xay dung thiet ke thi cong nha dep Nam Long
xay dung thiet ke thi cong nha dep Nam Long
MỜI QUÝ KHÁCH XEM CÔNG TRÌNH ĐÃ VÀ ĐANG THI CÔNG TẠI ĐÂY: XÂY DỰNG NHÀ PHỐXÂY DỰNG BIỆT THỰ
000AAA4 Thiet-ke-kien-truc Thiet-ke-noi-that

Địa thế đất

Địa thế đất trong xay nha

Đây là yếu tố tiên quyết đầu tiên khi chọn đất xay nha. Người xưa từng nói :” địa linh nhân kiệt” điều đó nói lên rằng con người ta sinh ra tên đất, phỉa chịu ảnh hưởng của đất. Trong Vân đài loại ngử 1 của nhà bác học Lê Qúy Đôn có viết:

“Khí núi sinh nhiều con trai, hkis đầm sinh nhiều con gái, khí nước sinh nhiều người câm, khí gió sinh nhiều người điếc, khí rừng sinh nhiều người yếu đuối, khí cây sinh nhiều người còm lưng, khí đá sinh nhiều người mạnh mẽ. Khí ở dưới thấp sinh nhiều người bệnh thũng. Khí hiểm sinh nhiều người bại suội. Khí hang núi sinh nhiều người bệnh tê thấp, khí đồi sinh nhiều người khùng.khí rộng rãi sinh nhiều người nhân từ. Khí gò đống sinh nhiều người tham lam. Khí nắng sinh nhiều người chết yểu. Khí lạnh sinh nhiều người sống dai. Đất nhẹ sinh nhiều người lanh lợi, đất nặng sinh nhiều người chậm chạp. Người ở chỗ nước trong thì có tiếng nói nhỏ nhẹ, người ở chỗ nước đục thì có tiếng nói to. người ở chỗ nước chảy xiết thì nhẹ nhàng, người ở chậm thì nặng nề”.

Đây toàn là những điều đã suy cùng vật lý. Giuwx thuyết này mà suy luận thì không có điều gì mà không được. Trong đời sống, dân gian cũng thuopwngf nói: “ở bầu thì tròn, ở ống thì dài”. Điều đó nói lên sự tác động và chi phối của địa linh ối với con người.

Theo khoa địa lí học thì thế đất đẹp để xay nha phải là thế đất đảm bảo:

Đối với miền bình dương(đồng bằng) thì phải cao ráo, thoáng đãng, có nhiều song hồ ao ngòi sạch sẽ lưu thông. Ở bình dương tối kỵ đất trũng, ẩm thấp, sống ở đó sẽ sinh nhiều tai họa bệnh tật. Ngược lại đối với mien sơn cước( núi) thì phải chọn nơi thung lung, kín gió để ở, như thế khí mới tụ mà không tán. Nếu ở miền sơn cước mà lại chọn nơi cao, đỉnh núi quanh năm gió thổi hun hút thì tai họa ập xuống ngay.

Địa thế đất phải bằng phẳng, đày đặn, vuông vức, phía trước thấp, sau cao, tối kỵ lồi lõm, khuyết hãm, tam lở. Nếu được địa thế hình Kinh, hình Mộc, hình Thổ là tốt. Tối kỵ hình Thủy, hình Hỏa, đặc biệt những thế đất sắc lạnh như lưỡi dao, những thế đất chạy dài nhọn hoắc như lá cờ đuôi nheo thì vô cùng hung hãn.

Địa thế đất phải thoáng không bị chèn ép, khuất lấp, che chắn thiếu ánh sáng và khí trời thì xấu. Mặt khác cũng còn đòi hỏi phải có một môi trường trong sạch lành mạnh, không bị khí độc hại hay ô nhiễm. Phải đảm bảo sự yen tĩnh nhất định. sự ồn ào qua cũng dễ dẫn đến bệnh tật.

Còn một yếu tấu hết sức quan trọng nữa là địa thế đất phải đảm bảo xây dựng được nhà phù hợp với phương sinh vượng khí. Tức là phù hợp với phương khí đến.

