xay dung thiet ke thi cong nha dep Nam Long
xay dung thiet ke thi cong nha dep Nam Long
MỜI QUÝ KHÁCH XEM CÔNG TRÌNH ĐÃ VÀ ĐANG THI CÔNG TẠI ĐÂY: XÂY DỰNG NHÀ PHỐXÂY DỰNG BIỆT THỰ
000AAA4 Thiet-ke-kien-truc Thiet-ke-noi-that

Bếp và phòng ăn

 Cũng như bàn thờ, cầu thang, giường ngủ, bếp cũng được coi là một Tiết Minh. Theo nguyên tắc “Nhất vị, nhị hướng” thì tất cả các Tiết Minh đều cần bố trí tại các cung ra cát tinh trong cửu cung trạch vận đổng thời đều đốn được hướng cát khí như Diên Niên, Sinh khí, Thiên Y, Phục Vị. Tuy nhiên, khác với bàn thờ, gường ngủ và cầu thang theo nguyên tắc “Hai cấp” là vị và hướng; bếp ăn được bố trí theo nguyen tắc ba cấp. Tức là ngoài việc bố trí ở vị trí cung tốt, hướng tốt, còn phải lựa chọn được vị trí sơn tốt trong 24 sơn nữa.

Vị trí đặt bếp đun

Vị trí đặt bếp đun tốt nhất là tại cung Thiên Lộc, thứ đến Dương quý nhân, rồi mới dến các sao cát tinh khác như Âm quý, Thiên mã, Đào hoa.

Bếp là nơi cung cấp đồ ăn thức uống để tạo ra sinh thực khí cho con người, ăn uống tốt không những đảm bảo sức khỏe mà cồn là để duy trì nếp sống sinh hoạt chung, đảm bảo hạnh phúc gia đình. Bếp đặt không  tốt, không đúng cách, nhà cửa sẽ lạnh lẽo, thiếu căn cơ. Vì vậy việc bố trí bếp (táo) hợp lý hết sức quan trọng. Theo quan điểm của người xưa thì tài lộc là nguồn dưỡng mệnh, cũng là chỉ người phụ nữ trong nhà và bếp núc. Vì thế mà trong các môn ứng dụng của triết học phương Đông thường ghép Thê-Tài vào làm một. Điều này cho thấy đặt bếp thì chọn cung ra lộc là đẹp nhất. Dĩ nhiên nếu không có Lộc ta có thể chọn ra các cung cát tinh khác như Âm Dương quý, Mã, Đào…

Chọn cát sơn

Phong thủy học chia không gian trái đất ra thành 24 phần bằng nhau gọi là 24 sơn.

Khi chọn vị trí đặt bếp ngoài việc chọn cung đẹp ra, còn chia nhỏ hơn nữa tức là tìm đến 24 sơn. Trong một cung thường chiếm tới vài ba sơn, vậy phải tìm đến sơn tốt nhất để chọn làm vị trí đặt bếp (táo tòa).

24 sơn di yên hạ hỏa

24 sơn di yên hạ hỏa nói ở đây không đồng nhất với 24 sơn của vòng chính ngũ hành về giá trị và tên gọi của bát quái, nếu lấy 24 sơn của chính ngủ hành quy đôiỉ rhif ta được 8 nhóm như sau:

1.      Nhâm, Thìn, Ngọ, Đinh, Thân sơn thuộc Khảm cung

2.      Tý, Dần, Bính, Tân, Tuất sơn thuộc Ly cung

3.      Qúy, Khôn sơn thuộc Khôn cung

4.      Sửu, Ât, Tị, Canh sơn thuộc Đoài cung

5.      Cấn, Dậu sơn thuộc Cấn cung

6.      Giáp, Mùi, Hợi sơn thuộc Chấn cung

7.      Mão, Tốn sơn thuộc Tốn cung

8.      Càn sơn thuộc Càn cung

Tìm tứ khí Phúc quý thọ tài tinh

Để tìm 4 khí này dung cung phi mệnh trạch chủ kết hợp với vòng Di yên hạ hỏa trên theo phép “Đại du niên bát biến” lấy:

