.
Xưởng sản xuất cửa nhựa lõi thép, cửa nhôm, cửa sắt: 25 Thạnh Xuân 52, Q.12, Tp.HCM
Website: xaydungnamlong.com   -    Email: info@xaydungnamlong.com
Tel: 028.6257.5152     -      Fax: 028.3589.4252     -      Hotline: 0903.143.473

Tư vấn thiết kế - thi công: thietkexaydungnamlong@gmail.com
Liên hệ vật tư: vattunamlong@gmail.com - Tel: 09.8181.3273 Mrs.Hạnh

DMCA.com Protection Status

Nguyễn Tiến Sỹ

Copyright © xaydungnamlong.com