Phương khí đen shay còn gọi là” Bản Quai Cục” là nơi thiên kh bốc lên từ đó. Đối với thế đất có long mạch thì phương khí đến chính là Đốt long nhập thủ, trường hợp thế đất không có long mạch thì dụng phép” Thoát long tựu cục”mà định phương khí đến- Bản quái cục. Theo phép thoát long tựu cục thì để tìm được phương khí đến phải căn cứ vào địa hình địa thế xung quanh ngôi nhà, lấy chỗ kiến phá giao tranh đối cung mà định Bản quái cục. Như phương Tốn là kiến phá giao tranh thì Càn là Bản quái cục- phương khí đến. Phương Ly là kiến phá giao tranh thì Khảm là Bản quái cục. Đoài là kiến phá giao tranh thì Chấn là Bản quái cục…

Kiến phá giao tranh là nơi địa thế cao thấp gặp nhau, nơi âm dương giao hòa ngũ hành tương tác, là nơi trọng yếu nhất của một thế đất. Vì vậy nó là nơi nơi tĩnh trong động, động trong tĩnh, ngạch trung thủ nhuyễn, nhuyễn trung thủ ngạch. Một địa hình như thế thì khí từ đó mà ra.

Nếu phương khí đến là phương Khảm (Bắc) thì nên làm nhà về phía Bắc, Tây Nam, Đông Nam. Trong đó hướng Bắc và Tây Nam là hướng sinh khí, hướng Đông Nam là hướng tài khí. Kỵ phương Nam.

Nếu khí đến từ phương Cấn (Đông Bắc) thì nên làm nhà về hướng Đông Bắc (vượng khí), hướng Tây Bắc (sinh khí), hướng Tây (tài khí). Kỵ hướng Bắc, Nam và hướng Tây Nam.

Nếu nhà khí đến từ phương Chấn (Đông) thì nên làm nhà về hướng Tây Bắc (vượng khí). Kỵ hướng chính Tây, hướng Đông Bắc và hướng Nam.

Nếu khi đến từ phương Tốn (Đông Nam) thì nên làm nhà hướng về phương Đng Nam (vượng khí), phương Tây Nam (sinh khí), phương Đông và phương Nam (tài khí). Kỵ hướng Tây Bắc, hướng chính Tây và Đông Bắc.

Nếu khí đến từ phương Ly (Nam) thì nên làm nhà hướng về phương Đông Bắc, phía chính Nam (sinh khí), phía Tây Nam (tài khí), phía chính Đông (tài khí).Kỵ hướng chính Bắc, hướng Tây Bắc.

Nếu khí đến từ phương khôn (Tây Nam) thì nên làm nhà hướng về phía Tây Nam (vượng khí), phía chính Đông (sinh khí), phía Đông Nam (tài khí). Kỵ phía Tây Bắc phía chính Tây và phía Đông Bắc.

Nếu nhà khí đến từ phương Đoài (Tây) thì nên làm nhà hướng về phía Đông Nam (vượng khí), phía Tây Bắc và phía chinhs Nam (sinh khí) phía Tây Nam và phía chính Bắc (tài khí). Kỵ hướng chính Đông, chính Tây.

Nếu nhà có khí đến từ phương Càn (Tây Bắc) thì nên làm nhà hướng về phía Tây Bắc (vượng khí),

Phía chính Bắc, chính Tây (sinh khí), phía Tây Nam và phía chính Đông (tài khí). Kỵ hướng Đông Nam, hướng Đông Bắc.

Nói như thế này có người sẽ thắc mắc: liệu những hướng nhà được chọn nói trên có phải là hướng hợp với mệnh chủ nhà không? Nếu không thì giải quyết mối quan hệ này như thế nào?

Thực chất thì những hướng trên là những hướng phù hợp với địa khi của đất, không phải là hướng lấy theo mệnh chủ của chủ nhà. Vậy chúng ta phải giải quyết moouis quan hệ giữa hướng hợp với hướng của địa khí và hợp với hướng của mệnh chủ này như thế nào?