§  Nhất biến Sinh Khí là Phúc tinh

§  Tam biến Diên Niên là Tài tinh

§  Lục biến Thiên Y là Thọ tinh

§  Bát biến Phục Vị là Qúy tinh

Bếp ra Phúc tinh là tốt nhất, vị trí này phù hợp với bếp lại có Mộc dưỡng Hỏa, như nguồn dưỡng mệnh. Nếu lại được Âm Dương Qúy nhân hợp cách nữa thì có thể chế ngự được hung sát, tang cường phúc khí cho ngôi nhà.

Bếp ra Qúy tinh cũng như Phúc tinh, vị trí Qúy tinh này cũng có Mộc khí nuôi dưỡng Táo hỏa, quý giá như viên ngọc châu gia truyên linh bảo trong nhà. Nếu lại cùng được Âm dương quý hợp cách nữa thì chủ quý hiển vinh hoa, giải trừ hung họa, chế phục sát tinh. Nếu đủ các yếu tố đã nêu lại ra vào cung Tử tức nữa thì là phép dụng Hỏa cầu tự pháp vậy (đặt bếp để sinh con). Phép này nhiều bậc tiền nhân đã dung linh diệu thật khó lường.

Bếp ra Thọ tinh là lấy chân hỏa Hậu thiên bổ khuyết cho hỏa hầu Tiên thiên mà kéo dài tuổi thọ, phép này nếu được cùng với Thái cực, Đào Hoa ra vào cung Diên Thọ thì là cầu thọ pháp, một trong những phép nhằm đạt quyền năng của tạo hóa cũng như phép luyện đan, hay phép nhập nội “ Thần quang ngưng kết” để dung chân hỏa khai mở thiên tâm, một chấm nhỏ trên ấn đường của Lã Tổ Công mà nhằm kéo dài tuổi thọ.

Bếp ra Tài tinh là vị trí được đánh giá thất nhất trong tứ huyền vị cát vị, nó chủ về phát tài lộc. Lấy Tài tinh là dung nguyên lý ngã khắc giả vi tài của Dịch lý dung Hỏa đốt chảy nguyên tinh chân phách mà dẫn nhập thành tài. Nói cánh khác thì phép này là dung Chân hảo Hậu thiên hỗ trợ đốt chảy nguyên tinh của thể phách của mình mà dẫn nhập biến nó thành tài lộc, cũng tựa như một người hút lấy chính tủy cốt của mình để ăn vậy.

Con người ta có 3 yếu tố:                                   

Tinh thuộc Thủy

Ý thuộc Thổ

Thần thuộc Hỏa

Đây là ba báu vật tối thượng. Tinh thủy là khí chân nhất tiên thiên, Thần Hỏa là ánh sáng hay linh quang, ý Thổ là trung cung thiên tâm. Lấy Thần Hỏa làm công dụng, lấy ý Thổ là chủ thể, lấy Tinh Thủy làm gốc. Phàm con người ta dụng ý thì sinh than trong than lại có thể phách, ý thuộc Thổ sinh nên than-phách thuộc Kim, đó cũng là khí Diên Niên tài tinh vậy. Thế mới bảo con người ta lấy phúc, quý làm đầu, lấy thọ làm thứ, lấy tài làm thứ của thứ nữa. Lý lẽ thì huyền vi mà trong sáng nhưng vị tất đã mấy ai lĩnh ngộ. Con người sống trong cảnh u mê tăm tối thường lấy chữ tài làm trọng, chao đảo vì tài mà đâu biết rằng tài là nguồn dưỡng mệnh mà cũng chính là thể phách của chính mình. Đại thi hào Nguyễn Du từng viết:

Cho hay muôn sự tại trời

Chữ tài liền với chữ tai một vần

Hướng bếp

Phép đặt bếp cũng như phép đặt giường ngủ và bàn thờ, lấy cát hướng làm trọng. Trong Bát trạch minh cảnh có viết bếp nên: “Tọa hung hướng cát”. Tọa ở đây cũng như nói tọa của nhà, túc là nói đến hướng lưng bếp quay về hướng hung chứ không phải là nói vị trí đăt bếp. Vị trí đặt bếp phải tính theo cưu cung trạch. Như vây, mệnh người Đông tứ mệnh nên đặt bếp hướng về Tứ Đông phương (Chấn Tốn Khảm Ly) và lưng bếp quay về tứ Tây Phương (Càn Khôn Cấn Đoài). Ngược lại người Tây tứ mệnh nên bố trí bếp sao cho mặt bếp hướng về tứ Tây phương và lưng bếp hướng về Tứ Đông phương. Đó chính là nguyên lý chọn hướng bếp sau khi đã an vị cho nó.

Những kiêng kỵ của bếp

Ngoài việc bố trí theo cung, sơn và hướng tốt như đã nêu, khi bố trí bếp cần lưu ý một số kiêng kỵ sau:

Kị bếp trực xung vói cổng, cửa: Chủ về hao tổn tiền tài lại hay sinh ra ăn uống tụ tập rượu chè lu bù, trẻ em hay ăn, lười học.

Kị thủy hỏa tương xung: Không nên bố trí bếp quá gần vòi nước chậu rửa, thủy đạo, hay đặt bếp trên máy giặt cũng chủ về gia đạo bất hòa phu thê phản mục.

Kị uế: Bếp ăn cần phải sạch sẽ, thơm tho không được để dơ bẩn, xú uế dễ gây mất vệ sinh, vi trùng yếm khí, vì vậy bếp ăn không nên đặt dưới phòng vệ sinh hay áp lưng vào nhà vệ sinh cũng như đối diện với cửa phòng vệ sinh. Chủ người trong nhà hay ốm đau bệnh tật, sức khỏe kém.

Kị bị thực khí xung xạ đè nén: Bếp cũng như giường ngủ hay bàn thờ không nên bị các góc nhọn tạo ra thực khí xung xạ, cũng không nên bị đè nến từ phía trên như bị than dầm đè hay cột ép xuống. Chủ người trong nhà làm ăn khó khan, bế tắc, không hanh thông.Công trình khác
KHÁCH HÀNG ĐÁNH GIÁ

 • Trần Văn Tuấn
  160/17 Đường số 8, Phường 11, Quận Gò Vấp, Tp.HCM
  Tôi khá hài lòng về ngôi nhà của tôi, đặt biệt là cầu thang thiết kế rất đẹp. Nhưng điều tôi quan trọng nhất là chất lượng công trình và công ty Nam Long đã tư vấn, chọn vật liệu tốt cho ngôi nhà của tôi. Cám ơn.

 • Hồ Thị Hồng Nhung
  577/5 QL 13, P.Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Tp.HCM
  Kỹ sư Nam Long gần gủi, thân thiên, công nhân chăm chỉ. Tôi rất hài lòng với cách làm việc của cán bộ công nhân Nam Long.

 • Lê Thanh Hiền
  Quốc lộ 13, P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức, Tp.HCM
  Công ty thiết kế đẹp, xây dựng quản lý khá tốt về mặt kỹ thuật và thẩm mỹ, đặc biệt không phát sinh. Tôi rất hài lòng.

 • Phan Thị Trí
  Đường số 4, Phường 11, Quận Gò Vấp, Tp.HCM
  Trong quá trình làm nhà tôi rất quý nhân viên công ty và đặc biệt là các công nhân trực tiếp làm nhà cho tôi, họ rất chăm chỉ và nhiệt tình tôi rất cám ơn những người công nhân đã xây cho tôi một tổ ấm.

