xay dung thiet ke thi cong nha dep Nam Long
xay dung thiet ke thi cong nha dep Nam Long
MỜI QUÝ KHÁCH XEM CÔNG TRÌNH ĐÃ VÀ ĐANG THI CÔNG TẠI ĐÂY: XÂY DỰNG NHÀ PHỐXÂY DỰNG BIỆT THỰ
000AAA4 Thiet-ke-kien-truc Thiet-ke-noi-that

Phong thủy - Kiến trúc

 Khái quát chung về Phong thủy - Kiến trúc

Đối với khoa học Phong thủy, công trình kiến trúc cũng giống như một cơ thể sống ở chỗ, một khi đã hình thành và tồn tại tức là có đời sống riêng thì luôn có tương tác ảnh hưởng đến người ở trong đó. Phong thủy kiến trúc nghiên cứu phương pháp tạo ra sự tương tác hài hòa giữa đời sống con người với ngôi nhà, để con người ở trong đó có lợi về sức khỏe, công việc phát triển thuận lợi theo chiều hướng tốt. Bởi vậy về một phương diện nào đó, thiết kế kiến trúc có xét đến yếu tố Phong thủy trước mắt sẽ tạo cho con người ở yên tâm, về lâu dài có lợi cho sức khỏe và công việc của người ở. Đó cũng là sự thể hiện trách nhiệm và đạo đức nghề nghiệp. 

Khái về kiến trúc, các yêu cầu và tiêu chí trong kiến trúc hiện tại

Khái niệm về kiến trúc

Kiến trúc là một khoa học về nghệ thuật tổ chức không gian sống, xây dựng công trình, trang hoàng nhà ở. Mục đích của kiến trúc là tạo ra một môi trường sống có các điều kiện cao thỏa mãn các yêu cầu về mặt vật chất và tinh thần cho con người. 

Các yêu cầu cơ bản trong kiến trúc hiện đại

Thích dụng - Là tiện nghi, hợp lý, có lợi ích.

Đủ phòng, buồng, thiết bị, thuận tiện cho sinh hoạt.

Đủ diện tích, khối tích, thông thoáng, chế nhiệt ẩm phù hợp, đủ ánh sáng, có lợi cho sức khỏe.

Bền vững - Gồm độ bền của cấu kiện, độ ổn định của kết cấu, độ bền lâu của công trình.

Mỹ quan - Đẹp, truyền cảm, hướng tới cái đẹp, cái cao cả.

Kinh tế - Có hiệu quả: Chủ trương đầu tư đúng, quy mô phù hợp, kế hoạch phù hợp.

Sử dụng kết cấu vật tư phù hợp, tiết kiệm, áp dụng tiến bộ kỹ thuật.

Ba tiêu chí của kiến trúc hiện đại

Công năng

yếu tố công năng thể hiện ở tính thực dụng, tiện nghi. Tùy theo mục đích của công trình mà yếu tố công năng tạo nên các hình thức khác nhau của công trình kiến trúc, sao cho phù hợp với yêu cầu để người sử dụng công trình được thuận tiện nhất. Ví du: Xây dựng nhà ở phải có phòng khách đủ rộng, thoáng mát, các buồng ngủ yên tĩnh riêng biệt, phòng ăn sạch sẽ thuận tiện...Phù hợp với sinh hoạt của gia đình. Công trình làm trường học phải có các phòng rộng rãi đủ ánh sáng, thoáng, yên tĩnh...

Kỹ thuật

Bao gồm sự lựa chọn các điều kiện vật chất - kỹ thuật, các giải pháp kết cấu, phương thức xây dựng nhà, các công nghệ và kỹ thuật áp dụng sao cho hoàn thiện nhất. 

Hình tượng

Hình tượng kiến trúc bao gồm sự sắp xếp, bố trí không gian và xử lý các mãng khối của công trình sao cho tạo ra cái đẹp, cái cao cả. Công trình kiến trúc phải tạo nên hiệu quả nghệ thuật, mỹ cảm và giá trị tinh thần.