Cũng không có khó khan gì trong việc giải quyết mối quan hệ này. Ở đây lấy theo nguyên tắc chính phụ và tùy thuộc. Cụ thể như sau: khí của địa khí là chính, khí của mệnh chủ là phụ. Hướng hợp với hướng của mệnh phải tùy thuộc với hướng hợp với hướng của địa khí. Tức là:

-  Nếu hướng hợp vói hướng của địa khí cũng đồng thời là hướng hợp với hướng của mệnh chủ, thế thì đương nhiên hai cái là một, không đặt ra vấn đề phải lựa chọn giữa hướng của địa khí với hướng của mệnh chủ. Như thế khi ta chọn hướng phù hợp với cái này đồng thời là hướng phù hợp với cái kia (trường hợp này tốt nhất, đạt hiệu quả 100%­).

-  Nếu hướng của địa khí trái với hướng hợp của mệnh chủ thì lấy theo hướng của địa khí  và dung phép bố trí bếp (táo) để hóa giải hướng không hợp với hướng của mệnh chủ.

Ví dụ nhà có khí đến từ phương Cấn (Đông Bắc). Mệnh chủ sinh năm 1954 (Gíap Ngọ)- Khảm. Theo lý thuyết đã nêu trên thì nhà có khí đến từ phương Cấn có thể hướng về phía Đông Bắc (vượng), phía Tây Bắc (sinh) và hướng chính Tây (tài). Tuy nhiên ở đây mệnh chủ lại thuojc cung Khảm là Đông mệnh chỉ phù hợp với nhà Đông tứ trạch, không hợp với nhà Tây tứ trạch. Nên nếu nhà cho quay về hướng Đông Bắc thì phạm Ngũ quỷ, nếu quay về hướng Tây Bắc thì phạm Lục sát. Còn nếu cho nhà quay về hướng chính Tây thì lại Phạm Họa hại. Vậy phải làm thế nào?

Đối với người có thi thức, hiểu biết thực sự về khoa Phong thủy học thì không có vấn đề gì. Chỉ việc căn cứ vào thực địa của thế đất và nhu cầu của chủ nhafmaf chọn một trong ba hướng phù hợp với địa khí (đó là hướng Đông Bắc, hướng Tây Bắc và hướng chính Tây). Sau đó dùng phép đặt bếp quay về hướng để hóa giải sự bất hợp hướng đối với mệnh chủ. Cụ thể:

-  Nếu đặt nhà hướng Đông Bắc để lấy vượng khí mệnh chủ ra khí Ngũ qũy thì đặt bếp quay về hướng sinh khí, tức cho mặt bếp quay về hướng Tốn (Đông Nam), để lấy Sinh khí giáng Ngủ quỹ.

-  Nếu đặt hướng nhà Tây Bắc để lấy Sinh khí thì mệnh chủ ra khí Lục sát. Nếu đặt nhà hướng chính Tây lấy tài khí thì mệnh chủ ra khí Họa hại. Trong hai trường hợp này chỉ cần đặt bếp tại một vị trí nào đó để cho mặt bếp hướng về phương chính Nam, túc là ra khí Diên niên để dung khí này tránh áp hai hung khí là Lục sát và Họa hại. Như vậy thì không còn có gì phải e ngại nữa.

 

Tuy nhiên trong thực tế, nhiều người không biết phép tắc chọn hướng nhà nên đặt sai khi xay nha, nếu biết thì thật ra đa số các trường hợp có thể chọn được hướng nhà phù hợp cả với địa khí và nhân khí mà không cần dùng đến phép đặt bếp để chế hóa.Công trình khác
KHÁCH HÀNG ĐÁNH GIÁ

 • Trần Văn Tuấn
  160/17 Đường số 8, Phường 11, Quận Gò Vấp, Tp.HCM
  Tôi khá hài lòng về ngôi nhà của tôi, đặt biệt là cầu thang thiết kế rất đẹp. Nhưng điều tôi quan trọng nhất là chất lượng công trình và công ty Nam Long đã tư vấn, chọn vật liệu tốt cho ngôi nhà của tôi. Cám ơn.

 • Hồ Thị Hồng Nhung
  577/5 QL 13, P.Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Tp.HCM
  Kỹ sư Nam Long gần gủi, thân thiên, công nhân chăm chỉ. Tôi rất hài lòng với cách làm việc của cán bộ công nhân Nam Long.

