xay dung thiet ke thi cong nha dep Nam Long
xay dung thiet ke thi cong nha dep Nam Long
MỜI QUÝ KHÁCH XEM CÔNG TRÌNH ĐÃ VÀ ĐANG THI CÔNG TẠI ĐÂY: XÂY DỰNG NHÀ PHỐXÂY DỰNG BIỆT THỰ
000AAA4 Thiet-ke-kien-truc Thiet-ke-noi-that

La Kinh trong thiết kế xây dựng nhà

La kinh là một dụng cụ gắn liền với khoa học Phong Thủy. Nguồn gốc của La kinh bắt đầu từ la bàn. Khi người Trung Quốc thời cổ phát hiện ra nam châm và từ trường, họ đã ứng dụng nó trong việc phát minh ra la bàn chỉ hướng Bắc Nam. Để có thể định hướng chính xác, người ta phải dùng la bàn. Sau đó trải qua quá trình phát triển của môn Phong Thủy, người ta thêm vào chiếc la bàn những vòng có kí hiệu đặc biệt chuyên dùng trong khoa Phong Thủy để trở thành La kinh đơn giản.

Muốn xác định hướng nhà và tọa sơn của nhà (còn gọi chung là sơn hướng) không cần xác định tâm nhà, nhưng muốn xác định hướng cổng, cửa nhà thì bắt buộc phải xác định được tâm của ngôi nhà.

Xác định tâm của ngôi nhà được gọi là Lập cực. Mặt khác cũng cần lưu ý khi nói sơn hướng nhà cũng như hướng cửa,  cổng là chỉ một đường thẳng vuông góc hay một đường thẳng đi qua tâm và được biểu hiện là một điểm trên cung chứ không phải là một cung. Vì vậy không bao giờ có cửa, cổng nằm tại hai cung như một số người thường hiểu lầm khi nói về hướng nhà.

Lưu ý sơn hướng nhà phải đo thực tế còn hướng cửa, cổng và những gì còn lại đều có thể xác định trên bản vẽ kiến trúc khi muốn xây dựng nhà đẹp.

Đo sơn, hướng nhà

Dụng cụ để đo trong Phong thủy là La kinh. La kinh là một chiếc la bàn được gắn thêm các vòng có kí hiệu đặc biệt dùng trong Phong thủy. Trong trường hợp không kiếm được La kinh thì có thể dùng la bàn thay thế.

Đặt La kinh tại bất kì một điểm nào, với điều kiện không bị nhiễm từ. Chỉnh La kinh nằm đúng hướng (trực) Nam - Bắc, cầm một đường chỉ đi qua tâm của La kinh sao cho vuông góc với mặt tiền hoặc mặt hậu của nhà rồi ghi lại số độ và chữ phân kim sơn hướng đó.

Phân kim (dương tơ) là một thuật ngữ Phong thủy dùng để chỉ 1/60 của vòng tròn La kinh. Còn gọi là vòng Lục thập bình phân thấu địa long. Mỗi một phân kim chiếm 60 (60x60 = 3600).

Nếu phân kim và các cung: Canh Tý, Đinh Sửu, Tân Sửu, Mậu Dần, Nhâm Dần, Kỹ Mão, Quý Mão, Canh Thình, Giáp Thình...gọi là đắc chính kim vượng tướng.

Nếu phân kim và các cung: Nhâm Tý, Ất Sửu, Quý Sửu, Bính Dần, Giáp Dần, Đinh Mão, Ất Mão, Mậu Thìn, Bính Thìn, Kỷ Tỵ, Đinh Tỵ, Nhâm Thân, Canh Thân, Quý Hợi, Giáp Tý, gọi là lạc sai  thác cô hư.

Nếu phân kim và các cung: Mậu Tý, Kỷ Sửu, Nhâm Thìn, Quý Tỵ, Bính Thân, Mậu Tuất gọi là phạm phong vong. Phong vong là tuyến bất khả lập, vì vậy nếu là nhà ở có sơn hướng phạm phong vong là vô cùng bất lợi, cần phải điều chỉnh là xử lý tốt.

Định vị

Định vị của một vật là xét xem vật đó nằm tại vị trí cung nào trong cửu cung của vùng khí trường của nhà. Trong địa lý Phong thủy người ta chia nhà thành cửu cung - dù nhà có hình thù phức tạp cũng phải quy về hình vuông và hình chữ nhật, sau đó chia thành 9 cung. Mỗi cung thể hiện một vị trí để bố trí các Tiết Minh (gường ngủ, bàn thờ, bếp, cầu thang...) và các Bất Tiết Minh (vệ sinh, nhà tắm, nhà kho...). Sự cát khung là do vùng khí trường (vùng khí đóng mở) tạo ra. Định vị chính là sự bố trí của vùng khí trường đó, số kiểu cung tùy thuộc vào hướng nhà sau khi phi tinh theo đường đi của các vì sao.