 • Lưu Vĩnh Phú
  P.Trường Thọ, Q.Thủ Đức, Tp.HCM
  Thiết kế và xây dựng nhà đẹp, tuy có một số lỗi nhỏ nhưng không đáng kể. Không có phát sinh trong thi công. Tôi hài lòng.

 • Trần Ngọc Thanh
  Đường số 10, Phường 11, Quận Gò Vấp, Tp.HCM
  Nói thật tôi rất hài lòng với cách làm việc của Nam Long ngay từ những ngày đầu thiết kế, Kiến Trúc Sư giỏi và tư vấn rất nhiệt tình cho tôi từ hình thức cầu thang, bố trí nội thất đến kết cấu...Tôi hài lòng với căn nhà của mình.

 • Hoàng Hà Các
  Đường Cây Trâm, Phường 8, Quận Gò Vấp, Tp.HCM
  Các kiến trúc sư và kỹ sư của Nam Long làm việc rất chuyên nghiệp, hỗ trợ và tư vấn cho gia đình tôi tốt từ khâu thiết kế. Gia đình tôi hài lòng.

 • Lê Thanh Huệ
  182/16 Đề Thám, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM
  Nhà tôi dù diện tích nhỏ nhưng từ khâu thiết kế đến thi công Nam Long chăm chút từng chi tiết. Tôi rất hài lòng với căn nhà của mình. Cám ơn các bạn.
VIDEO CLIP

» Video quy trình thi công ép cọc
» Video thi công móng băng
DỊCH VỤ
Xây nhà trọn gói tại Tp.HCM
Dịch vụ xây nhà trọn gói tại Tp.HCM của Nam Long đang nhận được...
Tư vấn thiết kế kiến trúc
Nguyên nhân chính của phát sinh trong xây dựng là do chủ nhà không...
Thẩm tra hồ sơ thiết kế
Khi hồ sơ kế nhà bạn do một công ty nào đó thiết kế, Bạn lo...
Dịch vụ tư vấn giám sát
Bạn đang lo lắng công trình thi công không đảm bảo chất lượng,...
Thi công xây dựng
Bạng đang tìm nhà thầu uy tín để thi công căn nhà của bạn, bạn...
Đơn giá thiết kế kiến trúc
Nhằm giúp khách hàng dự trù được kinh phí thiết kế kiến trúc...
Đơn giá thi công xây dựng
Nhằm giúp khách hàng dự trù được kinh phí thi công xây dựng công...
HỢP ĐỒNG MẪU
Hợp đồng tư vấn thiết kế nhà
Bạn lo lắng về thiết kế, ký hợp đồng thiết kế, bạn lo lắng...
Hợp đồng thẩm tra thiết kế
Khi hồ sơ thiết kế nhà bạn do một công ty nào đó thiết kế,...
Hợp đồng tư vấn giám sát
Bạn đang tìm kiếm công ty tư vấn giám sát cho công trình của bạn,...
Hợp đồng thi công xây dựng
Bạn lo lắng về việc ký hợp đồng thi công, kỹ thuật thi công,...
Mẫu thông tin ứng viên
Ứng viên điền đầy đủ thông tin trong form download tại đây.
TIÊU CHUẨN XÂY DỰNG
Cách tính diện tích và chi phí thiết kế xây dựng nhà ở
Khi xây dựng nhà ở thì vấn đề quan trọng nhất chính là kinh phí,...
Quy định xử phạt trong XD
Quy định chi tiết thi hành một số nội dung của Nghị định số...
Nghị định về QLCL CTXD
Quy định về quản lý chất lượng công trình xây dựng trong công...
Quy định về cấp phép xây dựng
Quyết định của UBND Thành phố Hồ Chí Minh về Ban hành Quyết...
Hồ sơ xin phép sửa chữa nhà
Các thủ tục cần thiết để tiến hành xin phép sửa chữa, cải...
Hồ sơ xin phép xây dựng nhà
Các giấy tờ và thủ tục cần thiết để tiến hành xin phép xây...
ĐỐI TÁC
 • doi tac cong ty xay dung thiet ke nha Nam Long
 • doi tac cong ty xay dung thiet ke nha Nam Long
 • doi tac cong ty xay dung thiet ke nha Nam Long
 • doi tac cong ty xay dung thiet ke nha Nam Long
 • doi tac cong ty xay dung thiet ke nha Nam Long
 • doi tac cong ty xay dung thiet ke nha Nam Long
 • doi tac cong ty xay dung thiet ke nha Nam Long
 • doi tac cong ty xay dung thiet ke nha Nam Long
 • doi tac cong ty xay dung thiet ke nha Nam Long
 • doi tac cong ty xay dung thiet ke nha Nam Long
 • doi tac cong ty xay dung thiet ke nha Nam Long
 • doi tac cong ty xay dung thiet ke nha Nam Long
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang online 9
Tổng lượt truy cập 3.945.589