 • Lê Thanh Hiền
  Quốc lộ 13, P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức, Tp.HCM
  Công ty thiết kế đẹp, xây dựng quản lý khá tốt về mặt kỹ thuật và thẩm mỹ, đặc biệt không phát sinh. Tôi rất hài lòng.

 • Phan Thị Trí
  Đường số 4, Phường 11, Quận Gò Vấp, Tp.HCM
  Trong quá trình làm nhà tôi rất quý nhân viên công ty và đặc biệt là các công nhân trực tiếp làm nhà cho tôi, họ rất chăm chỉ và nhiệt tình tôi rất cám ơn những người công nhân đã xây cho tôi một tổ ấm.

 • Lưu Vĩnh Phú
  P.Trường Thọ, Q.Thủ Đức, Tp.HCM
  Thiết kế và xây dựng nhà đẹp, tuy có một số lỗi nhỏ nhưng không đáng kể. Không có phát sinh trong thi công. Tôi hài lòng.

 • Trần Ngọc Thanh
  Đường số 10, Phường 11, Quận Gò Vấp, Tp.HCM
  Nói thật tôi rất hài lòng với cách làm việc của Nam Long ngay từ những ngày đầu thiết kế, Kiến Trúc Sư giỏi và tư vấn rất nhiệt tình cho tôi từ hình thức cầu thang, bố trí nội thất đến kết cấu...Tôi hài lòng với căn nhà của mình.

 • Hoàng Hà Các
  Đường Cây Trâm, Phường 8, Quận Gò Vấp, Tp.HCM
  Các kiến trúc sư và kỹ sư của Nam Long làm việc rất chuyên nghiệp, hỗ trợ và tư vấn cho gia đình tôi tốt từ khâu thiết kế. Gia đình tôi hài lòng.

 • Lê Thanh Huệ
  182/16 Đề Thám, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM
  Nhà tôi dù diện tích nhỏ nhưng từ khâu thiết kế đến thi công Nam Long chăm chút từng chi tiết. Tôi rất hài lòng với căn nhà của mình. Cám ơn các bạn.
VIDEO CLIP

» Video quy trình thi công ép cọc
» Video thi công móng băng
DỊCH VỤ
Xây nhà trọn gói tại Tp.HCM
Dịch vụ xây nhà trọn gói tại Tp.HCM của Nam Long đang nhận được...
Tư vấn thiết kế kiến trúc
Nguyên nhân chính của phát sinh trong xây dựng là do chủ nhà không...
Thẩm tra hồ sơ thiết kế
Khi hồ sơ kế nhà bạn do một công ty nào đó thiết kế, Bạn lo...
Dịch vụ tư vấn giám sát
Bạn đang lo lắng công trình thi công không đảm bảo chất lượng,...
Thi công xây dựng
Bạng đang tìm nhà thầu uy tín để thi công căn nhà của bạn, bạn...
Đơn giá thiết kế kiến trúc
Nhằm giúp khách hàng dự trù được kinh phí thiết kế kiến trúc...
Đơn giá thi công xây dựng
Nhằm giúp khách hàng dự trù được kinh phí thi công xây dựng công...
HỢP ĐỒNG MẪU
Hợp đồng tư vấn thiết kế nhà
Bạn lo lắng về thiết kế, ký hợp đồng thiết kế, bạn lo lắng...
Hợp đồng thẩm tra thiết kế
Khi hồ sơ thiết kế nhà bạn do một công ty nào đó thiết kế,...
Hợp đồng tư vấn giám sát
Bạn đang tìm kiếm công ty tư vấn giám sát cho công trình của bạn,...
Hợp đồng thi công xây dựng
Bạn lo lắng về việc ký hợp đồng thi công, kỹ thuật thi công,...
Mẫu thông tin ứng viên
Ứng viên điền đầy đủ thông tin trong form download tại đây.
TIÊU CHUẨN XÂY DỰNG
Cách tính diện tích và chi phí thiết kế xây dựng nhà ở
Khi xây dựng nhà ở thì vấn đề quan trọng nhất chính là kinh phí,...
Quy định xử phạt trong XD
Quy định chi tiết thi hành một số nội dung của Nghị định số...
Nghị định về QLCL CTXD
Quy định về quản lý chất lượng công trình xây dựng trong công...
Quy định về cấp phép xây dựng
Quyết định của UBND Thành phố Hồ Chí Minh về Ban hành Quyết...
Hồ sơ xin phép sửa chữa nhà
Các thủ tục cần thiết để tiến hành xin phép sửa chữa, cải...
Hồ sơ xin phép xây dựng nhà
Các giấy tờ và thủ tục cần thiết để tiến hành xin phép xây...
ĐỐI TÁC
 • doi tac cong ty xay dung thiet ke nha Nam Long
 • doi tac cong ty xay dung thiet ke nha Nam Long
 • doi tac cong ty xay dung thiet ke nha Nam Long
 • doi tac cong ty xay dung thiet ke nha Nam Long
 • doi tac cong ty xay dung thiet ke nha Nam Long
 • doi tac cong ty xay dung thiet ke nha Nam Long
 • doi tac cong ty xay dung thiet ke nha Nam Long
 • doi tac cong ty xay dung thiet ke nha Nam Long
 • doi tac cong ty xay dung thiet ke nha Nam Long
 • doi tac cong ty xay dung thiet ke nha Nam Long
 • doi tac cong ty xay dung thiet ke nha Nam Long
 • doi tac cong ty xay dung thiet ke nha Nam Long
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang online 8
Tổng lượt truy cập 3.945.589