Vị không phải là hướng, vị chỉ là nơi đặt vật đó, hướng là chỉ vật đó quay về hướng nào. Bất kỳ một vị trí nào cũng có thể có 8 hướng. Mặc dù có sự phân biệt rõ ràng như thế nhưng trong thực tế vẫn có rất nhiều người, kể cả những người hành nghề địa lý thường nhầm giữa vị và hướng. Chỉ có thể nói quay về hướng Diêm Niên, Sinh Khí hay hướng Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh chứ không thể nói đặt tại vị trí Diêm Niên, Sinh khí hay Tuyệt Mệnh.

Trong Bát Minh Trạch có nói "Táo tòa nên đặt vuông hung, hướng về phương các" là nói lưng bếp quay về phương hung như Ngũ Quỷ, Lục Bát, Họa Hại, Tuyệt Mệnh và mặt bếp hướng về phương các như Thiên y, Sinh khí, Diêm niêm, Phục vị. Còn khi nói tới vị trí là người ta nói đến nó đặt ở tại cung nào của cửu cung.

Khoa Phong thủy dựa trên nguyên tắc "Nhất vị nhất hướng", tức là vị trí quan trọng nhất rồi mới đến hướng. Bởi vì bất kỳ một công trình kiến trúc nào về cơ bản cũng chịu tác động của hai thứ khí là khí chìm và khí nỗi, còn gọi là Nguyên khí và Thực khí.

Nguyên khí - khí chìm là khí từ trong lòng đất bốc lên, vì vậy còn gọi là âm khí. Âm phân hoàn toàn hấp thụ khí này. Nguyên khí là lực mạnh hơn thực khí nhưng lại phát tán chậm. Vì vậy mà phần thường hay chậm phát.

Thực khí - Khí nỗi trên mặt đất nên còn gọi là dương khí. Thực khí lực nhẹ nhưng lại phát tán nhanh. Dương cơ hấp thụ được cả hai khí trong đó có thực khí nên phát tác nhanh.

Nguyên khí từ dưới lòng đất bốc lên nên nó chính là khí cửu cung trong vùng khí trường. Khi ta xét tới vị trí của vật thể chính là xét tới khí này. Còn thực khí là khí nổi trên mặt đất, biến đổi linh hoạt không ngừng nên khoa Phong thủy lấy bát khí để tượng trưng cho nó. Khí nổi phải dùng hướng mà hấp thụ. Tuy nhiên thực khí - khí nổi, phụ thuộc nhiều vào nhân khí - cơ địa của người dân ở, đồng thời lực tác động của nó cũng nhẹ hơn vì vậy mà nói "nhất vị, nhị hướng". Đây chính là nguyên lý cơ bản để lựa chọn bố trí khi thiết kế kiến trúc cho mỗi một công trình.

Điều này cũng còn cho thấy cái sát của Thực khí - sát do các vật thể và các công trình kiến trúc bên ngoài gây ra như một góc nhọn, một con đường không hung họa bằng cái sát do Nguyên khí xấu của bản trạch gây ra.

Với khinh nghiệm thực tế cho thấy rằng những nhà ở của chúng ta phạm và nguyên tác của thực khí nhiều vô số nhưng nhà bị con đường đâm thẳng vào, nhà bị đầu hồi nhà khác chiếu tới, thiết kế nhà mà mặt trước có một cây cột điện hay một cây to, nhà có 3 cửa thông nhau, cửa nhìn thẳng vào bếp, rồi gường ngủ kê ngay dưới dầm nhà...Những điều này lẽ dĩ nhiên cũng làm cho gia chủ bất lợi nhưng không vì thế mà sinh ra tai họa, hoặc giả tuy có tai họa thì cũng là tai họa nhẹ, thỉnh thoảng. Nhưng nếu nhà nào phạm vào nguyên tắc của Nguyên khí, ví dụ nhà vệ sinh bố trí vào cung âm Quý Nhâm, bàn thờ vào Đại Sát, Thiên hình...thì không nhà nào không gặp tai họa, thậm chí có nhà dẫn đến phá sản, chết người, tuyệt tự, những cái chết rất đáng sợ và thương tâm. Thế mới biết trong mối quan hệ giữa Nguyên khí và Thực khí, giữa Vị và Hướng thì Nguyên khí làm trọng, Thực khí làm khinh, Vị chính là hướng là phụ vậy.Công trình khác
KHÁCH HÀNG ĐÁNH GIÁ

 • Trần Văn Tuấn
  160/17 Đường số 8, Phường 11, Quận Gò Vấp, Tp.HCM
  Tôi khá hài lòng về ngôi nhà của tôi, đặt biệt là cầu thang thiết kế rất đẹp. Nhưng điều tôi quan trọng nhất là chất lượng công trình và công ty Nam Long đã tư vấn, chọn vật liệu tốt cho ngôi nhà của tôi. Cám ơn.