Ở Việt Nam trước đây rất nhiều nhà ở tư nhân xây dựng không có thiết kế kiến trúc, nhiều nhà ở tư nhân có thiết kế kiến trúc nhưng bị chi phối và thay đổi theo yêu cầu của gia chủ nên các tiêu chí trong kiến trúc không đủ đảm bảo. Bởi vậy cảnh quan thường bị phá vỡ. Ngày nay các cơ quan xây dựng đã có quy hoạch,  các tiêu chí xây dựng và kiến trúc trong các khu vực quy hoạch mới nói chung là được đảm bảo.

Tuy nhiên có những ngôi nhà đã đảm bảo những yêu cầu trên, nhưng người ở trong đó vẫn gặp những khó khăn dường như vô hình, hay bị bệnh tật ốm yếu không rõ nguyên nhân. Những ngôi nhà như thế khiến người ta không yên tâm, phải tìm đến những hướng giải quyết khác nằm ngoài tiêu chí của thiết kế kiến trúc truyền thống.

Nhà ở là nơi con người sinh sống, ăn ngủ, nghỉ ngơi, nó phải tạo ra sức khỏe, thoải mái tinh thần và sự thuận lợi trong công việc cho người ở. Nghĩa là nó phải là một môi trường phù hợp với thiên nhiên trời đất. Yếu tố này trong kiến trúc chưa đề cập đến, đó chính là yếu tố phong thủy.

Nguyên lý âm dương, ngủ hành và bát quái trong kiến trúc

Âm dương với hình thể và màu sắc kiến trúc

"Nhất âm nhất dương chi vị Đạo". Âm dương là hai mặt của sự sống. Hai mặt này tuy trái ngược mâu thuẩn nhưng lại luôn thống nhất với nhau trong một thể. Như ngày và đêm, như nam và nữ. Thậm chí trong một cơ thể thì đầu là dương, chân tay là âm, lưng (mạch đốc) là dương, bụng (mạch nhâm) là âm. Âm dương là hai thể trái ngược nhau, bài trừ lẫn nhau nhưng lại có thể chuyển hóa cho nhau. Âm thịnh sinh dương, dương thịnh sinh âm. Đó là âm dương nói chung trong vũ trụ, trời đất và con người. 

Vậy trong kiến trúc âm dương được thể hiện như thế nào? Đâu được coi là âm, đâu là dương?

Như trên đã nêu, âm dương là hai mặt của sự sống, sự đảm bảo cân bằng âm dương chính là sự đảm bảo cho cuộc sống tồn tại và phát triển. Vì vậy nhà ở cũng phải đảm bảo nguyên tắc âm dương cân bằng. Trong kiến trúc về mặt hình thể thì phần lồi ra là dương, phần lõm vào là âm. Phần thu được ánh sáng là dương, phần khuất tối là âm. Những mãng đặc, những phối có đường nét cứng rắn là dương, những mãng rộng, những khối có đường nét mềm mại uyển chuyển là âm. Vật liệu thô ráp, sần sùi là âm, vật liệu nhẵn bóng mịn màng là dương. Màu sắc nóng là dương, màu lạnh là âm.

Kiến trúc nhà ở phải được thiết kế đảm bảo tính cân bằng của âm dương. Nếu do kiến trúc khiến ngôi nhà đó thuần dương thì dương khí quá vượng khiến cho những người cư ngụ trong ngôi nhà đó bất ổn định, quá năng động, tinh thần dễ phấn khích dẫn tới chỗ vội vàng hấp tấp,  vì thế mà sẽ hay đưa ra những quyết định thiếu chính chắn, bất lợi. Nhà ở thuần dương cũng khiến cho những người cư ngụ ở đó thích đi lại hoạt động, thích cuộc sống ở bên ngoài, không muốn về nhà, (nhất lại là những người mạnh dương). Họ có thể thường xuyên vắng nhà, bù khú vui chơi với bạn bè ở ngoài mà không thích về nhà, và có về cũng chỉ là đảo qua, không ở được lâu, nếu có chăng chỉ là để ngủ.