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN KIẾN TRÚC XÂY DỰNG NAM LONG

Địa Chỉ: 68A Thống Nhất, Phường 10, Quận Gò Vấp, Tp.Hồ Chí Minh
Showroom vật tư hoàn thiện: 186 Phạm Văn Bạch, P15, Q.Tân Bình, Tp.Hồ Chí Minh
Website: xaydungnamlong.com   -    Email: info@xaydungnamlong.com
Tel: 028.6257.5152     -      Fax: 028.3589.4252     -      Hotline: 0903.143.473

                                  NHÂN SỰ (KIẾN TRÚC SƯ, KỸ SƯ)

Ths.Nguyễn Tiến Sỹ        Phòng thiết kế                   Ks.Võ Đẳng           Phòng thiết kế
Ths.Nguyễn Quang Huy Phòng thiết kế Ks.Đào Hữu Trường Giám sát công trình
Kts.Trần Hữu Linh Phòng thiết kế Ks.Tăng Cát Lưu Giám sát công trình
Kts.Trần Hiếu Phòng thiết kế Ks.Trần Lý Hùng Phòng thiết kế
Kts.Đỗ Quang Hải Thiện Phòng thiết kế Ks.Huỳnh Phát Phòng thiết kế
Kts.Phan Ý Phòng thiết kế Ks.Trần Hùng Phòng thiết kế
Kts.Nguyễn Lâm Minh Phòng thiết kế Ks.Bùi Tấn Lộc Giám sát công trình
Kts.Nguyễn Quốc Tuấn Phòng thiết kế Ks.Nguyễn Thế Bảo Giám sát công trình
Kts.Mai Phương Thúy Phòng thiết kế Ks.Nguyễn Văn Nam Phòng thiết kế
Kts.Phạm Thị Như Yến  Phòng thiết kế Ks.Hà Vĩnh Phát Phòng thiết kế
Kts.Nguyễn Thị Yến Nhi  Phòng thiết kế Ks.Nguyễn Quang Hùng   Giám sát công trình
Kts.Nguyễn Thị Phương Mai    Phòng thiết kế Ks.Nguyễn Văn Sang Giám sát công trình


CHÍNH SÁCH & QUY ĐỊNH

Tư vấn thiết kế - thi công: info@xaydungnamlong.com
Liên hệ vật tư: vattunamlong@gmail.com - Tel: 09.8181.3273 Mrs.Hạnh Mã số thuế: 0312386285 (thay đổi 25/07/2013)
Người ĐDPL: Ths.Nguyễn Tiến Sỹ
Ngày hoạt động: 20/06/2009
Giấy phép kinh doanh thay đổi: 0312386285 (25/07/2013)
Lĩnh vực: Thiết kế kiến trúc - xây dựng nhà phố, biệt thự

Nguyễn Tiến Sỹ
DMCA.com Protection Status

Copyright © xaydungnamlong.com