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN KIẾN TRÚC XÂY DỰNG NAM LONG

Địa Chỉ: 68A Thống Nhất, Phường 10, Quận Gò Vấp, Tp.Hồ Chí Minh
Showroom vật tư hoàn thiện: 186 Phạm Văn Bạch, P15, Q.Tân Bình, Tp.Hồ Chí Minh
Website: xaydungnamlong.com   -    Email: info@xaydungnamlong.com
Tel: 028.6257.5152     -      Fax: 028.3589.4252     -      Hotline: 0903.143.473

                                  NHÂN SỰ (KIẾN TRÚC SƯ, KỸ SƯ)

Ths.Nguyễn Tiến Sỹ        Phòng thiết kế                   Ks.Võ Đẳng           Phòng thiết kế
Ths.Nguyễn Quang Huy Phòng thiết kế Ks.Đào Hữu Trường Giám sát công trình
Kts.Trần Hữu Linh Phòng thiết kế Ks.Tăng Cát Lưu Giám sát công trình
Kts.Trần Hiếu Phòng thiết kế Ks.Trần Lý Hùng Phòng thiết kế
Kts.Đỗ Quang Hải Thiện Phòng thiết kế Ks.Huỳnh Phát Phòng thiết kế
Kts.Phan Ý Phòng thiết kế Ks.Trần Hùng Phòng thiết kế
Kts.Nguyễn Lâm Minh Phòng thiết kế Ks.Bùi Tấn Lộc Giám sát công trình
Kts.Nguyễn Quốc Tuấn Phòng thiết kế Ks.Nguyễn Thế Bảo Giám sát công trình
Kts.Mai Phương Thúy Phòng thiết kế Ks.Nguyễn Văn Nam Phòng thiết kế
Kts.Phạm Thị Như Yến  Phòng thiết kế Ks.Hà Vĩnh Phát Phòng thiết kế
Kts.Nguyễn Thị Yến Nhi  Phòng thiết kế Ks.Nguyễn Quang Hùng   Giám sát công trình
Kts.Nguyễn Thị Phương Mai    Phòng thiết kế Ks.Nguyễn Văn Sang Giám sát công trình


CHÍNH SÁCH & QUY ĐỊNH

Tư vấn thiết kế - thi công: info@xaydungnamlong.com
Liên hệ vật tư: vattunamlong@gmail.com - Tel: 09.8181.3273 Mrs.Hạnh Mã số thuế: 0312386285 (thay đổi 25/07/2013)
Người ĐDPL: Ths.Nguyễn Tiến Sỹ
Ngày hoạt động: 20/06/2009
Giấy phép kinh doanh thay đổi: 0312386285 (25/07/2013)
Lĩnh vực: Thiết kế kiến trúc - xây dựng nhà phố, biệt thự

Nguyễn Tiến Sỹ
DMCA.com Protection Status

Copyright © xaydungnamlong.com