Ngược lại, nếu thiết kế nhà thuần âm, khí âm quá vượng thường dẫn đến chỗ u mê, trì trệ, khiến cho những người sống trong ngôi nhà đó trở nên lười nhác, bảo thủ, ngại vận động lại ít chịu suy nghỉ, không quyết đoán, không dám chấp nhận đương đầu với khó khan mà thường dễ bằng long với những gì mình có. Thậm chí với những người mệnh âm còn chịu sự tác động mạnh hơn khiến họ có thể trở nên yếu đuối, nhút nhát, ngại va chạm, tự ti. Ở ngôi nhà thuần âm cũng là nguyên nhân khiến cho nhiều bệnh tật nảy sinh, đặc biệt là những bệnh về đường ruột, bệnh phong thấp, phù thủng,…

Vì vậy, một ngôi nhà muốn cho những người cư ngụ trong đó được phát triển bình thường và hài hòa thì ngôi nhà đó phải được đảm bảo âm dương cân bằng. Đó chính là yêu cầu số một trong kiến trúc hiện đại.

Trong kiến trúc trước đây người ta chỉ quan tâm tới hai yếu tố là: Giá trị sử dụng và Thẩm mỹ. Đã đến lúc một nền kiến trúc hiện đại phải xem xét lại, phải có cái nhìn và quan điểm rộng hơn, đầy đủ và hoàn thiện hơn.

Nguyên tắc đảm bảo hài hòa âm dương khiến cho trong thiết kế kiến trúc khi thiết kế một khối lồi ra (dương) thì sau đó lại phải trả lại bằng một khối lõm vào (âm). Khối lồi ra nên dùng vật liệu nhám, sần sùi, thô ráp để lấy thiếu âm trong thái dương như lát hay ốp chân tường bằng đá xẻ, gạch thẻ,…. Ngược lại, khối lõm vào hay phần thiếu ánh sang (âm) nên dung vật liệu láng bóng, trơn nhẵn, màu sáng, ấm để lấy thiếu dương bổ cho cái lõm âm. Đó chính là một trong những giải pháp cân bằng âm dương trong kiến trúc. Tính chất âm dương của từng hình thể cụ thể trong kiến trúc được xếp loại như bảng sau, theo thứ tự từ dương đến âm.Công trình khác
KHÁCH HÀNG ĐÁNH GIÁ

 • Trần Văn Tuấn
  160/17 Đường số 8, Phường 11, Quận Gò Vấp, Tp.HCM
  Tôi khá hài lòng về ngôi nhà của tôi, đặt biệt là cầu thang thiết kế rất đẹp. Nhưng điều tôi quan trọng nhất là chất lượng công trình và công ty Nam Long đã tư vấn, chọn vật liệu tốt cho ngôi nhà của tôi. Cám ơn.

 • Hồ Thị Hồng Nhung
  577/5 QL 13, P.Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Tp.HCM
  Kỹ sư Nam Long gần gủi, thân thiên, công nhân chăm chỉ. Tôi rất hài lòng với cách làm việc của cán bộ công nhân Nam Long.

 • Lê Thanh Hiền
  Quốc lộ 13, P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức, Tp.HCM
  Công ty thiết kế đẹp, xây dựng quản lý khá tốt về mặt kỹ thuật và thẩm mỹ, đặc biệt không phát sinh. Tôi rất hài lòng.

 • Phan Thị Trí
  Đường số 4, Phường 11, Quận Gò Vấp, Tp.HCM
  Trong quá trình làm nhà tôi rất quý nhân viên công ty và đặc biệt là các công nhân trực tiếp làm nhà cho tôi, họ rất chăm chỉ và nhiệt tình tôi rất cám ơn những người công nhân đã xây cho tôi một tổ ấm.