 • Hồ Thị Hồng Nhung
  577/5 QL 13, P.Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Tp.HCM
  Kỹ sư Nam Long gần gủi, thân thiên, công nhân chăm chỉ. Tôi rất hài lòng với cách làm việc của cán bộ công nhân Nam Long.

 • Lê Thanh Hiền
  Quốc lộ 13, P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức, Tp.HCM
  Công ty thiết kế đẹp, xây dựng quản lý khá tốt về mặt kỹ thuật và thẩm mỹ, đặc biệt không phát sinh. Tôi rất hài lòng.

 • Phan Thị Trí
  Đường số 4, Phường 11, Quận Gò Vấp, Tp.HCM
  Trong quá trình làm nhà tôi rất quý nhân viên công ty và đặc biệt là các công nhân trực tiếp làm nhà cho tôi, họ rất chăm chỉ và nhiệt tình tôi rất cám ơn những người công nhân đã xây cho tôi một tổ ấm.

 • Lưu Vĩnh Phú
  P.Trường Thọ, Q.Thủ Đức, Tp.HCM
  Thiết kế và xây dựng nhà đẹp, tuy có một số lỗi nhỏ nhưng không đáng kể. Không có phát sinh trong thi công. Tôi hài lòng.

 • Trần Ngọc Thanh
  Đường số 10, Phường 11, Quận Gò Vấp, Tp.HCM
  Nói thật tôi rất hài lòng với cách làm việc của Nam Long ngay từ những ngày đầu thiết kế, Kiến Trúc Sư giỏi và tư vấn rất nhiệt tình cho tôi từ hình thức cầu thang, bố trí nội thất đến kết cấu...Tôi hài lòng với căn nhà của mình.

 • Hoàng Hà Các
  Đường Cây Trâm, Phường 8, Quận Gò Vấp, Tp.HCM
  Các kiến trúc sư và kỹ sư của Nam Long làm việc rất chuyên nghiệp, hỗ trợ và tư vấn cho gia đình tôi tốt từ khâu thiết kế. Gia đình tôi hài lòng.

 • Lê Thanh Huệ
  182/16 Đề Thám, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM
  Nhà tôi dù diện tích nhỏ nhưng từ khâu thiết kế đến thi công Nam Long chăm chút từng chi tiết. Tôi rất hài lòng với căn nhà của mình. Cám ơn các bạn.
VIDEO CLIP