 • Lưu Vĩnh Phú
  P.Trường Thọ, Q.Thủ Đức, Tp.HCM
  Thiết kế và xây dựng nhà đẹp, tuy có một số lỗi nhỏ nhưng không đáng kể. Không có phát sinh trong thi công. Tôi hài lòng.

 • Trần Ngọc Thanh
  Đường số 10, Phường 11, Quận Gò Vấp, Tp.HCM
  Nói thật tôi rất hài lòng với cách làm việc của Nam Long ngay từ những ngày đầu thiết kế, Kiến Trúc Sư giỏi và tư vấn rất nhiệt tình cho tôi từ hình thức cầu thang, bố trí nội thất đến kết cấu...Tôi hài lòng với căn nhà của mình.

 • Hoàng Hà Các
  Đường Cây Trâm, Phường 8, Quận Gò Vấp, Tp.HCM
  Các kiến trúc sư và kỹ sư của Nam Long làm việc rất chuyên nghiệp, hỗ trợ và tư vấn cho gia đình tôi tốt từ khâu thiết kế. Gia đình tôi hài lòng.

 • Lê Thanh Huệ
  182/16 Đề Thám, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM
  Nhà tôi dù diện tích nhỏ nhưng từ khâu thiết kế đến thi công Nam Long chăm chút từng chi tiết. Tôi rất hài lòng với căn nhà của mình. Cám ơn các bạn.
VIDEO CLIP

» Video quy trình thi công ép cọc
» Video thi công móng băng
DỊCH VỤ
Xây nhà trọn gói tại Tp.HCM
Dịch vụ xây nhà trọn gói tại Tp.HCM của Nam Long đang nhận được...
Tư vấn thiết kế kiến trúc
Nguyên nhân chính của phát sinh trong xây dựng là do chủ nhà không...
Thẩm tra hồ sơ thiết kế
Khi hồ sơ kế nhà bạn do một công ty nào đó thiết kế, Bạn lo...
Dịch vụ tư vấn giám sát
Bạn đang lo lắng công trình thi công không đảm bảo chất lượng,...
Thi công xây dựng
Bạng đang tìm nhà thầu uy tín để thi công căn nhà của bạn, bạn...
Đơn giá thiết kế kiến trúc
Nhằm giúp khách hàng dự trù được kinh phí thiết kế kiến trúc...
Đơn giá thi công xây dựng
Nhằm giúp khách hàng dự trù được kinh phí thi công xây dựng công...
HỢP ĐỒNG MẪU
Hợp đồng tư vấn thiết kế nhà
Bạn lo lắng về thiết kế, ký hợp đồng thiết kế, bạn lo lắng...
Hợp đồng thẩm tra thiết kế
Khi hồ sơ thiết kế nhà bạn do một công ty nào đó thiết kế,...
Hợp đồng tư vấn giám sát
Bạn đang tìm kiếm công ty tư vấn giám sát cho công trình của bạn,...
Hợp đồng thi công xây dựng
Bạn lo lắng về việc ký hợp đồng thi công, kỹ thuật thi công,...
Mẫu thông tin ứng viên
Ứng viên điền đầy đủ thông tin trong form download tại đây.
TIÊU CHUẨN XÂY DỰNG
Cách tính diện tích và chi phí thiết kế xây dựng nhà ở
Khi xây dựng nhà ở thì vấn đề quan trọng nhất chính là kinh phí,...
Quy định xử phạt trong XD
Quy định chi tiết thi hành một số nội dung của Nghị định số...
Nghị định về QLCL CTXD
Quy định về quản lý chất lượng công trình xây dựng trong công...
Quy định về cấp phép xây dựng
Quyết định của UBND Thành phố Hồ Chí Minh về Ban hành Quyết...
Hồ sơ xin phép sửa chữa nhà
Các thủ tục cần thiết để tiến hành xin phép sửa chữa, cải...
Hồ sơ xin phép xây dựng nhà
Các giấy tờ và thủ tục cần thiết để tiến hành xin phép xây...
ĐỐI TÁC
 • doi tac cong ty xay dung thiet ke nha Nam Long
 • doi tac cong ty xay dung thiet ke nha Nam Long
 • doi tac cong ty xay dung thiet ke nha Nam Long
 • doi tac cong ty xay dung thiet ke nha Nam Long
 • doi tac cong ty xay dung thiet ke nha Nam Long
 • doi tac cong ty xay dung thiet ke nha Nam Long
 • doi tac cong ty xay dung thiet ke nha Nam Long
 • doi tac cong ty xay dung thiet ke nha Nam Long
 • doi tac cong ty xay dung thiet ke nha Nam Long
 • doi tac cong ty xay dung thiet ke nha Nam Long
 • doi tac cong ty xay dung thiet ke nha Nam Long
 • doi tac cong ty xay dung thiet ke nha Nam Long
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang online 10
Tổng lượt truy cập 3.945.589

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN KIẾN TRÚC XÂY DỰNG NAM LONG

Quận Gò Vấp: 68A Thống Nhất, Phường 10, Quận Gò Vấp, Tp.Hồ Chí Minh
Quận Thủ Đức: 149 Thống Nhất, P.Bình Thọ, Q.Thủ Đức, Tp.HCM 
Showroom vật tư hoàn thiện: 186 Phạm Văn Bạch, P15, Q.Tân Bình, Tp.Hồ Chí Minh
Website: xaydungnamlong.com   -    Email: info@xaydungnamlong.com
Tel: 028.6257.5152     -      Fax: 028.3589.4252     -      Hotline: 0903.143.473

                                  NHÂN SỰ (KIẾN TRÚC SƯ, KỸ SƯ)

Ths.Nguyễn Tiến Sỹ        Phòng thiết kế                   Ks.Võ Đẳng           Phòng thiết kế
Ths.Nguyễn Quang Huy Phòng thiết kế Ks.Đào Hữu Trường Giám sát công trình
Kts.Trần Hữu Linh Phòng thiết kế Ks.Tăng Cát Lưu Giám sát công trình
Kts.Trần Hiếu Phòng thiết kế Ks.Trần Lý Hùng Phòng thiết kế
Kts.Đỗ Quang Hải Thiện Phòng thiết kế Ks.Huỳnh Phát Phòng thiết kế
Kts.Phan Ý Phòng thiết kế Ks.Trần Hùng Phòng thiết kế
Kts.Nguyễn Lâm Minh Phòng thiết kế Ks.Bùi Tấn Lộc Giám sát công trình
Kts.Nguyễn Quốc Tuấn Phòng thiết kế Ks.Nguyễn Thế Bảo Giám sát công trình
Kts.Mai Phương Thúy Phòng thiết kế Ks.Nguyễn Văn Nam Phòng thiết kế
Kts.Phạm Thị Như Yến  Phòng thiết kế Ks.Hà Vĩnh Phát Phòng thiết kế
Kts.Nguyễn Thị Yến Nhi  Phòng thiết kế Ks.Nguyễn Quang Hùng   Giám sát công trình
Kts.Nguyễn Thị Phương Mai    Phòng thiết kế Ks.Nguyễn Văn Sang Giám sát công trình


CHÍNH SÁCH & QUY ĐỊNH

Tư vấn thiết kế - thi công: info@xaydungnamlong.com
Liên hệ vật tư: vattunamlong@gmail.com - Tel: 09.8181.3273 Mrs.Hạnh Mã số thuế: 0312386285 (thay đổi 25/07/2013)
Người ĐDPL: Ths.Nguyễn Tiến Sỹ
Ngày hoạt động: 20/06/2009
Giấy phép kinh doanh thay đổi: 0312386285 (25/07/2013)
Lĩnh vực: Thiết kế kiến trúc - xây dựng nhà phố, biệt thự

Nguyễn Tiến Sỹ
DMCA.com Protection Status

Copyright © xaydungnamlong.com