» Video quy trình thi công ép cọc
» Video thi công móng băng
DỊCH VỤ
Xây nhà trọn gói tại Tp.HCM
Dịch vụ xây nhà trọn gói tại Tp.HCM của Nam Long đang nhận được...
Tư vấn thiết kế kiến trúc
Nguyên nhân chính của phát sinh trong xây dựng là do chủ nhà không...
Thẩm tra hồ sơ thiết kế
Khi hồ sơ kế nhà bạn do một công ty nào đó thiết kế, Bạn lo...
Dịch vụ tư vấn giám sát
Bạn đang lo lắng công trình thi công không đảm bảo chất lượng,...
Thi công xây dựng
Bạng đang tìm nhà thầu uy tín để thi công căn nhà của bạn, bạn...
Đơn giá thiết kế kiến trúc
Nhằm giúp khách hàng dự trù được kinh phí thiết kế kiến trúc...
Đơn giá thi công xây dựng
Nhằm giúp khách hàng dự trù được kinh phí thi công xây dựng công...
HỢP ĐỒNG MẪU
Hợp đồng tư vấn thiết kế nhà
Bạn lo lắng về thiết kế, ký hợp đồng thiết kế, bạn lo lắng...
Hợp đồng thẩm tra thiết kế
Khi hồ sơ thiết kế nhà bạn do một công ty nào đó thiết kế,...
Hợp đồng tư vấn giám sát
Bạn đang tìm kiếm công ty tư vấn giám sát cho công trình của bạn,...
Hợp đồng thi công xây dựng
Bạn lo lắng về việc ký hợp đồng thi công, kỹ thuật thi công,...
Mẫu thông tin ứng viên
Ứng viên điền đầy đủ thông tin trong form download tại đây.
TIÊU CHUẨN XÂY DỰNG
Cách tính diện tích và chi phí thiết kế xây dựng nhà ở
Khi xây dựng nhà ở thì vấn đề quan trọng nhất chính là kinh phí,...
Quy định xử phạt trong XD
Quy định chi tiết thi hành một số nội dung của Nghị định số...
Nghị định về QLCL CTXD
Quy định về quản lý chất lượng công trình xây dựng trong công...
Quy định về cấp phép xây dựng
Quyết định của UBND Thành phố Hồ Chí Minh về Ban hành Quyết...
Hồ sơ xin phép sửa chữa nhà
Các thủ tục cần thiết để tiến hành xin phép sửa chữa, cải...
Hồ sơ xin phép xây dựng nhà
Các giấy tờ và thủ tục cần thiết để tiến hành xin phép xây...
ĐỐI TÁC
 • doi tac cong ty xay dung thiet ke nha Nam Long
 • doi tac cong ty xay dung thiet ke nha Nam Long
 • doi tac cong ty xay dung thiet ke nha Nam Long
 • doi tac cong ty xay dung thiet ke nha Nam Long
 • doi tac cong ty xay dung thiet ke nha Nam Long
 • doi tac cong ty xay dung thiet ke nha Nam Long
 • doi tac cong ty xay dung thiet ke nha Nam Long
 • doi tac cong ty xay dung thiet ke nha Nam Long
 • doi tac cong ty xay dung thiet ke nha Nam Long
 • doi tac cong ty xay dung thiet ke nha Nam Long
 • doi tac cong ty xay dung thiet ke nha Nam Long
 • doi tac cong ty xay dung thiet ke nha Nam Long
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang online 7
Tổng lượt truy cập 3.945.589

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN KIẾN TRÚC XÂY DỰNG NAM LONG

Địa Chỉ: 68A Thống Nhất, Phường 10, Quận Gò Vấp, Tp.Hồ Chí Minh
Showroom vật tư hoàn thiện: 186 Phạm Văn Bạch, P15, Q.Tân Bình, Tp.Hồ Chí Minh
Website: xaydungnamlong.com   -    Email: info@xaydungnamlong.com
Tel: 028.6257.5152     -      Fax: 028.3589.4252     -      Hotline: 0903.143.473

                                  NHÂN SỰ (KIẾN TRÚC SƯ, KỸ SƯ)

Ths.Nguyễn Tiến Sỹ        Phòng thiết kế                   Ks.Võ Đẳng           Phòng thiết kế
Ths.Nguyễn Quang Huy Phòng thiết kế Ks.Đào Hữu Trường Giám sát công trình
Kts.Trần Hữu Linh Phòng thiết kế Ks.Tăng Cát Lưu Giám sát công trình
Kts.Trần Hiếu Phòng thiết kế Ks.Trần Lý Hùng Phòng thiết kế
Kts.Đỗ Quang Hải Thiện Phòng thiết kế Ks.Huỳnh Phát Phòng thiết kế
Kts.Phan Ý Phòng thiết kế Ks.Trần Hùng Phòng thiết kế
Kts.Nguyễn Lâm Minh Phòng thiết kế Ks.Bùi Tấn Lộc Giám sát công trình
Kts.Nguyễn Quốc Tuấn Phòng thiết kế Ks.Nguyễn Thế Bảo Giám sát công trình
Kts.Mai Phương Thúy Phòng thiết kế Ks.Nguyễn Văn Nam Phòng thiết kế
Kts.Phạm Thị Như Yến  Phòng thiết kế Ks.Hà Vĩnh Phát Phòng thiết kế
Kts.Nguyễn Thị Yến Nhi  Phòng thiết kế Ks.Nguyễn Quang Hùng   Giám sát công trình
Kts.Nguyễn Thị Phương Mai    Phòng thiết kế Ks.Nguyễn Văn Sang Giám sát công trình


CHÍNH SÁCH & QUY ĐỊNH

Tư vấn thiết kế - thi công: info@xaydungnamlong.com
Liên hệ vật tư: vattunamlong@gmail.com - Tel: 09.8181.3273 Mrs.Hạnh Mã số thuế: 0312386285 (thay đổi 25/07/2013)
Người ĐDPL: Ths.Nguyễn Tiến Sỹ
Ngày hoạt động: 20/06/2009
Giấy phép kinh doanh thay đổi: 0312386285 (25/07/2013)
Lĩnh vực: Thiết kế kiến trúc - xây dựng nhà phố, biệt thự

Nguyễn Tiến Sỹ
DMCA.com Protection Status

Copyright © xaydungnamlong.com